เมนู

ความน่ารักที่ยั่งยืน ของบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ

ประตูกระจกบานเฟี้ยม

แต่งบ้านหลังเล็ก ให้น่ารักตลอดกาล

ข้อจำกัด อาจเป็นได้ทั้งอุปสรรคหรือแรงกระตุ้น ขึ้นอยู่กับมุมมองและทัศนคติของแต่ละคน พื้นที่เล็กหากมองในเชิงขนาด ก็อาจเป็นข้อจำกัดที่ทำให้บ้านตกแต่งได้ยากขึ้น แต่หากเปลี่ยนข้อจำกัดให้กลายเป็นจุดเด่น ขนาดที่เล็กย่อมมาพร้อมกับความน่ารักน่าทะนุถนอม หากนำสิ่งเหล่านั้นมาตกแต่งให้เหมาะสม เติมแต่งให้พอเหมาะ ย่อมสร้างความประทับใจได้ไม่ยากจนเกินไป

ออกแบบ :Sandbox Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

พัดลมแขวนเพดาน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ความปลอดโปร่งภายในบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ส่วนหนึ่งเกิดจากการเลือกบานประตูที่เหมาะสม หลังบ้านใช้ประตูกระจกบานเฟี้ยม กรอบสีขาว ด้วยลักษณะการเปิดได้กว้าง ทำให้อากาศหมุนเวียนได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังช่วยขยายพื้นที่ทางสายให้เชื่อมโยงกับระเบียงไม้และสนามหญ้าสีเขียวให้ใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย

ไม่เพียงแค่บานประตูที่เปิดกว้างได้ การกำหนดธีมสีที่ใช้ในการตกแต่งภายใน เป็นองค์ประกอบสำคัญเช่นกันที่ทำให้บ้านรู้สึกโล่งสบาย บ้านหลังนี้คุมธีมด้วยสีขาวสว่างประสานกับสีน้ำตาลซึ่งเป็นตัวแทนของธรรมชาติ แม้พื้นที่จะเล็กจึงสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายที่แสนอบอุ่นและอ่อนโยน

กระจกเงาส่องทั้งตัว


โต๊ะทานอาหารสไตล์สแกนดิเนเวีย

เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในบ้านเป็นแบบลอยตัว ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและปรับเปลี่ยน เช่น โต๊ะทานอาหารไม้รองรับได้ถึง 8 ที่นั่งด้วยกัน นอกจากจะใช้ร่วมกันกับสมาชิกในครอบครัวแล้ว ยังเพียงพอต่อการรับแขกสนิทมิตรสหายอีกด้วย ส่วนในมุมนั่งเล่น เลือกใช้โซฟาผ้าสีเทา ล้อกันไปกับเก้าอี้ทานอาหาร ผ้านุ่ม ๆ ทำให้บ้านมีความอ่อนโยนและเป็นกันเอง

เคาน์เตอร์ครัวตัว U

ห้องครัวภายในบ้าน ออกแบบเคาน์เตอร์รูปตัว U เว้นที่ว่างตรงกลางไว้สำหรับยืนทำอาหาร หน้าบานลิ้นชักแบบปิดทึบพร้อมมือจับอลูมิเนียม เก็บอุปกรณ์ทำครัวให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ ผนังด้านที่มีเตาและซิงค์ กรุด้วยกระเบื้องสีเทา เช็ดทำความสะอาดคราบเปื้อนได้ง่าย

ประตูบานเฟี้ยม

มุมมองจากครัว เห็นสนามหญ้านอกบ้านได้ชัดเจน ขณะที่ทำอาหารสามารถดูลูก ๆ วิ่งเล่นได้แบบใกล้ชิด

ห้องนอนสีขาว

พื้นในห้องนอนปูด้วยพรมสีเทา เพื่อให้สัมผัสที่สบายเท้า อีกทั้งยังช่วยลดเสียงกระทบกระแทกจากการเดินได้ดีอีกด้วย ผนัง เพดานห้องทาสีขาวเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ภายในบ้าน เตียงนอนถูกขนาบด้วยโต๊ะไม้ข้างเตียงทั้งสองด้าน ติดกรอบรูปบนผนังหัวเตียง เป็นของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องน้ำมีครบทั้งชาวเวอร์ อ่างอาบน้ำ แบ่งโซนเปียก โซนแห้งอย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด

กระเบื้องห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สำหรับคนที่ชื่นชอบประตูบ้านสีจัดจ้าน อย่างเช่น สีแดง สีเหลืองหรือสีน้ำเงิน เพื่อเพิ่มจุดเด่นให้กับประตูมากยิ่งขึ้น ผนังหน้าบ้านควรเป็นสีโทนอ่อนหรือเรียบ เพราะหากใช้สีจัดเช่นกัน ความตั้งใจที่จะให้ประตูโดดเด่นจะไม่บรรลุวัตถุประสงค์

ประตูบ้านสีแดง http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด