เมนู

D.I.Y ชิงช้าในสวนจากแผ่นไม้และลูกปัด

ทำชิงช้าไม้

ชิงช้าทำจากแผ่นไม้และลูกปัด

ชิงช้า เป็นหนึ่งไอเทมของแต่งบ้านน่ารัก ๆ ที่นอกจากจะใช้ประโยชน์ได้แล้ว เสน่ห์ของชิงช้ายังช่วยย้ำความรู้สึกผ่อนคลายแต่สนุกสนานในวัยเด็กได้เสมอ ถ้าในสวนหลังบ้านหรือหน้าบ้านมีชิงช้าแขวนอยู่ใต้ต้นไม้สัก 1 ตัว ก็จะทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันทีทีเดียวครับ วันนี้บ้านไอเดียจึงอยากชวนผู้อ่านมาลองทำชิงช้าแบบน่ารักที่ทำได้ง่ายด้วยตัวเอง เพียงแค่มีแผ่นไม้ ลูกปัดกลม ๆ และเชือก นำมาร้อยเข้าด้วยกันแล้วมัด ๆ ผูก ๆ ก็สามารถเนรมิตชิงช้าสุดเก๋เอาไว้นั่งเล่นได้ทั้งครอบครัวกันแล้วครับ

ไอเดียmomtastic
เนื้อหาบ้านไอเดีย

D.I.Y ชิงช้าทรงโค้งทำจากไม้

DIY ชิงช้าไม้ง่าย ๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม:

  1. แผ่นไม้ขนาด กว้าง 1 นิ้ว x สูง 0.75 นิ้ว
  2. ลูกปัดไม้ขนาดเส้นรอบวง 1 นิ้ว จำนวน 14 ลูก
  3. เชือกไนล่อนสีขาวความยาวประมาณ 6 เมตร
  4. สว่านไฟฟ้าพร้อมดอกสว่านขนาด ⅜ นิ้ว
  5. กระดาษทรายsandpaper
  6. ห่วงโลหะขนาดใหญ่  2 วง
  7. น้ำยาเคลือบไม้ (ไม่ใช้ก็ได้)
  8. อุปกรณ์ที่จะใช้ยึดชิงช้าติดกับต้นไม้

เตรียมอุปกรณ์ที่ใช้ทำชิงช้า

เริ่มลงมือทำ:

ขั้นตอนที่ 1 : เริ่มต้นได้โดยการนำแผ่นไม้มาตัดให้ได้ขนาดที่เหมาะสมกับสรีระของสมาชิกในบ้าน ในโปรเจ็คนี้จะทำให้คุณพ่อคุณแม่นั่งเล่นด้วยได้ จึงตัดไม้ให้ได้ความยาว 7 นิ้ว จำนวน 8 ชิ้น จากนั้นก็ใช้กระดาษทรายขัดขอบที่ดูแข็ง ๆ ให้เป็นมุมโค้งจะได้ปลอดภัยจากเหลี่ยมคมและเสี้ยนไม้

ขั้นตอนที่ 2 : เจาะรูบริเวณปลายไม้ ด้วยดอกสว่านขนาด ⅜ นิ้ว ตำแหน่งที่จะเจาะรูควรวัดจากขอบด้านนอกของไม้เข้ามาประมาณ ¾ นิ้ว ไม่ควรใกล้ปลายไม้มากเกินไปเพราะไม้อาจจะแตกได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของลูกปัดด้วย

ร้อยไม้กลึงกลมกับแผ่นไม้เข้าด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 3 : ตัดเชือกออกเป็นสองเส้น แต่ละเส้นมีความยาว 3 เมตร ตัดเชือกแล้วใช้เทปพันปลายเชือกไว้ก่อนกันปลายเชือกแตก จะทำให้ร้อยเชือกผ่านรูได้ง่ายขึ้น จากนั้นก็เริ่มใช้เชือกร้อยลูกปัดสลับกับแผ่นไม้จนหมด

ร้อยไม้แผ่นสี่เหลี่ยมกับไม้กลึงกลมเข้ากับเชือก

ขั้นตอนที่ 4: ร้อยเชือกเรียบร้อยทั้งด้านบนด้านล่างแล้ว ให้นำเชือกมารวบมัดเป็นเงื่อนเพื่อปิดไม่ให้ไม้ที่ร้อยเอาไว้เคลื่อนหลุดออกมา ดูวิธีมัดเงื่อนได้ที่นี่ netknots อย่าลืมใช้ไปลนปลายเชือกแต่ละด้านด้วยเพื่อล็อคเงื่อนให้แน่นและป้องกันไม่ให้เชือกแตกบริเวณปลาย

วิธีการผูกปมเชือกทำชิงช้า

เมื่อตัวชิงช้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำไปติดเข้ากับอุปกรณ์สำหรับติดตั้งชิงช้า แล้วเตรียมพร้อมนั่งเล่นชิงช้าสบาย ๆ ให้สนุกสนานเพลิดเพลินกันทั้งครอบครัวได้เลยครับ

D.I.Y ชิงช้าง่าย ๆ http://credit-n.ru/offers-zaim/mgnovennye-zaimy-na-kartu-bez-otkazov-kredito24.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด