เมนู

เปิดคอร์ทตัว U ภายในบ้านปูนสองชั้น

สร้างบ้านไม่มีรั้ว

บ้านโมเดิร์นสองชั้น มีคอร์ทในบ้าน

ใจรักในบ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์น คือโจทย์สำคัญที่ภรรยาได้บอกแก่สามี ให้สถาปนิกได้นำไปคิดต่อในงานออกแบบ สร้างเป็นบ้านสองชั้นที่มีทั้งความเป็นส่วนตัวในอย่างที่คนญี่ปุ่นหวงแหน ได้พื้นที่กลางแจ้งโดยไม่ต้องคำนึงถึงสายตาคนรอบด้าน ทั้งยังได้ความปลอดภัยอย่างไม่รู้สึกอึดอัดแม้แต่น้อย และนี่คือที่มาของบ้านปูนสองชั้นสไตล์โมเดิร์น กลิ่นอายญี่ปุ่นหลังนี้

ออกแบบ : Koba Haus
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ประตูบ้านลายไม้

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

หลงรักบ้านทรงกล่อง สไตล์ตะวันตก

ตัวอาคารปูนสีขาวสองชั้น โดดเด่นสะดุดตาเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยเป็นบ้านที่ไม่มีรั้วกำแพงมาบดบัง เพื่อบ่งบอกขอบเขตของบ้านให้ชัดเจน จึงเลือกที่จะดีไซน์ตัวบ้านให้ปิดทึบด้วยผนังปูน หน้าบ้านมีหลังคายื่นออกมารับพื้นที่ทางเดิน เหมือนเสมือนโรงแรมเล็ก ๆ ที่คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนอยู่เสมอ

หากมองให้ดีจะเห็นว่าบ้านถูกออกแบบเหมือนมี 2 อาคาร ฝากหนึ่งเป็นอาคารสองชั้น ส่วนอีกฝากเป็นอาคารชั้นเดียว ระดับความสูงที่ต่างกันทำให้บ้านทรงกล่อง ไร้ซึ่งความแข็งทื่อ แต่กลับมีมิติที่น่ามองมากยิ่งขึ้น

ห้องเก็บรองเท้า

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 147 ตารางเมตร ไม่ได้เป็นบ้านหลังใหญ่แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกและสบาย ให้ความเป็นระเบียบเรียบร้อยตั้งแต่โถงทางเข้า มีห้องวางรองเท้าและห้องเก็บของ ทำชั้นวางติดผนังไว้ให้ง่ายต่อการจัดเก็บและหยิบใช้งาน พื้นต่างระดับ คำนึงถึงการทำความสะอาดที่ไม่ยุ่งยาก พื้นขัดมันไม่ต้องกังวลเรื่องคราบเลอะหรือเศษดินที่ติดรองเท้าเข้ามาในบ้าน ส่วนพื้นที่พักผ่อนปูด้วยไม้สีน้ำตาล ให้มีความรู้สึกผ่อนคลายอบอุ่น

แบบห้องครัวในบ้าน

ศูนย์กลางของบ้านจัดผังแบบ Open Plan เริ่มด้วยห้องครัวที่เชื่อมต่อมาจากห้องเก็บของ เคาน์เตอร์เตรียมอาหารตัวใหญ่มองเห็นคอร์ทกลางบ้าน และมีเคาน์เตอร์ติดผนังด้านหลังไว้สำหรับประกอบอาหาร ไม่ลืมเปิดช่องแสงเล็ก ๆ ไว้เพิ่มความสว่าง ถัดไปคือโต๊ะทานอาหารและมุมนั่งเล่น เพดานตรงส่วนนี้เป็น Double Volume สูงไปจนถึงชั้นสอง สร้างความปลอดโปร่งในยามพักผ่อนมากเป็นพิเศษ

บ้านเพดานสูง


โซฟาผ้าเข้ามุม

พื้นที่ภายในบ้านน้อย แต่ยังมีสวนหย่อมไว้ให้สุนัขสมาชิกตัวน้อยของบ้านให้ได้วิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน ห้องนั่งเล่นหันออกไปยังคอร์ทที่เว้นไว้เพียงไม่กี่เมตร ปูพื้นระแนงไม้ยื่นออกไปพอประมาณ และปูสนามหญ้าสีเขียวพร้อมปลูกไม้ยืนต้นไว้คอยให้ร่มเงา มุมนี้จะมองเห็นเจ้าสี่ขาวิ่งเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

สร้างบ้านมีคอร์ท

บันไดบ้านโครงเหล็กสีดำแนวตรง มีแต่ลูกนอนไม่มีลูกตั้ง ทำให้ดูโปร่งเบาและไม่หนักแน่นเกินไป ทั้งยังนำพื้นที่ใต้บันไดมาใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า จะวางของใช้หรือจัดสวนกระถางก็เหมาะไม่น้อย

บันไดตรง

บ้านสองชั้นมีคอร์ท

คอร์ทตัว U ที่แอบซ่อนอยู่ ทดแทนสวนรอบบ้านได้อย่างดี พื้นที่เพียงเล็กน้อยที่เปิดโปร่งจากด้านบน พื้นไม้ที่ปูเรียงอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะกับการออกมานั่งเล่นรับแสงแดดยามเช้า และแหงนมองดวงดาวยามค่ำคืน ข้อดีของคอร์ทอีกอย่าง คือ เป็นช่องว่างสำหรับการระบายอากาศภายในบ้าน ทำให้อยู่สบายได้ในทุก ๆ ฤดูกาล

บ้านมีคอร์ท

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เมื่อตัดสินใจที่จะออกแบบบ้านให้มีคอร์ทภายใน ผนังตรงทางเดินจึงต้องโปร่งใส เพื่อให้ทุกส่วนของบ้านเชื่อมโยงกับคอร์ทได้อย่างใกล้ชิด ผนังกระจกใสบานใหญ่ติดตั้งคู่กับประตูกระจกบานเลื่อนอย่างแนบเนียน ทำให้บ้านมีความลื่นไหล เป็นหนึ่งเดียวกันมากยิ่งขึ้น 

บ้านตัว U http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด