เมนู

ฮวงจุ้ยดีมีเหตุผล ที่ดินถุงเงิน & ปากกว้างก้นแคบ

ฮวงจุ้ยดีมีเหตุผล

ตอน ที่ดินถุงเงิน & ที่ดินปากกว้างก้นแคบ

แฟนเพจถามกันมาบ่อยครั้งกับกรณีฮวงจุ้ยที่ดิน รูปทรงนี้ดีไหม ? แปลงบ้านนี้ซื้อได้ไหม ? ก่อนอื่นบ้านไอเดียอยากให้ผู้อ่านมองฮวงจุ้ยด้วยหลักของเหตุผล ไม่ควรมองตามหลักความเชื่อ ทฤษฎีฮวงจุ้ยที่ดีนั้นควรมีที่มาที่ไป สามารถตอบคำถามให้หายสงสัยได้ ด้วยพื้นฐานทฤษฎีของฮวงจุ้ยนั้น ต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ซึ่งจะมีกฏหมาย มีลักษณะภูมิประเทศ ภูมิอากาศ มีวิถีชีวิตที่แตกต่างจากประเทศไทย เมื่อเหตุปัจจัยแตกต่างกันผลย่อมต่างกัน ทฤษฎีฮวงจุ้ยจีนจึงไม่สามารถนำมาใช้ได้ทั้งหมดในยุคปัจจุบัน จากบทความที่ผ่านมา ได้พูดคุยกันถึงเรื่อง ที่ดินทางสามแพร่ง บทความนี้ขอนำที่มาของ ที่ดินถุงเงิน ถุงทอง ซึ่งใคร ๆ ก็ต่างบอกว่าดี ส่วนที่ดินปากกว้างก้นแคบ ส่วนใหญ่มักไม่นิยมกัน ความจริงแล้วเป็นเช่นไร อ่านกันได้เลยครับ

บทความโดย : บ้านไอเดีย

ตัวอย่างที่ดิน สีฟ้าหน้าแคบ สีส้มหน้ากว้าง [ภาพประกอบโดย โครงการ Villa Flora @Chiang Mai]

ที่ดิน ปากกว้างก้นแคบ ตามตำราฮวงจุ้ยจีนบอกไว้ว่า ที่ดินลักษณะดังกล่าวส่งผลให้เจ้าของบ้านไม่มีเงินเหลือเก็บ ต้นเหตุที่คิดเช่นนั้นเนื่องจาก ในอดีตประเทศจีนจะมีการเก็บภาษี โดยคำนวณตามความกว้างของพื้นที่หน้าบ้านเป็นหลัก หากที่ดินหน้ากว้าง จะต้องเสียภาษีเยอะแม้ด้านหลังจะไม่ได้กว้างก็ตาม ทำให้บ้านที่มีหน้ากว้างกว่าด้านหลัง จะเสียเปรียบ

ที่ดิน ปากแคบก้นกว้าง ที่ดินลักษณะนี้ตามหลักฮวงจุ้ยเรียกว่า ที่ดินถุงเงิน ส่งผลให้เจ้าของบ้านมีเงินเหลือเก็บ ต้นเหตุที่คิดเช่นนั้น ใช้หลักการเดียวกับเหตุผลที่กล่าวมาในข้างต้น เป็นเรื่องของภาษีนั่นเอง โดยที่ดินหน้าแคบจะเสียภาษีน้อยแม้ด้านหลังจะกว้างมากก็ตาม ทำให้ได้รับผลประโยชน์สูง เป็นการได้เปรียบด้านภาษีส่งผลให้มีเงินเก็บมากขึ้น

ในส่วนของประเทศไทยเองทั้งอดีตและปัจจุบัน ไม่ได้มีการคำนวณภาษีในลักษณะดังกล่าว จึงไม่เป็นเหตุเป็นผลต่อกัน ทั้งนี้หากนำมาคิดในตามหลักการทั่วไป ที่ดินหน้ากว้างนั้นเหมาะสมอย่างยิ่งกับการค้าขาย เพราะสามารถทำเป็นส่วนโชว์สินค้า ผู้ผ่านไปผ่านมามองเห็นหน้าร้านได้มากกว่าที่ดินหน้าแคบ และหากมองในมุมหลักฮวงจุ้ยวิทยาศาสตร์ ที่ดินปากกว้างก้นแคบนั้นยังส่งผลดีต่อการรับพลังงานเข้า ที่ดินปากกว้างช่วยให้รับพลังงานเข้ามาได้เต็มประสิทธิภาพ เกิดพลังงานหมุนเวียนภายในอย่างสมบูรณ์ ส่วนที่ดินปากแคบ การรับพลังงานทำได้น้อยกว่าและหากแคบเกินไป กลับทำให้พลังงานไม่สามารถกระจายเข้าสู่ภายในได้อย่างทั่วถึงทำให้การอยู่อาศัยเกิดความไม่สบายตัวได้ แต่ทั้งนี้ไม่ว่าที่ดินแปลงไหน ๆ ก็สามารถอยู่อาศัยได้อย่างปกติ หากไม่กว้างหรือแคบมากจนผิดสัดส่วนก็สามารถนำมาสร้างบ้านได้ทั้งหมดครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ฮวงจุ้ยทาง 3 แพร่ง ไม่ดีจริงไหม ?
http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://credit-n.ru/ipoteka.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด