เมนู

บ้านตัว L ค่อย ๆ เล่นระดับตามจังหวะของพื้นดิน

แบบบ้านตัว L

Step House

บุคลิกภาพของผู้เป็นเจ้าของ มักแสดงออกผ่านการออกแบบและตกแต่งบ้าน เจ้าของบ้านชั้นเดียวหลังนี้กว่าจะทำการออกแบบบ้านและก่อสร้าง ได้ทำการสำรวจพื้นที่โดยรอบ รวมถึงพิจารณาถึงพฤติกรรม ความชื่นชอบและตกผนึกถึงความต้องการของตัวเองเป็นอย่างดี เพื่อตอบคำถามก่อนจะอยู่อาศัยจริงว่า หากได้มาอยู่บนที่ดินแห่งนี้จะใช้ชีวิตแบบไหน และนี่คือที่มีของบ้านชั้นเดียวตัว L ที่ค่อย ๆ ไล่ระดับพื้นจากต่ำไปสูง

ออกแบบArchitecture Building Culture
ภาพถ่ายAndrew Latreille
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวเล่นระดับ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ลักษณะของที่ดิน ด้านหน้าราบเรียบไม่ต่างจากถนนมากนัก ส่วนด้านหลังเป็นเนินสูง ประกอบกับความต้องการของเจ้าของที่ไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงที่ดินเดิมมากนักและชอบใช้ชีวิตกลางแจ้งอยู่ร่วมกับธรรมชาติรอบด้าน สถาปนิกจึงดีไซน์บ้านชั้นเดียวให้สอดคล้องกับที่ดิน ค่อย ๆ เล่นระดับจากต่ำไปสูง ได้ความลื่นไหลในจังหวะที่ก้าวเดินอย่างเพลิดเพลินและไม่จำเจ

หากมองมาจากหน้าบ้าน จะเห็นเพียงแค่อาคารชั้นเดียวทรงกล่อง หลังคาลาดเอียงในองศาต่ำ เสริมความโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี เข้ากับวัยของลูก ๆ ที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่น บ้านหน้ากว้างจัดฟังก์ชันภายในวางเรียงกันอย่างไม่ซับซ้อน แต่ยังได้ความเป็นส่วนตัวด้วยการดีไซน์ผนังบางส่วนให้ทึบ และเปิดช่องแสง ช่องลมตามตำแหน่งที่เหมาะสม

ทางเดินรถ


พื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว เปิดประตูกระจกบานเลื่อนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แสงแดดกระจายไปอย่างทั่วถึง ทั้งยังหมุนเวียนอากาศ ถ่ายเทลมได้อย่างสะดวก ช่วงเวลาการพักผ่อนที่สมาชิกมารวมตัวกัน จึงมีแต่ความผ่อนคลายและหรรษา

ผนังทาสีขาว ส่วนฝ้าเพดานเรียบสว่าง พื้นปูนขัดมันเงางาม แลดูเป็นมิตรและเข้าถึงง่าย จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้บ่งบอกขอบเขตการใช้สอย คมุธีมให้มีความอบอุ่นด้วยงานไม้เป็นหลัก 
ฝ้าเพดานเรียบ

เมื่อเดินออกไปสู่ระเบียงหลังบ้าน จึงได้เห็นรูปภาพและขนาดบ้านอย่างชัดเจน ไม่ได้มีแค่อาคารทรงกล่องด้านหน้าเท่านั้น ยังมีอีกส่วนที่ยื่นต่อไปเป็นรูปตัว L ในส่วนนี้ดีไซน์หลังคาเพิงหมาแหงนสื่อสารถึงที่ดินสโลปบนเนิน ความลาดเอียงในระดับที่พอเหมาะพอดี เติมความสมดุลให้บ้านยิ่งดูสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น

ไอส์แลนด์ครัวสีขาว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : โคมไฟแขวนบนไอส์แลนด์หรือพื้นที่จัดเตรียมอาหาร ควรวัดให้จุดต่ำสุดของโคมไฟอยู่ห่างจากท็อปโต๊ะประมาณ 30-34 นิ้ว ขณะที่ใช้งานศีรษะจะได้ไม่ชนกับโคมไฟ ซึ่งก่อให้เกิดอุบัติเหตุและสร้างความรำคาญใจได้

บ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/offers-zaim/zaymer-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด