เมนู

ดื่มด่ำกับมื้อเช้า กับมุมทานอาหาร…ในห้องครัว

จุดมุมทานข้าว

มุมทานอาหาร

จัดแต่งมุมทานข้าวในห้องครัว ให้ใช้งานได้สะดวก

ช่วงเวลาแห่งการเร่งรีบ คงหนีไม่พ้นช่วงเช้า ที่ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูก ต้องรีบตื่นจากที่นอน จัดการธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย แล้วมาทานอาหารเช้าก่อนที่จะออกไปทำหน้าที่ของตน และในช่วงที่ต้องการความรวดเร็วเช่นนี้ หากทำอาหารแล้วต้องยกไปทานที่ห้องรับประทานอาหารอีกห้อง คงจะไม่ทันการเท่าไรนัก หากมีมุมสักมุมไว้ให้นั่งทานอาหารแบบสบาย ๆ เป็นกันเองคงจะดีไม่น้อย  แต่จะทำอย่างไรให้ห้องทำและห้องทานอาหารอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว วันนี้บ้านไอเดียจึงขอรวบรวมไอเดียมุมทานอาหารมาฝาก ลองชมกันนะคะ ว่าไอเดียไหนที่พอจะนำไปประยุกต์ใช้กับพื้นที่ในห้องครัวที่บ้านได้บ้าง

ภาพประกอบ : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

มุมทานอาหาร

ม้านั่งติดผนัง เฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างยอดเยี่ยม และการออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะทำให้ทั้งขนาด รูปทรง และสีสันเหมาะกับเนื้อที่ที่มีอยู่อย่างพอเหมาะลงตัว

ม้านั่งติดผนัง

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ข้อดีคือเคลื่อนย้ายได้ง่าย แต่สิ่งที่ต้องคำนึง คือเรื่องของขนาดเพราะหากขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้ห้องครัวยิ่งดูคับแคบ จึงควรเลือกให้มีความเหมาะสมกับพื้นที่

โต๊ะทานอาหาร

โต๊ะทานอาหาร

หลายหลายฟังก์ชั่นในตัวเดียว ไอเดียการจัดมุมทานอาหารด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่พับเก็บได้ หรือแอบซ่อนอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ตัวอื่น ช่วยให้มีพื้นที่เหลือในห้อง เพิ่มความปลอดโปร่งและความสบายตา เพราะนอกจากฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ยังพ่วงมาด้วยความเป็นระเบียบที่ไม่กีดขวางเนื้อที่

เฟอร์นิเจอร์หลายฟังก์ชั่น

เชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียว เลือกใช้โต๊ะทานอาหารที่เชื่อมต่อกับเคาท์เตอร์หรือไอซ์แลนด์ เพิ่มความสะดวกในการทานขึ้นอีกนิด เพราะไม่ต้องยกจานไปไหนไกล ทั้งยังจัดเก็บง่าย มีผลพ่วงทำให้คนทำและคนทานใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเดิม

ไอซ์แลนด์ครัว

เฟอร์นิเจอร์ในครัว

ฝั่งหนึ่งทำ ฝั่งหนึ่งทาน ข้อดีของไอซ์แลนด์ครัว คือ สามารถใช้งานได้พร้อมกัน ไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะทานอาหารไว้ในห้องครัวก็ได้ สามารถวางเก้าอี้และใช้ฝั่งด้านหน้าเป็นโต๊ะทานอาหารไปในตัว

ไอซ์แลนด์ครัว

หลังจากชมไอเดียตกแต่งมุมทานอาหารในห้องครัวกันแล้ว ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ สร้างบรรยากาศของการรับประทานอาหารให้เพลิดเพลิน สะดวกกับการใช้งานมากกว่าเดิม เพราะอย่าลืมว่า บางครั้งอาหารอร่อยอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ สถานที่ต้องพร้อมด้วย ถึงจะครบรส

ห้องครัวน่ารัก

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องครัว


โพสต์ล่าสุด