เมนู

ประตูบ้านมีรู ลมก็ได้ ปลอดภัยก็มี

ประตูบ้านมีรู

ออกแบบประตูบานเฟี้ยม รับลมได้

แน่นอนว่าบ้านทุกหลัง นอกจากจะต้องการความสวยงามของดีไซน์แล้ว อีกหนึ่งอย่างที่ต้องการมากไม่แพ้กัน คือความรู้สึกปลอดภัย เพราะแม้บ้านจะสวยและน่าอยู่ขนาดไหน แต่หากไร้ซึ่งความปลอดภัยก็คงอยู่อย่างหวาดระแวงและไม่เป็นสุขอย่างที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ห่างไกลจากพื้นบ้าน มีเพียงธรรมชาติโปร่งโล่งเท่านั้นที่คอยคุมกัน การออกแบบบ้านให้สวยด้วย มั่นใจด้วย จึงเป็นโจทย์ที่สถาปนิกต้องขบคิดอย่างใส่ใจ

ออกแบบJackson Clements Burrows
ภาพถ่าย : Jeremy Weihrauch, Gollings Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ประตูบานเฟี้ยม

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อาคารชั้นเดียว ไร้รั้วแต่ปลอดภัย

Moonlight Cabin คือชื่อของอาคารชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับทะเล ด้วยบริบทของธรรมชาติที่มีลดพัดแรงอยู่เสมอ จึงต้องสร้างบ้านขนาด 60 ตารางเมตรให้มีความแข็งแกร่ง แข็งแรงอยู่ในตัว เพื่อรองรับการใช้งานของครอบครัวเล็ก ๆ ได้ในทุก ๆ ฤดูกาล

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางตัวตามแนวกว้างเพื่อให้ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มตา หลังคาลาดเอียง ผนังภายนอกกรุด้วยงานไม้ตามแนวตั้ง เส้นสายของซี่ไม้ที่เท่า ๆ กัน เติมมิติให้บ้านหลังน้อยดูโปร่งมากยิ่งขึ้นเคาน์เตอร์สีดำ

เนื่องด้วยทำเลที่ตั้งเป็นธรรมชาติ การไม่มีทำรั้วดูเหมือนจะเหมาะสมยิ่งกว่า ผู้ออกแบบสร้างความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยการดีไซน์ประตูบานเฟี้ยมไว้อีกชั้นตรงประตูทางเข้าบ้าน แผงประตูเจาะรูทรงกลม ทำหน้าที่รับแสงรับลม ขณะเดียวกันก็ช่วยพรางสายตา แม้ประตูจะถูกปิดไว้ คนที่อยู่ในบ้านจะไม่รู้สึกอึดอัด และเมื่อใดที่เปิดประตูออก บ้านก็จะยิ่งโปร่งโล่งมากขึ้นกว่าเดิม

โซฟารูปตัว U

ผังภายในบ้านเรียงตัวกันตามแนวหน้ากระดาน ทุกห้องมองเห็นทะเลอันกว้างใหญ่ สัมผัสได้ถึงอิสรภาพแม้อยู่ในพื้นที่ขนาดเล็กเพียงแค่ 60 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยสีสว่างและสีมืด พื้น เพดานสีน้ำตาลอ่อน ๆ ตัดกับสีดำที่ดูลึกลับ มีเสน่ห์

ประตูสีดำ ภายในบ้าน

เพื่อให้ทุกตารางเมตรจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว จึงเลือกใช้งานบิวท์อินเกือบทั้งหมด ขนาดของเตียง ตู้ โซฟาที่พอดีกับขนาดของพื้นที่ ทำให้ไม่มีพื้นที่ไหนที่ดูขัดตาเลยแม้แต่น้อย

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยภายในเล็กและจำกัด การทดแทนด้วยพื้นที่ภายนอกหรือพื้นที่กลางแจ้ง จะสร้างความสมบูรณ์แบบได้มากขึ้น บ้านหลังนี้มีระเบียงไม้ถึงสองจุด คือ ระเบียงที่มีหลังคาตรงประตูทางเข้าและระเบียงกลางแจ้งที่สามารถแหงนหน้ามองท้องฟ้าได้ สามารถเลือกพักผ่อนได้ตามความเหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา และไม่ต้องกังวลว่าวันไหนที่ฟ้าไม่เป็นใจ จะไม่สามารถออกมานั่งชมวิวทะเลได้เหมือนเช่นเคย 

  http://credit-n.ru/offers-zaim/viva-dengi-credit.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด