เมนู

Double Space เปิดโปร่งภายในบ้านถึง 2 จุด

บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น

บ้านมี Double Space

ความปลอดโปร่งคือ สิ่งที่เจ้าของบ้านยุคสมัยนี้ต้องการมากเป็นพิเศษ การออกแบบด้วยลักษณะ Double Space หรือ การเปิดพื้นที่ให้สูงจากพื้นจรดเพดานชั้นสอง ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แม้จะต้องแลกมากับต้นทุนการก่อสร้างที่สูงขึ้น แต่เมื่อมองเห็นผลลัพธ์ที่ทำให้การพักผ่อนมีความโล่งสบาย ชวนให้ผ่อนคลายอย่างล้นเหลือ ก็นับว่าคุ้มค่ากับงบประมาณที่เสียไป

ออกแบบ : Shuonya Nava Designs
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นมี Double Space

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

Farm House ของคนวัยเกษียณ

เมืองบังกาลอร์ ศูนย์กลางยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของอินเดีย เพราะเป็นเมืองส่งออกทางด้านเทคโนโลยีติดอันดับ 1 ใน 10 ของทั่วโลก ความเจริญเติบโตแบบก้าวหน้า ทำให้เจ้าของบ้านซึ่งเป็นคู่รักวัยเกษียณต้องการที่อยู่ที่หายใจที่ปลอดโปร่ง โล่งสบาย เงียบสงบ ภายในรอบรั้วขอบชิตที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศแบบธรรมชาติ ด้วยแนวคิดของบ้านสไตล์ฟาร์มโมเดิร์น สมัยใหม่ เป็นกันเองและเรียบง่าย

จากโจทย์ตั้งต้นต้องการบ้านที่มีความโล่งสบายเป็นพิเศษ สถาปนิกจึงตีความด้วยการใส่ฟังก์ชันลักษณะ Double Space เข้าไปภายในบ้านถึง 2 ตำแหน่งด้วยกัน ตำแหน่งแรกคือพื้นที่นั่งเล่น เพดานที่สูง พร้อมเปิดช่องแสงอย่างเพียงพอ ครอบครัวได้นั่งพักผ่อนและเหมาะกับใช้ต้อนรับแขก ส่วนอีกหนึ่งตำแหน่ง อยู่ในห้องนอนใหญ่ ความสูงที่โอ่อ่า ทำให้สามารถใช้เวลาในห้องนอนได้เกือบตลอดทั้งวัน

Double Space


ในวันปกติสมาชิกในครอบครัวจะมีเพียงคู่รัก สองสามีภรรยาเท่านั้น แต่ในวันหยุดพิเศษลูกสาวและหลานสาวมักมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ จึงต้องจัดสรรพื้นที่เผื่อไว้ด้วย ภายในแบ่งออกเป็นสองโซนใหญ่ ๆ โซนแรกไว้ให้เจ้าของบ้านได้ใช้ชีวิตประจำวันอย่างสะดวกสบาย เรียบง่ายและสมถะตามไลฟ์สไตล์ มีระเบียงชั้นสองเชื่อมต่อกับโซนที่สอง ที่ตั้งใจไว้ให้แขกพิเศษได้มาพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว และรู้สึกเหมือนอาศัยอยู่ในบ้านตัวเองมากที่สุด กระเบื้องพื้นสีดำ

การตกแต่งภายในบ้านคุมธีมฟาร์มโมเดิร์นด้วยโทนสีธรรมชาติ ขาว น้ำตาลและดำ เฟอร์นิเจอร์งานไม้ดีไซน์คลาสสิค นำมาจัดวางตามห้องต่าง ๆ อย่างพอเหมาะและเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ส่วนพื้นที่ภายนอกให้ต้นไม้ที่มีอยู่เดิมคอยเติมเต็มความเขียวขจี และทำการปลูกหญ้ารอบบ้าน ให้เดินเท้าเปล่าได้อย่างสบาย

หลังคาทางเชื่อม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ระเบียงห้องนอน หากแคบเกินไปจะทำให้ใช้งานไม่ได้จริง จะกลับกลายเป็นพื้นที่ไว้ว่างคอมเพลสเซอร์เครื่องปรับอากาศเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากต้องการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์ต้องเว้นพื้นที่ไว้ 2 เมตรขึ้นไป ให้สามารถออกมานั่งรับลม หรือจัดเป็นสวนหย่อมน่ารัก ๆ ได้ 

บ้านปูนสองชั้น

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/platiza-mgnovenniy-zaim-online.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด