เมนู

ชวนเด็ก ๆ แต่งบ้านรับปีใหม่ D.I.Y ไฟราวลูกแบดพลาสติก

D.I.Y

แต่งบ้านรับปาร์ตี้ด้วยไฟราวทำเอง

บ้านไหนที่ลูก ๆ หัดเล่นกีฬาแบดมินตันกันบ้างครับ สำหรับมือสมัครเล่นมักจะเลือกใช้แบบลูกพลาสติกมากกว่าแบบขนไก่ เพราะราคาถูกกว่ากว่ามากและพังยากกว่า แต่ก็มีวันพังได้เหมือนกัน ถ้ามีลูกแบดที่ไม่ได้ใช้งานอยู่ที่บ้านเยอะ ๆ บางทีก็ไม่รู้ว่าจะเอาไว้ใช้ประโยชน์อะไรได้ใช่ไหมครับ วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะชวนมาลองทำงานประดิษฐ์ของตกแต่งบ้านในวันว่างสำหรับแต่งบ้านรับงานปาร์ตี้หรืองานปีใหม่ ที่จะฟื้นคืนชีพให้ลูกแบดมินตันที่ไม่ได้ใช้แล้วให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ในฟังก์ชั่นที่แตกต่างกลายร่างเป็นโคมไฟราวเก๋ ๆ กันครับ

ไอเดียKittenhood
เนื้อหาบ้านไอเดีย

วัสดุที่ต้องเตรียม

  1. ไฟราว LED
  2. ลูกขนไก่ (จำนวนเท่ากับดวงไฟในราว)
  3. มีด

สิ่งที่ต้องทำ

1. ดึงจุกกลม ๆ บนลูกแบดมินตันพลาสติกออก

2. ขั้นตอนนี้ต้องระวังมือนิดหนึ่ง เพราะต้องใช้มีดปลายแหลม ๆ เจาะหัวลูกขนไก่ให้เป็นรูขนาดพอที่จะใส่หลอดไฟเข้าไปได้ ถ้าไม่มีมีดแต่มีไขควงหรือสว่านก็ใช้เจาะได้ครับ

3. ใส่หลอดไฟราวเข้าไปแล้วนำจุกกลมที่ดึงออกมาปิดกลับไปที่เดิม ทำแบบนี้บนลูกแบดจนครบทุกอัน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเปิดไฟใช้งานเพิ่มสีสันให้บ้านกันได้แล้วครับ

Tip: ใส่ลูกแบดหลากสีสลับกันจะให้แสงสีที่สวยงามกว่าแบบสีเดียว สำหรับคนที่มีลูกแบดอยู่น้อยไม่พอดีกับจำนวนหลอดไฟ สามารถใช้วัตถุอื่น ๆ มาใส่สลับได้ เช่น ลูกปิงปอง ของเล่นพลาสติก ที่แสงสามารถลอดผ่านได้ ส่วนของหัวกลม ๆ ก็ตกแต่งใส่ลวดลายเพิ่มสีสันให้น่าสนุกได้อีก

แสงไฟลอดผ่านช่องว่างบนลูกแบดมินตันตกกระทบบนผนังทำให้เกิดแสงเงา สร้างมิติให้บ้านดูสวยงามแปลกตา

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียนำของที่มีอยู่ที่บ้านมาใช้ประโยชน์ ทั้งสนุกและสวยงามเลยใช่ไหมครับ งานนี้เด็ก ๆ ที่บ้านก็สามารถมีส่วนร่วมด้วยช่วยกันทำได้ เด็ก ๆ จะได้มีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดตกแต่งบ้านครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/online-zaym-na-kartu-payps.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด