เมนู

บ้านโครงสร้างเหล็ก มีทางลาด พร้อมสำหรับทุกวัย

บ้านมีทางลาด

แบบบ้านมีทางลาด

การตีความคำว่า “บ้าน” ในยุคปัจจุบันใหม่ ค่อนข้างเปลี่ยนไปจากสมัยก่อน เดิมทีให้บ้านเป็นเพียงที่อยู่ที่อาศัย เมื่อเวลาผ่านไป ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนแปลง บ้านจึงเป็นอะไรมากกว่านั้น ไม่ใช่แค่ที่พักไว้หลับนอน บางครอบครัวบ้านคือสถานที่ไว้ใช้ทำงาน บางครอบครัวออกแบบให้มีอารมณ์คล้ายรีสอร์ท เพื่อให้เป็นสถานที่ผ่อนคลายในวันหยุดสัปดาห์ เช่นเดียวกับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ที่ดีไซน์บ้านให้มีความยืดหยุ่น เพื่อรองรับการใช้งานทุกรูปแบบของสมาชิกทุกวัย

ออกแบบ :Meaghan White 
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

หลังคาแบบโปร่งใส

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านอารมณ์รีสอร์ท

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น เจ้าของบ้านต้องการให้บ้านสามารถรองรับกับทุกการใช้งานและพร้อมสำหรับสมาชิกในครอบครัวทุกวัย การออกแบบจึงต้องคำนึงถึงวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่และวัยชรา ตัวบ้านที่มีการยกสูงจึงต้องมีทางลาดสำหรับรถเข็นหรือวีลแชร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

และบริบทรอบด้านที่แวดล้อมไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติ ไม่ห่างจากชายทะเลมากนัก จึงเน้นให้อารมณ์ของบ้านมีความใกล้เคียงกับรีสอร์ท ถึงแม้รูปลักษณ์จะทันสมัย ก็กลมกลืน ไม่ขัดตา เพราะใช้สีดำเข้มมาคุมธีมอาคารภายนอก และให้ความสำคัญกับพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน เช่น ระเบียงนั่งเล่นที่ออกแบบให้เป็นส่วนเดียวกับบ้าน มีหลังคาโปร่งใสไว้รับแสงและมีม้านั่งไว้นั่งเล่นพูดคุยกันในช่วงที่อากาศดี ๆ

พื้นปูนขัดมัน


เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ภายในบ้าน เน้นงานบิวท์อิน เหมาะเจาะลงตัวกับพื้นที่ ทำให้ทุกมุมของบ้านดูสวยงาม เป็นระเบียบอยู่เสมอ งานไม้สีน้ำตาลอ่อนโทนสว่าง ช่วยเพิ่มความเบาสบายและลดความหนักแน่นของพื้นปูนขัดมันสีเทาเข้ม ห้องนั่งเล่นโล่งกว้างด้วยผนังกระจกใสที่มองเห็นความเคลื่อนไหวนอกบ้านตลอดเวลา

เติมความคุ้มค่าและประโยชน์ใช้สอยด้วย Bay Windows ม้านั่งริมผนังกระจก กรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีดำตัดกับสีน้ำตาลอ่อนของส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน เป็นอีกมุมโปรดของสมาชิกในครอบครัว ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

บิวท์อินเตียงนอน

แนวคิดการออกแบบพื้นที่ห้องนอนค่อนข้างมีความยืดหยุ่น เพราะต้องการสร้างบ้านให้สามารถรองรับการพักตากอากาศได้ด้วย ห้องนอนมาสเตอร์ 1 ห้องนอน เตียงนอนควีนไซส์พร้อมห้องน้ำในตัว มีระเบียงให้ออกไปเดินเล่นรับลมได้แบบสบาย  ๆ ส่วนห้องนอนรวม 1 ห้องนอน บิวท์อินเตียงนอนสองชั้น อารมณ์เหมือนโฮสเทล สรุปแล้วบ้านชั้นเดียวหลังนี้สามารถรองรับการนอนได้มากถึง 14 คนเลยทีเดียว

บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  สำหรับบ้านที่คิดจะทำทางลาดไว้สำหรับวีลแชร์ ควรกำหนดความกว้างไม่ต่ำกว่า 0.9 เมตร และมีความชันไม่เกิน 1:12 พร้อมกับติดตั้งราวจับเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเวลาใช้งาน อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถเข็นหรือผู้สูงอายุ สามารถใช้งานคนเดียวได้อย่างมั่นคงและปลอดภัย

ออกแบบทางลาด http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด