เมนู

9 ที่ซ่อนเงิน แอบยังไงก็ยากจะหาเจอ

9 ที่ซ่อนรหัสลับและธนบัตร

ที่ซ่อนเงิน

9 ไอเดียชี้ช่องซ่อนเงิน ที่สายลับก็จับได้ยาก

ในยุคนี้ไม่ว่าจะทำอะไร ๆ ก็เป็นดิจิตอลที่ต้องพึ่งพารหัสไปเสียหมด ตั้งแต่ประตูหน้าบ้านไปจนถึง net banking ทำให้วัน ๆ หนึ่งต้องจำรหัสกันไม่หวาดไม่ไหว บางคนจะจดกันลืมไว้ในสมุดก็กลัวมิจฉาชีพจะมาเจอเข้า ชีวิตจะยุ่งเหยิงวุ่นวายกันไปหมด วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงมีทีเด็ดคล็ดลับในการซ่อนกระดาษจดรหัสลับเอาไว้ในของใช้ใกล้ ๆ มือ แถมด้วยแหล่งซุ่มซ่อนเงินให้พ่อบ้านใจกล้าลองเอาไปใช้ดู ทั้งนี้เราไม่ได้สนับสนุนการเม้มเงินนะครับ แต่ก็เข้าใจว่าบางทีใคร ๆ ก็อยากมีมุมปลอดภัยเอาไว้เก็บรายได้ เพื่อใช้จ่ายตามความชอบ (ที่ไม่ผ่านมติจากคุณแม่บ้าน) เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญคือ หาที่ซ่อนกันได้แล้วอย่าลืมว่าซ่อนเอาไว้ที่ไหน ไม่งั้นสิ่งที่เราทำมาก็จะสูญเปล่ากันนะครับ ^_^

ที่มาinstructables
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

1. เก็บไว้ในหลอดไฟใช้แล้ว วิธีเก็บเงินซ่อนตามหนังสือหรือสอดใต้แผ่น CD เอาท์ไปแล้ว ลองเลือกที่ซ่อนใหม่ ๆ อย่างหลอดไฟที่ผลิตจากพลาสติกสีขาวขุ่นที่จะมีความทึบแสง นำมาเป่าด้วยเครื่องเป่าผมให้ความร้อนช่วยให้พลาสติกอ่อนตัว แล้วบิดแยกชิ้นส่วนออกมา นำแผงวงจรด้านในออก ก็สามารถเก็บเงินหรือถุงใส่เครื่องประดับเล็ก ๆ ได้

2. ซ่อนรหัสลับในปลั๊กไฟ ปลั๊กไฟเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนมองข้ามเพราะเป็นจุดเล็ก ๆ หากเราจะซ่อนกระดาษจดโค้ทลับที่สำคัญ ๆ ก็ไม่ค่อยมีคนสังเกตเห็น เพียงใช้ไขควงไขคลายน็อตออกมาแล้วแนบกระดาษแผ่นเล็ก ๆ เข้าไป จากนั้นก็ประกอบกลับมาไว้ที่เดิม เท่านี้ก็เก็บงำความลับสำคัญ ๆ เอาไว้ได้แล้ว

3. รีโมท ซุ่มซ่อนได้ใกล้ ๆ มือ สำหรับคนที่เกรงว่าถ้าเก็บข้อความโค้มลับสำคัญเอาไว้ไกลตัวเกินไปจะจำที่เก็บซ่อนรหัสไม่ได้ วิธีง่าย ๆ คือซ่อนไว้ในสิ่งของที่เราหยิบจับใช้สอยทุกวันอย่าง รีโมททีวี รีโมทแอร์ ซึ่งเรามักจะต้องวางไว้ใกล้ ๆ มือเสมอ ก็จะได้อุ่นใจกับมุมความลับที่มองเห็นได้ตลอดเวลา

4. เก็บเงินไว้หลังนาฬิกา งานนี้ยากขึ้นมาอีกนิด เพราะอาจจะต้องปีนป่ายขึ้นไปเอานาฬิกาที่ติดบนผนังลงมาแกะด้านหลังตรงส่วนที่ใส่ถ่านออก แล้วพับแบงค์ใส่เข้าไปตรงช่องว่างรอบ ๆ กล่องถ่าน

5. แปะซ่อนตังค์ข้างลิ้นชัก การซ่อนเงินแบบหาอะไรมาทับ ๆ ซ้อน ๆ เอาไว้ในลิ้นชักกลายเป็นเรื่องเบสิคไปทันที เมื่อได้เจอแหล่งซ่อนเงินที่ใหม่ด้านข้างลิ้นชัก งานนี้ทำได้ไม่ยากเพียงเตรียมกระดาษและเทปกาวสองหน้าเอาไว้ นำเทปสองหน้าแปะลงส่วนหัว-ท้ายของกระดาษ จากนั้นจึงนำไปติดกับตัวลิ้นชัก แล้วใส่ธนบัตรเข้าไปที่ว่างตรงกลาง วิธีนี้สามารถประยุกต์ใช้ทำที่เก็บเงินใต้ลิ้นชักได้ด้วย

6. เก็บใต้ที่รองรีดผ้า สำหรับคุณพ่อบ้านที่ต้องการหาที่เก็บเงินให้หลบเร้นจากสายตาคุณแม่บ้าน คติที่ว่า “ที่ที่อันตรายที่สุดเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด” ยังคงใช้ได้ดี เพราะใต้ปลอกที่รองรีดผ้ายังมีที่ว่างให้แอบซ่อนเงินไว้ในนั้น แต่ต้องดูด้วยนะครับว่าผ้ารองรีดหนาทึบพอหรือไม่ หากผ้าไม่หนาอาจจะเห็นลวดลายแบงค์โผล่ขึ้นมาและอาจจะถูกความร้อนของเตารีดจนไหม้ได้

7. ซ่อนแอบไว้ใต้บานประตู อีกหนึ่งจุดที่น้อยคนจะคาดคิดว่าจะสามารถใช้เป็นที่ซ่อนเงินได้ นั่นคือใต้บานประตูห้องนี่เอง วิธีการก็ง่าย ๆ คือพับ ๆ เงินตามแนวยาวให้เป็นแผ่นเล็ก ๆ แล้วนำไปแปะกับเทปกาวใส เสร็จแล้วก็นำไปแปะติดกับใต้ประตู เท่านี้เงินก็อยู่ในที่ปลอดภัย แต่ขอแนะนำว่าควรเก็บชั่วคราวนะครับ เพราะประตูเปิดเข้าออกตลอดเวลาอาจจะทำให้เทปกาวหลุดได้ครับ

8. เก็บเงินไว้ใต้พัดลม พัดลมไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้ความเย็นเท่านั้น แต่สามารถใช้เป็นที่เก็บซ่อนของสำคัญได้ด้วย อย่างแบงค์ที่มีจำนวนมากขึ้นมาหน่อย อาจจะหาที่เก็บได้ยาก ถ้ายังหาที่เก็บไม่ได้ก็ถอดชิ้นส่วนครอบใต้พัดลมออกมาแล้วใส่เงินหรือของเข้าไปเก็บก็อุ่นใจในความปลอดภัยเช่นกันครับ

9. หลังเต้าปลั๊กไฟก็ซ่อนเงินได้นะ สำหรับข้อสุดท้ายนี้ต้องยกนิ้วให้กับความพยายามในการสรรหาจุดซ่อนเงินมาก ๆ เลยนะครับ แต่ต้องบอกเอาไว้ก่อนว่าตรงนี้อันตราย เพราะเป็นส่วนที่มีกระแสไฟ ซึ่งหากไปสับสวิชต์ลงหรือป้องกันตัวให้ดีก็อาจจะถูกไฟฟ้าดูดได้ จึงต้องเลือกจุดที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว หรือเช็คด้วยอุปกรณ์ให้แน่ใจว่าไม่มีกระแสไฟฟ้าวิ่งแล้วค่อย ๆ แงะงัดออกมา ใส่ของที่ต้องการเก็บเข้าไป แล้วประกอบกลับที่เดิมครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับกับทางเลือกใหม่ ๆ ในการเก็บซ่อนของสำคัญที่เรามานำเสนอ ดูแล้วรู้สึกอุ่นใจกว่าแอบซุกเอาไว้ใต้เตียงใต้หมอนแบบเดิม ๆ ใช่ไหมครับ จริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายวิธี เช่น ใส่เงินในถุงซิปล็อคเก็บไว้ในถังพักน้ำสุขภัณฑ์ เก็บไว้ในไฟฉาย ใต้กล่องทิชชู่ ฯลฯ แล้วแต่มุมมองทางสายตา (ในการหาช่องทางลับ) ของแต่ละคน สำหรับใครที่มีทริคดี ๆ ก็สามารถแบ่งปันกันได้นะครับ เชื่อได้ว่าจะมีหลาย ๆ คนรอไอเดียกันอยู่แน่ ๆ ครับ http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด