เมนู

บ้านทรงโมเดิร์น เติมวิถีที่เรียบง่าย อยู่สบายอย่างลงตัว

บ้านโมเดิร์นมีใต้ถุน

สร้างบ้านซ่อนวิถี ทันสมัยแต่มีใต้ถุน

เมื่อนึกถึงบ้านมีใต้ถุน อาจจะทำให้จินตนาการไปถึงบ้านไม้ในชนบท ที่มีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย แวดล้อมไปด้วยแมกไม้สีเขียวนานาพันธ์ แต่ความจริงแล้วบ้านมีใต้ถุนก็มีให้เห็นอยู่ในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยเช่นกัน ซึ่งลักษณะการออกแบบที่รวมดีไซน์ทันสมัยให้เข้ากับรูปแบบการใช้งานแบบวิถีเดิม กลับเป็นเสน่ห์ที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์ และความสบายให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี อย่างเช่น แบบบ้านสองชั้นที่กำลังจะได้ชมกันในบทความนี้

ออกแบบ : Josh Wynne
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นมีใต้ถุน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านและสวนสวย

ภาพด้านบน เป็นภาพด้านหลังบ้าน สังเกตได้ว่ารูปทรงของบ้านเป็นลักษณะทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งในจุดนี้เองที่อาจทำให้บ้านดูแข็งหรือทื่อจนเกินไป การออกแบบให้มีใต้ถุน นอกจากจะช่วยในเรื่องการใช้งานที่หลากหลายแล้ว ยังทำให้บ้านทรงกล่องมีมิติมากกว่าเดิม อีกทั้งการใช้สีขาวทาผนังภายนอก ยังเป็นอีกวิถีทางหนึ่งที่ทำให้บ้านดูอ่อนโยนและสบายตา

ห้องนั่งเล่น

โซฟาสวย

ห้องแฟมิลี่หรือพื้นที่ส่วนรวมอยู่บนชั้นสอง เชื่อมต่อกับระเบียงด้านนอก ซึ่งสามารถใช้บันไดด้านข้างเดินลงไปสู่สวนหลังบ้านได้อย่างสะดวก ภายในออกแบบ Open Plan  ทุกสัดส่วนไม่มีผนังมาขวางกั้น ช่องแสงกระจกอยู่ร่ายรอบ ทำให้ได้รับแสงสว่างจากภายนอกได้เต็มที่  ประตูกระจกบานสไลด์ตรงระเบียง เปิดรับลม กระจายไปสู่ทุกสัดส่วนอย่างทั่วถึง

เคาท์เเตอร์ครัวสีขาว

ิิิออกแบบบ้าน Open Plan

สีขาวยังคงเป็นสีหลักเช่นเดียวกับภายนอก ผนัง เคาท์เตอร์ครัว รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่นำมาตกแต่ง แต่เพื่อไม่ให้เกิดความจืดชืดหรือล่องลอยจนเกินไป งานไม้ และงานหนังจึงเข้ามามีบทบาทในการช่วยเพิ่มความอบอุ่นและความหนักแน่นให้กับบ้าน ซึ่งเป็นวัสดุที่เข้ากับสีขาวอย่างลงตัว

ระเบียงหลังบ้าน

เฉลียงหน้าบ้าน

ปิดท้ายกันด้วยบริเวณหน้าบ้าน ชัดเจนถึงรูปลักษณ์ที่สมัยใหม่ โรงจอดรถแบบบิวท์อินใช้ประตูเปิดปิดอัตโนติสีขาว เพื่อให้กลมกลืนกับตัวบ้าน มีทางเข้าบ้านสองทางด้วยกัน คือ จากบันไดหน้าบ้าน และจากประตูโรงจอดรถที่เชื่อมโยงกับพื้นที่ภายในอยู่แล้ว ทำให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกทั้งตอนใช้และไม่ใช้รถ เพิ่มลูกเล่นและสีสันด้วยเฉลียงหน้าประตู เสมือนช่องสี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน ไม่เพียงแค่เป็นการดีไซน์เท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ช่วยกันแดด กันฝนอีกด้วย

บ้านโมเดิร์น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด