เมนู

11 ไอเดีย D.I.Y ที่แขวนกุญแจ เก็บง่ายหายก็รู้

D.I.Y ที่แขวนกุญแจ

ที่แขวนกุญแจ ทำเองง่าย ๆ จากวัสดุรอบบ้าน

เดี๋ยวไปนะ รอแป๊บหากุญแจไม่เจอ !! มีกี่ครั้งที่คุณพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องออกจากบ้านแล้ว แต่ไม่รู้ว่าวางกุญแจบ้าน หรือกุญแจรถเอาไว้ที่ไหน หลายครั้งจึงได้แต่โมโหตัวเองที่ทำให้อาจจะต้องพลาดนัดสำคัญ ๆ เพียงเพราะหากุญแจไม่เจอ สาเหตุหลัก ๆ ของปัญหานี้นอกจากจะเป็นเพราะอาการหลงลืมแล้ว ก็คงจะมาจากการที่ได้ไม่มีที่จัดเก็บกุญแจเป็นเรื่องเป็นราว เมื่อก้าวถึงตัวบ้านก็มักจะเผลอวางเอาไว้ตามสะดวก แต่พอจะมาหาอีกทีก็ไม่สะดวกเสียแล้ว ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าขี้ลืมมาลองทำที่แขวนกุญแจ DIY ที่ทำได้เอง ใช้งานง่ายประหยัดงบ เอาไว้เก็บกุญแจไม่ให้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยกันอีกนะครับ

ไอเดียtopdreamer
เนื้อหาบ้านไอเดีย
ที่แขวนกุญแจทำจากแผ่นไม้

ไอเดียที่ 1 ที่แขวนกุญแจจากไม้ทำรั้ว หรือแผ่นไม้เหลือ ๆ นำมาประกบติดกัน ทำสีให้สวย เขียนข้อความชอบ แล้วขันสกรูหัวตะขอเอาไว้ด้านล่างเป็นตัวแขวนกุญแจ

ที่แขวนกุญแจรูปบ้านนก

ไอเดียที่ 2 ที่แขวนกุญแจบ้านนก  ทำจากเศษไม้อัดและไม้จริงเก่า ๆ ชิ้นเล็ก ๆ นำมาประกอบกันจนเป็นรูปทรงบ้านนก ทาสีและเขียนข้อความตามใจชอบ และไม่ลืมที่จะใส่นอตหัวตะขอเพื่อเอาไว้ห้อยกุญแจ
ที่แขวนกุญแจจากไม้กลึงกลม

ไอเดียที่ 3 ที่แขวนกุญแจลุคโมเดิร์น ทำจากแผ่นไม้สน และไม้กลึงทรงกลม นำแผ่นไม้มาตัดเป็นท่อนเล็ก ๆ แต่บากร่องเป็นระยะ จากนั้นก็นำสายหนังมาร้อยติดกับลูกกลึงกลมและพวงกุญแจ คล้องเข้าไปตรงร่องที่บากเอาไว้ เป็นหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับบ้านที่ตกแต่งแบบอบอุ่นน่ารัก
ที่แขวนกุญแจโมเดิร์น

ไอเดียที่ 4  ที่แขวนกุญแจกระดานดำ  ทำจากเศษไม้ 2 แผ่น นำมาประกบติดกันแบบตั้งฉาก แล้วใช้สีดำทากระดานทาให้ทั่ว ส่วนของฉากหลังสีดำก็มาจากชิ้นส่วนของใช้ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว เติมตะขอแขวนก็ใช้งานได้ทันที
ที่แขวนกุญแจจากกรอบผ้ากระสอบ

ไอเดียที่ 5 ที่แขวนกุญแจทำจากเฟรมหุ้มผ้ากระสอบ กรอบเฟรมสี่เหลี่ยมไม้แบบนี้จะทำเองก็ได้ หรือตามร้านขายเครื่องเขียนก็มีขายในราคาไม่แพง นำมาห่อหุ้มด้วยผ้ากระสอบ เสร็จแล้วปริ้นท์คำที่ต้องการลงบนกระดาษ ใช้คัตเตอร์ตัดให้เป็นช่องว่างตามตัวอักษร แล้วนำไปวางบนเฟรมจากนั้นก็ใช้สีสเปรย์ดำพ่นลงไป จบท้ายด้วยการติดสกรูหัวตะขอพ่นสีดำด้านล่าง ที่แขวนก็เสร็จเรียบร้อย
ที่แขวนกุญแจทำจากกรอบไม้

ไอเดียที่ 6 ที่แขวนกุญแจจากกรอบไม้อัดติดกระดาษห่อของขวัญสีหวาน งานนี้ปรับมาจากกรอบรูปเก่าแกะเอากระจกออก แล้วนำมาปิดทับด้วยกระดาษห่อของขวัญ ตกแต่งด้วยดอกไม้กระดาษสำเร็จรูปเล็ก ๆ บริเวณมุม และหารูปภาพน่ารัก ๆ มาติดด้านใน ข้างล่างติดตะขอแขวนกุญแจ
ที่แขวนกุญแจเลโก้

ไอเดียที่ 7 ที่แขวนกุญแจจากตัวต่อ  งานนี้น่าจะง่ายที่สุดสำหรับคนที่มีตัวต่อพลาสติกเป็นชุดอยู่ที่บ้าน ลองชมไอเดียแล้วไปปรับใช้กันดูนะครับ
ที่แขวนกุญแจรูปช้าง

ไอเดียที่ 8 ที่แขวนกุญแจช้างพลาสติก ทำจากเศษไม้ผุ ๆ ที่เก็บได้ริมชายหาด นำมาเป็นฐานสำหรับแปะติดช้างหล่อพลาสสิคที่ถูกแบ่งครึ่งตัว ในขั้นตอนการตัดอาจต้องทำใจกันนิดหน่อยเพราะช้างถูกหั่นออกเป็นสองท่อนดูน่าสะเทือนใจ ขั้นตอนนี้ถ้าใครมีเลื่อยเล็ก ๆ น่าจะดีกว่าใช้มีดเพราะค่อนข้างอันตราย เสร็จแล้วก็นำมาทาสีทองให้ทั่ว จากนั้นก็นำชิ้นส่วนช้างมายึดติดกับไม้ ซึ่งงานนี้ไม่ต้องติดตะขอ เพราะงวงช้างและหางใช้คล้องกุญแจได้อยู่แล้ว
ที่แขวนกุญแจจากท่อนไม้และสติ๊กเกอร์

ไอเดียที่ 9 ที่แขวนกุญแจจากแผ่นไม้ แผ่นไม้ที่ตัดตามขวางของลำต้นติดมาทั้งเปลือกนำมาประยุกต์ทำที่แขวนกุญแจได้ง่าย ๆ เพียงทาสีเพิ่มความสดใส และแกะสติ๊กเกอร์บนกระดาษสีทองมาแปะติดจากนั้นก็ติดตะขอ แค่นี้ก็ได้ที่แขวนกุญแจสวย ๆ ไว้ใช้แล้ว
ที่แขวนกุญแจจากท่อนไม้

ไอเดียที่ 10 ที่แขวนกุญแจจากท่อนไม้ผุ ๆ อีกหนึ่งไอเดียง่าย ๆ ที่วัสดุได้จากรอบ ๆ บ้าน อย่างท่อนไม้ รากไม้ ที่ไม่มีใครต้องการก็จับมาแต่งตัวใหม่ ระบายสี แล้วติดตะขอแขวนเข้าไป ก็สามารถใช้งานได้ต่ออีกยาวนานเลยครับ

ที่แขวนกุญแจทำจากแผ่นไม้เก่า

ไอเดียที่ 11 ที่แขวนจากลูกกุญแจเก่า ไหน ๆ ลูกกุญแจก็หายบ่อย ๆ แล้วก็แก้เคล็ดด้วยการทำที่แขวนจากลูกกุญแจเก่าเสียเลย สำหรับบ้านที่มีเครื่องดัดเหล็กและคีมก็จะสะดวกหน่อย เพียงแค่นำลูกกุญแจเจ้าเครื่องหนีบให้ปลายกุญแจโค้งคอแล้วนำมายึดติดกับไม้ ก็ได้ชิ้นงานพร้อมใช้ที่เท่ขาดใจ
http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด