เมนู

ครัวโครงสร้างเหล็ก มองเห็นสวนเหมือนเป็นส่วนเดียวกัน

ห้องครัวผนังกระจก

ออกแบบครัวในบ้าน

ผนังที่ปิดทึบจนเกินไป อาจได้รับความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่ แต่ก็ทำให้ความเชื่อมโยงกับพื้นที่ภายนอกขาดหายไปเช่นกัน สำหรับผู้อ่านที่จินตนาการถึงห้องครัวไว้ว่า อยากได้อารมณ์ที่มองเห็นสวน เห็นความเคลื่อนไหวของสรรพสิ่งภายนอก อาจคิดไปถึงครัวนอกบ้านที่เปิดโปร่งไร้ผนัง ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือยุงและแมลงที่เข้ามารบกวนกาย รบกวนใจ บทความนี้จึงนำแบบห้องครัวที่โปร่งใส มองเห็นบรรยากาศนอกบ้านได้แบบเต็มตา โดยที่ไม่ต้องหงุดหงิดกับแดร็กคูล่าตัวจิ๋วอีกต่อไป

ออกแบบ :Maarch
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ระเบียงนั่งห้อยขา

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ลักษณะภูมิทัศน์ที่ตั้งของบ้านหลังนี้ มีหินแกรนิตรอบล้อมไว้มากมาย จึงมีข้อกำจัดในเรื่องเข้าถึงพื้นที่ การขนส่งวัสดุ สถาปนิกจึงตัดสินใจเลือกใช้โครงสร้างเหล็ก ที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย อีกทั้งมีความบางและยืดหยุ่นในการใช้งาน

ส่วนของห้องครัวคือส่วนที่ทำการต่อเติมขึ้นทีหลัง เพื่อขยายพื้นที่การทำและทานอาหารให้ปลอดโปร่งยิ่งกว่าเดิม รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมยื่นออกมาด้านหลัง มีชานระเบียงเล็ก ๆ พร้อมชายคาไว้บังแดดและใช้เป็นที่นั่งเล่นห้อยขาชมสวนได้ ผนังและประตูเน้นกระจกใส ไม่ให้บดบังความเขียวขจีที่มีอยู่ และดึงธรรมชาติเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของความผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

เคาน์เตอร์ครัวติดผนัง


เพิ่มความอยู่สบายภายในด้วยการติดตั้งฉนวนกันความร้อน และพยายามรักษาต้นไม้ใหญ่ไว้เช่นเดิม ช่วยให้ร่มเงาในทุก ๆ ฤดูกาล ห้องสี่เหลี่ยมที่มีความกว้างพอสมควร ตกแต่งอย่างเรียบง่าย สบายตา เคาน์เตอร์ครัวรูปตัว L พร้อมตู้แขวนและลิ้นชักไว้เก็บของ หน้าบานออกแบบไร้มือจับ มีความมินิมอลที่แสนเรียบร้อยอยู่ในตัว

ออกแบบครัวในบ้าน

ทุกมุมของบ้านสามารถมองเห็นนอกบ้านได้ ไม่เว้นแม้ในขณะที่กำลังทำอาหาร เจาะช่องติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนตรงผนังเคาน์เตอร์ เติมแสง เติมลมเข้าสู่พื้นที่ภายในได้ตลอดเวลา ไม้สีน้ำตาลเข้มนำใช้ปูพื้นห้อง ขับความอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วทั้งบริเวณ ส่วนพื้นที่ทานอาหารนั้น อยู่ใกล้ชิดกับมุมทำอาหารเพียงไม่กี่ก้าว วางโต๊ะไม้พร้อมเก้าอี้พนักพิงไว้พร้อมสำหรับทุกมื้ออาหาร การออกแบบให้ส่วนที่ทำและทานอยู่ใกล้กัน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บได้เป็นอย่างดี

เลือกโต๊ะทานอาหาร

หลังคาระแนงไม้

ระเบียงไม้นอกบ้าน เป็นอีกหนึ่งมุมที่จัดเตรียมไว้สำหรับการพักผ่อนของครอบครัว ตีพื้นไม้ตามแนวยาว ดีไซน์ให้มีทั้งพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง ไม่ว่าฟ้าฝนจะเป็นอย่างไร ก็สามารถออกมาใช้งานได้ เกิดความคุ้มค่าในระยะยาวต่องบประมาณที่เจ้าของบ้านได้เสียไป

ผนังกระจกใส

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เมื่อเลือกแล้วว่าจะใช้ผนังกระจกเป็นวัสดุส่วนใหญ่ของห้อง นอกจากการทำชายคายื่นออกมา เพื่อช่วยบังแสง กันความร้อนแล้ว อาจเลือกใช้กระจกที่มีคุณสมบัติพิเศษในการกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ด้วย เช่น กระจก Low-E หรือกระจก Heat Stop ข้อดีคือช่วยสะท้อนความร้อนออกไปและช่วยป้องกัน UV แต่ด้วยความพิเศษดังกล่าวจึงทำให้มีราคาสูงกว่ากระจกทั่วไป อาจเลือกใช้ในผนังบางด้านเพื่อช่วยลดงบประมาณ

ห้องครัวมองเห็นสวน http://credit-n.ru/blog-single-tg.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด