เมนู

[รีวิว] ลดมลพิษในบ้าน ด้วยเครื่องฟอกอากาศ Focus-Air

เครื่องฟอกอากาศ Focus-Air

เครื่องฟอกอากาศ

รีวิวเครื่องฟอกอากาศ Focus-Air

มลพิษทางอากาศภายในตัวเมือง เกิดขึ้นจากท่อไอเสียของรถยนต์ รถมอเตอร์ไซต์, การปล่อยมลพิษจากโรงงาน, งานก่อสร้างและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ส่วนมลพิษทางอากาศแถบชานเมืองหรือต่างจังหวัด มักเกิดจากการเผาไร่นาเพื่องานเกษตร มลพิษเหล่านี้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ หากต้องออกนอกบ้านขณะที่อากาศมีค่ามลพิษสูง จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องสวมใส่หน้ากากที่สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก ๆ ได้ แต่หากอยู่ภายในบ้าน ควรปิดประตูหน้าต่างไว้ชั่วคราวเพื่อป้องกันมลพิษจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้าน พร้อมกับปลูกไม้ยืนต้น เพื่อให้ร่มเงาไม้ช่วยกรองอากาศได้อีกขั้น

แต่ไม่ว่าจะป้องกันแค่ไหน มลพิษทางอากาศก็ยังเข้าสู่ภายในบ้านได้ครับ อีกทั้งภายในทุก ๆ บ้าน ต่างมีปัจจัยให้เกิดฝุ่นละออง ทั้งความชื้นก่อให้เกิดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย, เสื้อผ้า ชุดเครื่องนอนสะสมไรฝุ่น, ละอองเกสรจากดอกไม้ในสวน หรือบ้านไหนมีน้องหมา น้องแมว ย่อมต้องมีขนสัตว์และกลิ่นที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจ เนื้อหารีวิวชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอแนะนำเครื่องฟอกอากาศ ที่จะช่วยตรวจจับมลพิษภายในบ้าน และช่วยกรองอากาศภายในบ้านให้กลับมาบริสุทธิ์ยิ่งกว่าเดิม

สนับสนุนโดย : เครื่องฟอกอากาศ Focus-Air

เครื่องกรองอากาศ Focus-Air แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงจากประเทศอังกฤษ ภายนอกเน้นดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย มีให้เลือกหลายสี น้ำหนักเบา ภายในมาพร้อมกับแผ่นกรองอากาศถึง 3 ชั้น สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน ซึ่งกรองได้ละเอียดกว่าค่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ 2.5 ไมครอน รวมทั้งสามารถกรองสารเคมี ก๊าซที่เป็นอันตราย กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอาหารและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ช่วยให้อากาศภายในบ้านบริสุทธิ์ หายใจได้อย่างสดชื่น

หลังจากแกะกล่องมาแล้ว เครื่องฟอกอากาศมีแผ่นกรองมาให้ 3 ชั้น แต่ละชั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ผู้ใช้สามารถติดตั้งด้วยตนเองได้อย่างง่าย โดยแต่ละแผ่นกรองจะมีหมายเลขระบุไว้ ขั้นตอนการใส่เพียงแค่เรียงลำดับจากหมายเลข 3, 2 และ 1  (ดูการติดตั้งได้จากคลิปบนเนื้อหา) หรือหากไม่มั่นใจสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้ติดตั้งพร้อมใช้งานได้เช่นกันครับ

แผ่นกรองอากาศทั้ง 3 ชั้น

หลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว สามารถเสียบปลั๊ก กดปุ่มเปิดที่ตัวเครื่องหรือบนรีโมทคอนโทรลได้ทันที เมื่อเปิดมาแล้ว เครื่องฟอกอากาศ Focus-Air จะทำการตรวจสอบคุณภาพอากาศภายในห้อง ซึ่งครอบคลุมพื้นที่มากถึง 60 ตร.ม. ซึ่งเทียบเท่ากับคอนโดห้องสตูดิโอ 2 ห้อง จากนั้นจะแสดงผลผ่านสีไฟบนหน้าจอที่แตกต่างกัน

ไฟสีฟ้า = อากาศดี

ไฟสีม่วง = มีมลพิษปานกลาง

ไฟสีแดง = มลพิษมาก อันตราย

หลังจากประกอบและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ผู้เขียนได้ทดสอบการตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในห้องแต่ละสถานการณ์ โดยเลือกใช้สถานที่ถ่ายทำภายในคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองเชียงใหม่ วันที่ถ่ายทำเป็นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เริ่มมีปัญหาหมอกควันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่หนักเท่ากับเดือนมีนาคมปัจจุบัน จุดที่น่าตกใจมากที่สุดคือ เมื่อเปิดประตูระเบียง บนหน้าจอขึ้นไฟสีม่วง ซึ่งหมายถึงมีมลพิษทางอากาศระดับปานกลาง และเมื่อได้ทดลองต่อปลั๊กพ่วงนำไปวางนอกระเบียงภายหลัง หน้าจอขึ้นไฟสีแดงทันที นั่นหมายถึงอากาศมีมลพิษสูง

หลังจากได้ทดสอบริมระเบียงแล้ว ทำการปิดประตูเพื่อปิดรับอากาศภายนอก คงเหลือไว้เฉพาะอากาศภายในห้อง ปรากฎว่าไม่เกิน 10 นาที หน้าจอแสดงผลไฟสีฟ้ากลับคืนมา พร้อมกับได้ทดสอบปัจจัยเสริมอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ โดยผู้อ่านสามารถดูรายละเอียดการทดสอบได้ทางคลิปวิดีโอต้นเนื้อหาครับ

ดูผลรีวิวได้ในคลิปวิดีโอ

ทดสอบไรฝุ่น จากหมอน = จอแสดงผลไฟสีม่วง

ทดสอบสบัดผ้าห่ม = จอแสดงผลไฟสีม่วง

ทดสอบขณะขัดรองเท้าด้วยสเปรย์ขัดรองเท้า = จอแสดงผลไฟสีแดง

ทดสอบจุดธูป ขณะไหว้พระ = จอแสดงผลไฟสีแดง

ทดสอบทำอาหารในครัว = จอแสดงผลไฟสีแดง

ดูผลรีวิวได้ในคลิปวิดีโอ

อีกคุณสมบัติสำคัญและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนำไปใช้ภายในห้องนอน คือ ความเงียบของเครื่องฟอกอากาศ ขณะที่ทำงานหนักสุด ลมแรงสุด (หน้าจอแสดงผลสีแดง) มีความเงียบไม่เกิน 65 เดซิเบล และเมื่อเครื่องฟอกอากาศได้ถึงสีฟ้า จะเงียบมากเสมือนไม่มีเสียงอะไรเลย นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกโหมด Sleep ได้ เพื่อให้หน้าจอแสดงผลดับลงไป แต่เครื่องยังคงทำงานตลอดเวลา ช่วยป้องกันแสงที่อาจจะรบกวนขณะนอนหลับ

ปัญหามลพิษทางอากาศ เป็นปัญหาที่เราทุกคนควรต้องตระหนักถึงความสำคัญ และเป็นปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยองค์กรใดองค์กรหนึ่ง แต่เป็นปัญหาที่ทุก ๆ คนในสังคม ต้องร่วมกันแก้ และควรตระหนักเห็นถึงผลกระทบด้านสุขภาพในระยะยาว

การมีเครื่องฟอกอากาศติดบ้านไว้สักเครื่อง นับเป็นความจำเป็นใหม่ในยุคปัจจุบัน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้รับอากาศบริสุทธิ์ สดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิม เมื่ออากาศดีขึ้น โรคภัยต่าง ๆ ลดน้อยลงไป สุขภาพย่อมกลับมาดีตาม สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจเครื่องฟอกอากาศ Focus-Air สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2DKILL1 พิเศษ ลงทะเบียนออนไลน์วันนี้ รับส่วนลดทันที 5,000 บาท จากราคาปกติ 24,900 บาท เหลือเพียง 19,900 บาทเท่านั้น พร้อมผ่อน 0% นานถึง 3 เดือน

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์http://bit.ly/2DKILL1 | แฟนเพจ :  Focus Air Purifier

โทร. : 02-853-8955

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด