เมนู

7 เครื่องใช้ไฟฟ้ายุค 2018 สั่งงานผ่านมือถือได้

เครื่องใช้ไฟฟ้า สั่งงานผ่านมือถือ

เครื่องใช้ไฟฟ้ายุค 2018

สังคมโลกเข้าสู่ยุค 4.0 ยุคที่สิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราจะถูกแปลงเข้าสู่ระบบดิจิทัล เพื่อให้สามารถควบคุมกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตผ่านมือถือแบบสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียว ในด้านของใช้ภายในบ้านก็เช่นกันครับ ปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละแบรนด์ ได้มุ่งเน้นการพัฒนาให้อุปกรณ์ไฟฟ้าสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุม สั่งงาน หรือเช็คสถานะการทำงานต่าง ๆ ของอุปกรณ์เหล่านั้น ผ่านสมาร์ตโฟนได้อย่างสะดวก ที่พิเศษไปยิ่งกว่านั้นคือการควบคุมการทำงานได้ทุกมุมโลก ขอเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต

และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เกริ่นนำมานี้ ไม่ได้เป็นแค่เพียงทฤษฎีอีกต่อไป ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจริงแล้วในยุคปัจจุบัน บทความชุดนี้ ทีมงานบ้านไอเดียได้ไปศึกษาข้อมูลและดูตัวอย่างสินค้าภายในงาน HomePro Fair 2018 กำลังจัดขึ้นวันนี้ถึง 29 กรกฎาคม 2561 ท่านใดต้องการชมของจริง สามารถทดลองใช้งานจริงภายในงานได้เลยครับ

สถานที่ : Impact เมืองทองธานี
วันที่ : 20 – 29  กรกฏาคม 2561
ข้อมูลเพิ่มเติม : HomePro Fair
ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สั่งงานผ่านมือถือ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น บ้านสะอาดแม้ไม่มีคนอยู่

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อาจจะเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกเริ่มที่ผู้ผลิตนำมาใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันบนมือถือ ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยทำความสะอาดที่สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ตโฟนได้จากทุกมุมโลก ในขณะที่ออกจากบ้าน ไปทำงาน หรือช่วงวันหยุดที่ไม่อยู่บ้านหลายวัน  เพียงแค่เปิดแอปฯ สั่งงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในบ้าน เมื่อกลับถึงบ้านสัมผัสได้ถึงความสะอาด หมดห่วงเรื่องฝุ่นแม้จะไม่มีคนอยู่บ้านเลยก็ตาม ในภาพตัวอย่างคือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Robot ครอบคลุมพื้นที่ทำความสะอาดถึง 185 ตารางเมตร ทำงานได้ต่อเนื่อง 120 นาทีหรือ 2 ชั่วโมง หากแบตเตอรี่หมด เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะกลับไปชาร์จแบตอัตโนมัติด้วยตนเอง มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละออง ตั้งเวลาการทำความสะอาดล่วงหน้าได้ 7 วันต่อสัปดาห์ ราคาปกติ 39,800 บาท ลดเหลือ 33,900 บาท นอกจากแบรนด์ Robot แล้ว ยังมีแบรนด์อื่น ๆ อาทิ Philips, LG, Samsung และอีกหลายแบรนด์ที่รองรับกับฟังก์ชันดังกล่าวครับ

ชงกาแฟผ่านแอป

เครื่องชงกาแฟบลูทูธผ่านมือถือ DeLonghi

การสั่งงานด้วยแอปพลิเคชันบนมือถือ ปัจจุบันจะแยกการทำงาน 2 ลักษณะครับ เครื่องใช้ไฟฟ้าบางชิ้นสามารถเชื่อมต่อสัญญาณไวไฟ จึงสามารถสั่งงานจากทุกที่บนโลกได้ แต่บางชิ้นก็ไม่จำเป็นเพราะต้องควบคุมการทำงานบางอย่างร่วมด้วย อย่างเช่นเครื่องชงกาแฟ ที่สุดท้ายแล้วผู้ดื่มก็ต้องอยู่ใกล้ ๆ เครื่อง เพื่อสามารถดื่มกาแฟที่ชงได้

แอปพลิเคชันจึงทำหน้าที่เพิ่มความสะดวก เช็คการทำงานต่าง ๆ อย่างเช่นเครื่องชงกาแฟรุ่นดังกล่าวนี้ สามารถปรับเมนูต่าง ๆ ได้แบบอัตโนมัติ ทั้งคาปูชิโน เอสเปรสโซ ลาเต้ และอื่น ๆ หรือจะตั้งค่าสูตรกาแฟเฉพาะของตัวเองได้ถึง 6 สูตร ใครชอบหวานน้อย หวานมากก็สามารถเลือกได้ตามแต่รสนิยม สามารถตั้งเวลาปิดอัตโนมัติได้ ความจุแทงค์น้ำ 2 ลิตร ที่ใส่เมล็ดกาแฟสดได้ถึง 400 กรัม มาพร้อมฟังก์ชันพิเศษ ชงช็อกโกแลตอัตโนมัติ เครื่องเงียบกว่าเดิมไม่สร้างความรำคาญใจ เหมาะกับร้านอาหารหรือออฟฟิศ ราคาปกติ 146,000 บาท ลดเหลือ 109,500 บาท

พัดลม ไร้ใบพัด ควบคุมผ่านมือถือ

พัดลมไร้ใบพัดจาก Dyson

หลายปีก่อนบ้านไอเดีย เคยรีวิวพัดลมไร้ใบพัดจากแบรนด์ Dyson ในอดีตก็รู้สึกว่า นี่คือพัดลมแห่งโลกอนาคต แต่ปัจจุบันดีไซน์ล้ำยุคยิ่งขึ้น มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชัน Dyson Link ที่สามารถสั่งงานเปิด ปิด ปรับอุณหภูมิผ่านสมาร์ตโฟนได้ อีกทั้งยังตรวจสอบสภาพอากาศภายในห้องและรายงานผลผ่านแอปฯได้อีกด้วยครับ มีการดีไซน์ให้ล้ำสมัย ไร้ใบพัด ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อเด็กเล็ก กรองอากาศได้ทั่วทั้งห้อง ส่ายได้ถึง 350 องศา กำจัดอนุภาคขนาดเล็กมากได้ถึง 99.95%  ราคาปกติ 19,900 บาท ภายในงานลดเพิ่มอีก 10%

ตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door

ตู้เย็น ปรับอุณหภูมิ เช็คสต็อกอาหารในตู้เย็น

ปรับอุณหภูมิในตู้เย็นได้ด้วยแอปพลิเคชัน เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุดิบที่นำมาแช่ไว้  สามารถเปิดปิดระบบฟอกอากาศเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นอับรบกวนอาหาร ช่วยประหยัดไฟมากขึ้น เพราะการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน จะช่วยลดจำนวนการเปิดตู้เย็น

เครื่องซักผ้า ซัมซุงดีไหม ราคา

ตู้เย็น Samsung

ไม่เพียงเท่านี้ตู้เย็นรุ่นที่สามารถสั่งงานผ่านสมาร์ตโฟนได้ สามารถช่วยตรวจสอบสถานะของเครื่องว่าเปิดปิดไปแล้วจำนวนกี่ครั้ง มีส่วนใดที่มีปัญหา ทำให้สามารถเรียกช่างให้มาซ่อมแซมได้ถูกจุดและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ผู้เขียนเองเคยดูข่าวจากต่างประเทศ ทราบมาว่า บางรุ่นล้ำหน้าไปไกล กระทั่งสามารถเช็คสต็อกอาหารภายในตู้เย็นได้ เช่น เช็คจำนวนไข่ไก่ในตู้เย็น เช็คผักที่มี เพื่ออำนวยความสะดวกและป้องกันการหลงลืมในขณะกำลังไปเลือกซื้อของในตลาด สามารถตรวจเช็คได้ว่าต้องซื้ออะไรมาเพิ่มเติมอีกบ้าง

ทีวี รองรับทุกความบันเทิง

ไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ หลังจากโซเชียลมีเดียบนมือถือได้ครอบคลุมด้านความบันเทิง หลาย ๆ สำนักได้วิเคราะห์ไว้ว่า ทีวีกำลังจะสูญหายไป แต่หากดูแนวโน้มการพัฒนาทีวีในยุคปัจจุบันที่สามารถเชื่อมโยงการทำงานออนไลน์ได้อย่างสะดวกและรับชมได้ชัดเจนกว่ามือถือ มั่นใจได้ว่า ทีวีจะขายดียิ่งกว่าเดิมครับ

เพราะทีวีในยุคปัจจุบันไม่ได้มีไว้แค่เพียงดูข่าว ดูละคร แต่ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Youtube หรือแม้แต่ระบบดูหนังระดับโลก Netflix ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อเสริมแอปพลิเคชันให้สามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ผ่านสมาร์ตโฟนได้ ทำหน้าที่เสมือนรีโมทแต่เพิ่มฟังก์ชันความบันเทิงต่าง ๆ ไว้อย่างไม่จำกัด

แอร์ LG ดีไหม ราคา

LG Dual Cool

เครื่องปรับอากาศ เย็นสบายก่อนถึงบ้าน

อากาศที่เย็นสบายจะส่งผลให้อารมณ์ดี โดยเฉพาะเวลาทำงานกลับบ้านเหนื่อย ๆ นวัตกรรมสั่งงานเครื่องปรับอากาศผ่านแอปพลิเคชัน ช่วยในส่วนนี้ได้มาก กะจังหวะเวลาก่อนกลับถึงบ้านสัก 5 – 10 นาที เปิดแอร์ในอุณหภูมิที่ต้องการตั้งไว้ ทันทีที่เมื่อถึงบ้านจะมีความเย็นสบายไว้คอยต้อนรับ อาการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย อาจจะหายเป็นปลิดทิ้งเลยก็ได้ หรือวันไหนที่รีบออกจากบ้าน ลืมปิดแอร์ ก็สามารถสั่งปิดผ่านสมาร์ตโฟนได้เช่นเดียวกัน ช่วยประหยัดค่าไฟจากอาการหลงลืมไปได้เยอะ

เครื่องซักผ้า LG ดีไหม ราคา

เครื่องซักผ้า

ทุกเวลามีค่า โดยเฉพาะเวลาที่ต้องพักผ่อน ทำงานนอกบ้านวันละ 9 -10 ชั่งโมง หากต้องกลับมาซักผ้าตากผ้าอีก กว่าจะได้นอนก็ดึกดื่นครึ่งค่อนคืน เครื่องซักผ้าสั่งงานผ่านมือถือ ช่วยเพิ่มเวลาในการพักผ่อน เพียงแค่ใส่ผ้าที่ต้องการซักไว้ตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน และก่อนกลับจากที่ทำงาน แค่กดปุ่มสั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่น คำนวณเวลาซักล้างไว้ให้พอดีกับช่วงเวลาการเดินทาง เมื่อถึงบ้านผ้าในเครื่องก็พร้อมตาก ไม่ต้องเสียเวลานั่งรอซัก รอล้างเหมือนอย่างที่ผ่านมา มีเวลาไปนอนพักพร้อมทำงานใหม่ในวันรุ่งขึ้นมากกว่าเดิม

นี่เป็นเพียง 7 ตัวอย่างที่มีใช้แล้วในประเทศไทยเท่านั้นนะครับ ในต่างประเทศยังมีอุปกรณ์สมัยใหม่ให้เลือกอีกมาก และเชื่อได้ว่าอนาคตเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด จะสามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ผ่านสมาร์ตโฟนได้ทั้งหมด ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกสบาย เพิ่มความรวดเร็ว ทันใจตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้มากเลยทีเดียว

สำหรับท่านใดสนใจนวัตกรรมใหม่ ๆ เหล่านี้ สามารถทดลองสัมผัสการใช้งานจริงกันได้ที่งาน HomePro Fair 2018 Hall 5 อิมแพคเมืองทองธานี  เพราะงานนี้รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกแบรนด์มาไว้ทีเดียว พร้อมกับโปรโมชั่น ส่วนลดพิเศษมากมายเลย ตั้งแต่วันนี้จนถึง 29 กรกฏาคม 2561 เท่านั้นนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.homeprofair.com | แฟนเพจ : homeprothailand http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด