เมนู

White House สว่างเอี่ยมอ่อง จากนอกสู่ใน

บ้านหน้ากว้างสองชั้น

แบบบ้านหน้ากว้างสีขาว

แค่ลงมือทำความสะอาด ตัดแต่งกิ่งไม้สักหน่อย เก็บกวาดข้าวของที่วางรกเกะกะให้เข้าที่เข้าทาง ดูดฝุ่น ถูพื้นให้เดินสบายเท้าสักนิด บ้านหลังเดิมที่ไม่ได้แต่งเติมอะไรเข้าไปใหม่ กลับน่าอยู่ขึ้นเป็นเท่าตัว โดยไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เพียงใช้กำลังแรงกายไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แลกกับความสบายตาและสบายใจที่เพิ่มขึ้น นับว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว เจ้าของบ้านสองชั้นหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีความตั้งใจที่จะสร้างบ้านที่สะอาดเอี่ยมอ่องน่ามองอยู่เสมอ และนี่คือที่มาของการทาสีขาวสว่างทั้งตัวบ้าน รั้วและกำแพง

ออกแบบY Design Kyoto
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ฟาซาดสีขาว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บนที่ดินขนาดรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้างขนาด 89 ตารางวา สร้างบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องแสนเรียบง่าย ตำแหน่งตัวบ้านอยู่ชิดกับที่ดินด้านหลัง เพื่อเว้นระยะล่นด้านหน้าไว้เป็นพื้นที่กลางแจ้งกว้าง ๆ บดบัง พรางสายตาผู้คนสัญจรไปมาด้วยกำแพงทึบสีขาว แต่กำแพงที่ตรงกับประตูทางเข้าใช้บล็อกช่องลมก่อเรียงในระดับที่ไม่สูงมาก เพื่อสร้างความรู้สึกที่เป็นมิตรและอ่อนน้อม

ทางเข้าบ้านแบบญี่ปุ่น


เมื่อเปิดประตูบ้านจะพบกับส่วนของ “โดมะ” หรือพื้นที่ต่ำในระดับเดียวกับพื้นดิน ไว้สำหรับเก็บรองเท้า นั่งใส่รองเท้า ปูด้วยแผ่นกระเบื้องสีเทา เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะดวก ผนังด้านในเจาะช่องกระจกในระดับที่มองเห็นได้ชัดเจนขณะที่กำลังนั่งใส่รองเท้า มองผ่านทะลุออกไปเห็นสวนหย่อมนอกบ้าน เป็นการเก็บรายละเอียดในพื้นที่เล็ก ๆ เพื่อสร้างความสบายตาตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาผังภายในบ้านสองชั้น

ชั้นล่างจัดผังแบบ Open Plan ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องทาทามิ วางเรียงกันตามรูปทรงของบ้านอย่างไม่ติดขัด ผนังด้านหน้าเชื่อมต่อกับระเบียงและสวน เปิดมุมมองด้วยกระจกบานใหญ่ ดึงความปลอดโปร่งเข้ามามีบทบาทในภายในได้อย่างสวยงาม

ครัวสแตนเลส

พื้นไม้สีอ่อนรู้สึกได้ถึงความเบาสบาย ช่วยลดความตึงเครียดจากงานที่ทำมาตลอดทั้งวัน พื้นที่ทำอาหารใช้ทอปเคาน์เตอร์สแตนเลส ทุกมื้อจึงเหมือนมีเชฟมืออาชีพมาทำให้ทาน ติดตั้งเครื่องดูดควันเพื่อลดกลิ่น ควันไม่ให้ฟุ้งกระจายภายในบ้านมากเกินไป

ส่วนพื้นที่ภายในห้องน้ำมีความกว้างขวางเป็นพิเศษ จัดมุมเล็ก ๆ ไว้สำหรับเป็นมุมซักล้างในตัว แบ่งโซนเปียก โซนแห้งด้วยการก่อผนังขึ้นมาบางส่วนและใช้กระจกมาช่วยกันอีกที และเติมความละมุนละไมให้ห้องอีกระดับด้วยการกรุฝ้าสีน้ำตาลสว่าง ๆ

ห้องน้ำขนาดใหญ่

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ฟาซาดที่ติดตั้งเป็นเปลือกอีกชั้นของผนังชั้นบน ให้ขนาดความยาวเกินจากผนังเล็กน้อย ส่วนที่เหลือลงมาชั้นล่างตรงกับเฉลียงหน้าบ้านอย่างตั้งใจ เป็นเหมือนชายคาที่ช่วยป้องกันแดดและฝน อีกทั้งยังทำให้หน้าบ้านดูมีมิติที่สวยงาม

เฉลียงไม้หน้าบ้าน http://credit-n.ru/credit-card-single-tinkoff-platinum.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด