เมนู

Craft's Lovers ไอเดียจัดมุมสำหรับคนรักงานฝีมือ

ไอเดียจุดมุมเย็บปัก

จัดพื้นที่ทำงานฝีมือให้เป็นระเบียบ หยิบใช้ง่าย

ใครรักงานฝีมือบ้างยกมือขึ้นสูง ๆ เลยค่ะ งานนี้ผู้เขียนขอยกมือด้วยคน เพราะส่วนตัวแล้วชอบงานฝีมือแทบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นงานเย็บปัก งานถักร้อย วาดรูป ไปจนถึงงานประดิษฐ์ D.I.Y จากไม้สไตล์คันทรี่ ถึงชิ้นงานจะออกมาหน้าตาไม่ดีแต่มีใจที่รักเต็มเปี่ยม ^-^” ปัญหาอย่างหนึ่งของคนทำงานฝีมือคือ มักจะไม่มีมุมทำงานเป็นของตัวเอง จึงต้องขอแบ่งสรรพื้นที่กับส่วนอื่น ๆ ของบ้านทำให้ยากต่อการจัดเก็บและค้นหาข้าวของ เนื่องด้วยอุปกรณ์แต่ละอย่างเป็นของกระจุกกระจิกชิ้นเล็กชิ้นน้อย วันนี้บ้านไอเดียจึงจะชวนให้นักประดิษฐ์ทุกท่านมาจัดมุมส่วนตัวที่จะทำให้เราทำงานได้ง่ายและเป็นระเบียบเรียบร้อยกันค่ะ

รูปภาพ : Houzz
เนื้อหาบ้านไอเดีย

จัดเก็บอุปกรณ์งานฝีมือบนผนัง

สำหรับบ้านที่มีคนชอบทำงานฝีมือมากและจริงจังจนกลายเป็นอาชีพ อาจจะทำเป็นโฮมออฟฟิศเล็ก ๆ แต่ถึงจะเล็ก ๆ ก็มีของเยอะอยู่ดี ไอเดียคลาสสิคที่สุดในการจัดมุมทำงานให้ดูสะอาดตาไม่เกะกะพื้นห้องต้องยกให้ผนังเป็นพระเอกค่ะ ลองติดตั้งชั้นวางของหลาย ๆ ระดับ หรือจะติด Peg Board เพื่อเอาไว้ห้อยของชิ้นเล็ก ๆ ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ชิ้นงานได้มากทีเดียวค่ะ

Craft-Corner มุมทำงานฝีมือ

คราฟโฮมออฟฟิศ

ถ้ามีงบประมาณจะบิวท์ตู้หรือซื้อชั้นวางของเป็นกล่องสี่เหลี่ยมนำมาวางต่อ ๆ กันเรียงเป็นแถวติดเต็มผนังก็ช่วยแยกหมวดหมู่อุปกรณ์ เครื่องใช้ได้ดี


ห้องสำหรับทำงานฝีมือ

ถ้าอุปกรณ์ที่ใช้เป็นกระดาษเสียส่วนใหญ่ก็สามารถจำลองชั้นวางถาดมาติดบนผนังในบ้านก็ได้ ถาดเหล่านี้จะทำให้กระดาษไม่ม้วนตัวและคงสภาพได้นานหยิบใช้ก็ง่าย แต่ถ้าไม่มีถาดแบบนี้ลองม้วนเก็บไว้ในราวแขวนก็ใช้ได้ดีเหมือนกันค่ะ

ไอเดียตกแต่งห้องทำงานฝีมือ

ไอเดียจัดเก็บงานฝีมือ

มุมทำงานตัดเย็บง่าย ๆ ใช้พื้นที่นิดเดียววางโต๊ะทำงานเล็ก ๆ 1 ตัวกับตู้ใส่ของสูง ๆ มีช่องเก็บของหลายช่องก็เป็นพื้นที่ทำงานแสนสุขได้แล้ว

ไอเดียจัดเก็บอุปกรณ์เย็บปัก

สำหรับงานเย็บปักถักร้อยที่ต้องใช้ด้าย เข็ม กรรไกร เยอะแล้วมักจะเจอปัญหาการค้นของชิ้นเล็ก ๆ ต้องหากล่องใสเป็นช่อง ๆ จะทำให้มองหาของที่จะใช้ได้ง่ายขึ้นค่ะ

ไอเดียจัดเก็บอุปกรณ์เย็บปักถักร้อย

ด้ายหลากสีถ้าวางกองรวมกันในกล่องบางครั้งก็อาจจะหยิบพลาดจนหลอดด้ายตก ด้ายหนีกระจาย ถ้าไม่อยากวิ่งตามเก็บลองหาที่แขวนเสียบด้ายเป็นช่อง ๆ แบบนี้มาใช้กันดูนะคะ

ไอเดียมุมทำงานฝีมือในบ้าน

โต๊ะทำงานที่มีช่องเก็บของมาก ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้การจัดเก็บข้าวของง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องเดินไปไกล ๆ หรือเสียงบประมาณในการทำชั้นติดผนังเพิ่ม

โฮมออฟฟิศทำงานฝีมือ

ไอเดียชั้นเก็บของในสตูดิโอวาดภาพ

คนรักงานศิลป์และการลงสีก็จะถูกแวดล้อมด้วยกระป๋องสีสารพัดเฉด ถ้าไม่จัดเก็บให้ดีงานนี้อาจจะมีทำสีหกเลอะเทอะ ลองมาจัดห้องให้ทำงานได้ง่าย ด้วยการเปิดพื้นที่ทำงานกลางห้องกว้างๆ เพื่อจะได้ทำงานชิ้นใหญ่ ๆ ได้สะดวก ผลงานที่เสร็จแล้วหรือกระป๋องสีต่าง ๆ ก็เก็บให้เป็นหมวดหมู่น่าใช้อยู่ริมผนัง

ไอเดียเก็บวัสดุทำงานฝีมือในห้องเด็ก

โต๊ะทำงานฝีมือ

โต๊ะทำงานเล็ก ๆ ก็ประยุกต์เป็นมุมทำงานฝีมือที่ชอบได้ ปรับแต่งใส่ฟังก์ชั่นเสริมเข้าไปนิดหน่อยโดยไม่ต้องใช้บริเวณมาก ก็นั่งสร้างสรรค์ชิ้นงานที่น่าภูมิใจได้เหมือนกัน

ไอเดียจัดมุมทำงานฝีมือ

สำหรับใครที่เห็นว่าถึงจะเก็บของใช้เป็นหมวดหมู่สวยงามแล้วแต่ยังดูรกตาไม่เข้ากับบ้าน ลองปิดบังซ่อนความไม่งามตาเอาไว้หลังผ้าม่านก็เป็นหนึ่งไอเดียจัดเก็บที่น่านำไปลองปรับใช้ในบ้านดูนะคะ

ไอเดียซ่อนมุมจัดเก็บอุปกรณ์งานฝีมือ http://credit-n.ru/offers-zaim/mgnovennye-zaimy-na-kartu-bez-otkazov-kredito24.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html http://www.tb-credit.ru/microzaimy.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด