เมนู

สร้างบรรยากาศแสนละมุน ในบ้านหน้าแคบสีขาว

บ้านหน้าแคบอยู่สบาย

บ้านสองชั้นสีขาว

ทาวน์โฮมที่ผนังชิดติดกับเพื่อนบ้าน แถมยังมีข้อจำกัดของพื้นที่มากกว่าบ้านเดี่ยว สร้างความหนักใจให้กับเจ้าของบ้านไม่มากก็น้อย ว่าจะแต่งเติมอย่างไร ให้บ้านหน้าแคบที่มีอยู่ไม่ทำให้รู้สึกคับแคบไปมากกว่าเดิม เพราะหากใส่สิ่งที่ไม่สมดุลเข้าไป พื้นที่ที่มีอยู่อาจตีบตันยิ่งขึ้น เป็นผลให้การอยู่อาศัยไม่สอดคล้องกับความตั้งใจแรกที่อยากให้บ้านเป็นสถานที่ที่ผ่อนคลาย สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มในทุก ๆ วัน

ออกแบบTRIA
ภาพถ่ายJULIA RIBEIRO
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสีขาวหน้าแคบ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อาคารสองชั้นเลือกคุมธีมภายนอกให้ดูสบายตาในทันทีโดยโทนสีที่สว่างที่สุดในเหล่าบรรดาเฉดสีที่มีอยู่ สีขาวสะอาดสะอ้าน แต่ไม่จืดชืดจนเกินไป เพราะตีกรอบประตูกระจกด้วยอลูมิเนียมสีดำเข้ม ความแตกต่างที่ชัดเจน เติมเต็มมิติให้กับบ้านได้อย่างลงตัว ทั้งยังมีสวนสีเขียวเล็ก ๆ ที่จัดไว้ตรงริมกำแพงหน้าบ้าน เป็นองค์ประกอบของความสดชื่น เสริมทัพด้วยไม้เลื้อยระย้าลงมาจากระเบียงชั้นสอง แม้จะยังไม่ทันได้ก้าวเข้าสู่พื้นที่ภายใน ก็สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายอย่างรวดเร็ว

ข้างบ้านด้านขวามือ เป็นพื้นที่กึ่งนอกกึ่งใน มุมเล็ก ๆ ที่จัดวางม้านั่งไม้สุดคลาสสิค ไว้ให้เจ้าของบ้านได้เพลิดเพลินกับความร่มรื่นของสวนหย่อม ไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวที่มักมีที่นั่งเล่นนอกบ้านไว้เป็นมุมใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ผนังเซาะอิฐ


แผ่นคอนกรีตตรงลานหน้าบ้าน ถูกเปลี่ยนอารมณ์ทันทีเมื่อเข้าสู่พื้นที่ภายใน ปูพื้นด้วยไม้เก่า ลวดลายและสีสันที่มีร่องรอยการใช้งาน เติมเสน่ห์ให้มุมนั่งเล่นหรือมุมรับแขกเล็ก ๆ ผนังด้านหนึ่งฉาบเรียบทาด้วยสีขาวเฉกเช่นเดียวกับผนังภายนอก แต่ในด้านตรงกันข้ามเป็นผนังอิฐแบบดิบ ๆ ให้ความแตกต่างของวัสดุบอกเล่าความเป็นตัวตน แสดงออกถึงความสวยงามที่ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบในทุก  ๆ จุดประตูกระจกกรอบสีดำ

ห้องนอนมาสเตอร์มีขนาดกะทัดรัด ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยคุมบรรยากาศผ่อนคลายด้วยสีขาว สีน้ำตาลและสีดำ ประตูกระจกบานเลื่อน มองเห็นต้นไม้ใหญ่อย่างเต็มตา กรอบใส ๆ ที่มองทะลุเห็นความโอนไหวของต้นไม้สีเขียว เปรียบเสมือนภาพวาดมีชีวิตที่จะเปลี่ยนไปในทุกฤดูกาล

กระเบื้องห้องน้ำสีขาว

ห้องน้ำปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องสีขาว เพื่อไม่ให้ราบเรียบจนเกินไป จึงเลือกแผ่นกระเบื้องปูพื้นแผ่นใหญ่และกระเบื้องกรุผนังแผ่นเล็ก มีหน้าต่างกระจกบานกระทุ้งเปิดช่องแสง ช่องลม ห้องน้ำจึงแห้งไว ไม่สะสมความชื้น ซึ่งเป็นต้นตอของเชื้อโรคต่าง ๆ

กระเบื้องปูพื้นสีฟ้า

โซนหลังบ้านเป็นพื้นที่ประกอบอาหารหรือห้องครัว โดยแบ่งครัวออกเป็นของจุดด้วยกัน จุดแรกคือครัวในบ้านเชื่อมต่อมาจากห้องนั่งเล่น วางผังการใช้งานตามแนวลึก เคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนัง มีพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับสัญจร และวางโต๊ะไม้พร้อมเก้าอี้ไว้ชิดกับผนังอิฐด้านตรงกันข้าม ตรงพื้นที่ยืนทำอาหารมีลวดลายสีฟ้าขาว ความสดใสตัดกับพื้นไม้เก่า เพิ่มความสนุกในแต่มื้อได้มากเลยทีเดียว

ก่อนจะถึงครัวนอกบ้าน ได้เว้นพื้นที่กลางแจ้งไว้ประมาณ 3-4 เมตร เทพื้นคอนกรีตง่าย ๆ และแบ่งพื้นดินเล็ก ๆ ไว้ปลูกต้นไม้น่ารัก ๆ ครัวนอกบ้านมีความจริงจังในการทำอาหารมากกว่าครัวในบ้าน จึงใช้พื้นคอนกรีตที่ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยเปื้อนหรือคราบสกปรก แต่ยังคงเลือกใช้สีของเคาน์เตอร์ที่เหมือนกัน เพื่อคงอารมณ์ของความเป็นหนึ่งเดียวกันไว้

โต๊ะทานอาหารตัวยาว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ผนังด้านที่โชว์อิฐ เริ่มแรกเดิมทีคือผนังปูนฉาบเรียบธรรมดา ทำการเซาะปูนเก่าออกจนหมด เหลือไว้เพียงอิฐที่ซ่อนอยู่ภายใน ก่อนทำการเซาะจำเป็นต้องเช็คความหนาของปูนเสียก่อน และสำรวจดูว่าอิฐที่อยู่ใต้ปูนไม่มีความเสียหาย สามารถเปิดโชว์ได้อย่างสวยงาม แล้วค่อยนำสิ่วหรือค้อนค่อย ๆ สกัดปูนออกทีละจุด ๆ

ครัวในบ้าน http://credit-n.ru/offers-zaim/online-zaym-na-kartu-payps.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด