เมนู

ไอเดียแต่งบ้าน ให้ต้นไม้ชิดใกล้เหมือนในป่า

ตกแต่งบ้านด้วยไม้

ตกแต่งบ้านลุคธรรมชาติ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางธรรมชาติ ก็มักจะวางแผนการท่องเที่ยวไปในที่ที่ชอบ อาจจะเป็นทะเล ริมน้ำ ทะเลสาบ ภูเขา การได้ได้ปล่อยตัวเองให้ผ่อนคลายวางเรื่องราวหนัก ๆ ในชีวิตที่พบมาแต่ละวัน จะช่วยบำบัดฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจ เติมพลังให้พร้อมรบกับวันใหม่ที่แสนวุ่นวายได้อีกครั้ง แต่วันหยุดยาวที่จะไปเจอต้นไม้ใบหญ้าอย่างที่โหยหาได้นาน ๆ ก็อาจจะมีเพียงปีละครั้ง จะดีกว่าไหมถ้าเราจะยกธรรมชาติมาอยู่ใกล้ตัว เก็บเอาไว้ในบ้านหรือรอบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นวันไหน ๆ ก็รู้สึกผ่อนคลายได้ตลอดเวลา

ออกแบบcacauribeiro interiores
เนื้อหาบ้านไอเดีย

หลังคามุงวัสดุโปร่งแสง

ให้ธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน

บ้านชั้นเดียวหนึ่งห้องนอนแบบเคบินหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 116.9 ตารางเมตร สร้างในริเบลราโอ เปรโต้ (Ribeirão Preto) ประเทศบราซิล แนวความคิดการสร้างและตกแต่งตามธีม “ บ้านที่มีชีวิต” ในทุกฟังก์ชันจะจัดให้ใกล้ชิดธรรมชาติและมีความสุขทุกตารางเมตร cacauribeiro ต้องการที่จะให้แรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านที่เชื่อมประสาทสัมผัสทั้งห้าของคนผ่าน กลิ่น เสียง วัสดุจากธรรมชาติ พืช และแสง เพื่อเพิ่มความรู้สึกได้ถึงคุณภาพที่ดีในทุกขณะที่อาศัยอยู่ที่นี่

เบื่อหรือยังกับการทานอาหารในห้องแคบ ๆ มืด ๆ มาเปลี่ยนบรรยากาศให้มื้ออาหารเหมือนนั่งอยู่กลางสวน ด้วยการดึงโต๊ะทานข้าวออกมาที่ชานนอกบ้าน ปกป้องพื้นที่จากแดดฝนด้วยหลังคา แต่เชื่อมต่อธรรมชาติ แสง ต้นไม้ ด้วยการใส่หลังคาโปร่งใสให้รับแสงได้เหมือนอยู่กลางแจ้งแต่ไม่ต้องกังวลเรื่องฝน บนหลังคาเจาะหลังคาเป็นรูล้อมกิ่งก้านของต้นไม้เอาไว้ รวมต้นไม้กับบ้านให้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ผนังระแนงบานหมุน

วัสดุที่ช่วยยึดโยงบ้านกับธรรมชาติ

บ้านที่ต้องการยึดโยงกับธรรมชาติ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การเลือกวัสดุที่ต้องสื่อสารกับธรรมชาติอย่างแนบสนิท อย่างเช่น การปูพื้นบ้านและกรุเพดานด้วยไม้ไม่ทำสีหรือไม้ไผ่ ผนังตกแต่งด้วยอิฐ, แผ่นหิน, ปูนให้ texture ขรุขระ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ อย่างเช่น ตะกร้าหวาย พรมผ้าทอ โต๊ะไม้ซีก ฯลฯ แล้วเติมชีวิตชีวาให้บ้านมีความสดชื่นด้วยการจัดสวนเอาไว้ข้างในตัวบ้านหรือวางกระถางตามจุดต่าง ๆ

ของตกแต่งสีเอิร์ธโทน

ภายในออกแบบอย่างพิถีพิถันในเลือกโทนสีที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับสีที่พบได้ในธรรมชาติ คือ สีเอิร์ธโทน น้ำตาล เทา ครีม ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ชิ้นงานศิลปะและเฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานความเรียบง่ายและความซับซ้อนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการความเพลิดเพลินกับธรรมชาติ แนวทางนี้ก็เป็นอีกรูปแบบการตกแต่งที่จะสร้างบ้านที่เต็มไปด้วยความทรงจำที่ดี

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บ้านลุคธรรมชาติมีทางเลือกในการทำผนังมากมาย อาจจะตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติติดกรุทับหน้าผนัง หรือจะเลือกสร้างผนังที่ยืดหยุ่นกว่านั้น ด้วยการทำแผ่นไม้ระแนง ใส่เหล็กบริเวณหัวและท้ายตรงกลาง ทำเป็นบานหมุนที่เปิดได้รอบด้าน (หรือจะใส่กลไกให้ล็อคองศาได้) ทำให้ได้ผนังที่ยืดหยุ่น เปิดรับแสงรับลม และเลือกปิดเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้โซนใช้งาน

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/offers-zaim/fastmoney-srochnyi-zaim-na-kartu.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด