เมนู

บ้านสไตล์โพรวองซ์ พกความน่ารักมาทักทาย

สร้างบ้านกลางทุ่งนา

บ้านขนาดเล็กน่ารัก

สำหรับบางคนถ้าให้เลือกได้ แม้จะมีงบประมาณพอที่จะสร้างบ้านหลังใหญ่ ๆ แต่ใจก็ยังเลือกที่จะสร้างบ้านขนาดกะทัดรัดที่พอดีกับการอยู่อาศัยของครอบครัวเล็ก ๆ  ข้อดีของบ้านแบบนี้นอกจากจะดูแลง่าย ลดความเหนื่อยในการทำความสะอาดแล้ว ยังเพิ่มความใกล้ชิดระหว่างกันได้มากขึ้นด้วย เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปทักทายกับบ้านเล็ก ๆ ที่ออกแบบน่ารักเหมือนหลุดออกมาจากหนังสือภาพ แม้ขนาดภายนอกจะดูไม่ใหญ่ แต่ดีไซน์ภายในกลับช่วยให้กว้าง โปร่งโล่ง ใช้งานสบายกว่าที่คิด

รูปภาพstyle company
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านดีไซน์น่ารัก ๆ

บ้านเล็กกลางทุ่งนาที่ชวนให้รัก

บ้านกลางทุ่งนาเขียว ๆ หลังนี้อยู่ในประเทศญี่ปุ่น ดีไซน์บ้านง่าย ๆ ด้วยหลังคาสูงมุงกระเบื้องสไตล์ฝรั่งเศส รูปลอนโค้งเล็กละเอียดอ่อนสีดินเผาเหลือบส้ม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับผนังปูนสีขาว สามารถเพลิดเพลินกับพื้นผิวที่สบายตาได้เป็นเวลานาน ๆ ใส่ความน่ารักอีกนิดด้วยซุ้มประตูทางเข้าบ้านที่เป็นจั่วน้อย ๆ ออกมาเป็นบ้านสไตล์โพรวองซ์ (Provence) ซึ่งเป็นชนบทในแคว้นทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส

ประตูทางเข้าบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องนั่งเล่นและครัว

นุ่มนวลอบอุ่นในทุกมุม

จากทางเข้าตรงซุ้มประตูด้านหน้าจะติดตั้งไฟส่องสว่างแบบโบราณ เป็นรูปดาวที่มีรูปแบบสวยงาม เมื่อเปิดเข้าสู่ภายในจะรับรู้ได้ถึงแสงที่นุ่มนวล และงานไม้ที่ประตู พื้น โซฟาสีน้ำตาลอ่อน ๆ ต้อนรับการกลับมาอย่างอบอุ่น ชั้นล่างกว้าง ๆ วางฟังก์ชันห้องนั่งเล่น ครัว และมุมทานข้าวไว้ได้วยกันโดยไม่มีผนังแบ่งห้อง ทำให้สามารถใช้ชีวิตในบ้านได้แบบไม่รู้สึกว่าแคบ พอดีที่จะอยู่ได้โดยไม่ต้องใหญ่เกินไป

ประตูหน้าต่างไม้สีอ่อน ๆ

หน้าต่างไม้บานโค้ง

อุ่นใจเหมือนนกน้อยในรัง

อีกหนึ่งลูกเล่นของความน่าสนุกอยู่ที่ช่องหน้าต่าง ซึ่งทำเป็นหน้าต่างบานเปิดคู่เหมือนบ้านนกโค้ง ๆ ตกแต่งไม้แกะสลักทรงปีกนก ทำให้ยิ่งอุ่นใจเหมือนนกน้อยที่อาศัยอยู่ในรัง

ห้องซ้อมเปียโนใต้หลังคา

ห้องอารมณ์หวาน ๆ

การตกแต่งห้องที่เน้นการใช้ไม้จริงสีอ่อน ๆ ตกแต่งม่านสองชั้น ชั้นในเป็นผ้าลูกไม้โปร่ง ๆ ชั้นในเป็นม่านทึบสีครีม ติดโคมไฟโทนสีของแสงแบบ Warm White ส้มๆ เป็นสีโทนอุ่น ทำให้บรรยากาศของห้องโดยรวมดูหวานและโรแมนติกแบบผู้หญิง ๆ โดยที่ไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก

ห้องน้ำและซักล้าง

ห้องน้ำเล็ก ๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  การสร้างบรรยากาศให้บ้านให้ดูน่ารักและอบอุ่น สามารถทำได้ด้วยองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ตั้งแต่ดีไซน์ของบ้านที่ใช้รูปแบบคลาสสิคอย่างทรงจั่ว หลังคาเป็นลอนสี วัสดุไม้และหนังสีอ่อน ๆ ที่ให้ความรู้สึกธรรมชาติ การเลือกสีของแสงไฟก็มีส่วนช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นได้อย่างมาก ควรเลือกสี วอร์มไวท์ (Warm White) ที่ไม่สว่างจ้าแต่จะให้โทนแสงนวลตา เติมความสบาย ผ่อนคลาย และโรแมนติคได้ดี

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด