เมนู

เคาน์เตอร์ครัว มวลเบาสำเร็จรูป สวย ทน เสร็จทันใจ

เคาน์เตอร์ครัว

ทำเคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูป สวย ทน เสร็จไว

จะทำครัวปูน หรือเลือกซื้อครัวสำเร็จรูปดี นับเป็นปัญหากวนใจตัดสินใจไม่ถูก โดยเฉพาะท่านที่ซื้อบ้านในโครงการจัดสรร หลาย ๆ โครงการไม่ได้ทำห้องครัวมาให้จำเป็นต้องต่อเติมเอง หรือให้มาก็มีแต่ห้อง ไม่ได้ให้เคาน์เตอร์ครัวมาด้วย จะว่าไปแล้วลักษณะครัวทั้ง 2 แบบนี้ค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร จุดเด่นของครัวปูนให้ความแข็งแรง ทนทานรองรับการใช้งานหนักในแบบเมนูไทยได้ ส่วนครัวสำเร็จรูป จุดเด่นอยู่ที่ความสะดวก รวดเร็วทันใจ สวยงามได้โดยทันที แต่หากมองกันที่ความแข็งแรง ครัวสำเร็จรูปแบบทั่วไปอาจสู้ครัวปูนไม่ได้ เนื้อหาชุดนี้จึงขอนำอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ได้ผสมผสานระหว่างครัวปูนและครัวสำเร็จรูปเข้าด้วยกัน นั่นคือ เคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูป โดย Q CON ครับ

สนับสนุนข้อมูล : Q-CON
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตัวอย่างเคาน์เตอร์ครัว มวลเบาสำเร็จรูป Q CON

ตัวอย่างห้องครัว ใช้เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูป

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันสักนิด สำหรับเคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูป ไม่ได้เป็นเหมือนอิฐมวลเบาทั่วไป แต่ผลิตจากแผ่นคอนกรีตมวลเบาที่เสริมเหล็กผ่านการชุบน้ำยากันสนิมแล้ว ซึ่งจะให้ความแข็งแรง ทนทาน และรับน้ำหนักได้ดีกว่าอิฐมวลเบาสำหรับงานผนังครับ

เคาน์เตอร์ครัวมวลเบา ก่อนตกแต่ง

ภาพเคาน์เตอร์ครัวมวลเบา ก่อนตกแต่ง

โดยเคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูป ประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ ดังนี้

 • Counter Unit (CT) ส่วนบนของเคาน์เตอร์ เพื่อเป็นพื้นที่การใช้งานทั่วไป
 • Sink Unit (CS) ส่วนบนของเคาน์เตอร์ เพื่อการติดตั้งอ่างน้ำ
 • Oven Unit (CG) ส่วนด้านบนของเคาน์เตอร์ เพื่อการติดตั้งเตา
 • Counter Column (CC) ส่วนขาของเคาน์เตอร์
 • Counter Floor (CF) ส่วนพื้นของเคาน์เตอร์ เพื่อเสริมความแข็งแรงและการติดตั้ง หน้าบาน

counter-q-con-04 counter-q-con-03

ขั้นตอนการติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูป

การติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูป สามารถติดตั้งได้โดยช่างทั่วไป หากช่างคนใดเคยก่ออิฐมวลเบามาแล้ว จะยิ่งง่ายครับ สำหรับเครื่องมือและอุปกรณ์ มีดังนี้

 1. เกรียงก่อ
 2. ค้อนยาง
 3. หัวปั่นปูน
 4. เกรียงฟันปลา
 5. เลื่อย
 6. เครื่องมือวัดระดับน้ำ
 7. ปูนก่อสำหรับอิฐมวลเบา

คลิปสาธิตการติดตั้ง

เป็นเช่นไรบ้างครับ เรื่องครัวไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหม นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้ผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร มีห้องครัวสวย ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากจะเสร็จเร็วทันใจแล้ว เคาน์เตอร์ครัวมวลเบา ยังมีน้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้ได้ทั้งเคาน์เตอร์ครัว เคาน์เตอร์ห้องน้ำ และหากทำไว้ชั้นบน ช่วยให้โครงสร้างบ้าน รับน้ำหนักน้อยลงอีกด้วยครับ สำหรับท่านใดที่สนใจ เคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูป สามารถดูรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : qcon.co.th | แฟนเพจfacebook.com/QCONProducts http://credit-n.ru/oformit-kredit-online.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด วัสดุก่อสร้าง


โพสต์ล่าสุด