เมนู

แต่งคอนโดวิบวับ สไตล์ Modern & Luxury

ตกแต่งคอนโด

ตกแต่งคอนโด

หลังจากที่ตัดสินใจเลือกห้องชุดหรือคอนโดโครงการที่ชอบ ทำเลที่ใช่แล้ว สิ่งที่เป็นความท้าทายต่อไปคือการตกแต่งห้องที่ว่างเปล่าให้น่าอยู่ ซึ่งภาพรวมควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งการเลือกเฟอร์นิเจอร์ การคุมธีมสี แสง ไฟ วัสดุของตกแต่งในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ่งบอกอารมณ์ความรู้สึก และตัวตนของผู้เป็นเจ้าของ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีแนวทางสำหรับคนที่กำลังมองหาห้องดูหรูสไตล์ Modern and Luxury ที่ตกแต่งตามได้ไม่ยากหากรู้หลักการในการเลือกและจัดองค์ประกอบ

ออกแบบcassiakroeff
ภาพถ่ายgabrielkonrath
เนื้อหาบ้านไอเดีย

เก้าอี้สตูลหนังสีน้ำตาล

ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

เลือกวัสดุสะท้อนความทันสมัยแฝงความแท่

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่สำคัญคือ ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ต้องเรียบง่ายไม่มีรายละเอียดรกตา เลือกวัสดุที่นำเสนอความทันสมัย สำหรับโครงการนี้เลือกใช้วัสดุผนังสีปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก เพิ่มกระจกในบางจุดที่พรางตาให้ห้องดูกว้างและส่องสะท้อนวัสดุสีเมทัลลิคที่มีผิวมันวาวอย่าง อลูมิเนียม เหล็ก สแตนเลส ให้แสงเงาสร้างความหรูหราล้ำสมัย ส่วนของพื้นห้องและเพดานตกแต่งด้วยไม้เพิ่มความอบอุ่นละมุนตา ลดทอนความเรียบและแข็งกระด้าง เพดานกรุเป็นเส้นนำสายตาให้ห้องดูกว้าง พื้นวางแพทเทิร์นเป็นแบบก้างปลาแบบยุโรปโบราณ  ปลายเตียงวางเก้าอี้สตูลหนังทรงกระบอกสีน้ำตาลที่ให้ Texture สวย ดูนุ่มนวลแต่เท่

ตกแต่งบ้านหรูหราสไตล์โมเดิร์น

ตกแต่งห้องชุดสไตล์โมเดิร์น

ห้องชุดนี้พื้นที่ไม่มากจึงแบ่งฟังก์ชันการใช้งานโดยใช้ผนังทึบให้น้อยที่สุด ทำให้การเข้าถึงแต่ละฟังก์ชันมีความต่อเนื่อง จากประตูหน้าห้องเข้ามาเป็นโซนครัว บิวท์ชั้นวางเหล็กสีขาวติดผนัง เพื่อไม่ให้รบกวนพื้นที่ในห้อง ถัดไปเป็นมุมนั่งเล่น และห้องนอน ระหว่างครัวกับห้องนอนมีจอทีวีขนาดใหญ่แขวนลอยตัวอยู่ ซึ่งทำหน้าที่เป็นเสมือนฉากกั้นไปด้วยในตัว

ตกแต่งบ้านหรูหราสไตล์โมเดิร์น

โทนสีหลักเพียง 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

ชุดสีที่เลือกใช้คือ สีขาว เทา น้ำตาล โดยเน้นสีเทาเป็นสีพื้นหลังในพื้นที่ใหญ่ที่สุดจากหลาย ๆ วัสดุ เช่น ผ้าบุโซฟา ผนังพื้นผิวลายปูนเปลือย แผ่นวัสดุลายหินอ่อนที่ให้ลายเส้นสวยงามหรูหรามีสไตล์ ซึ่งนักออกแบบใช้นำมาใช้กรุผนัง หรือทำ Top โต๊ะทานข้าว กรุ Top ไอส์แลนด์ในครัว ในห้องน้ำ ซึ่งอาจจะไม่ใช้หินอ่อนธรรมชาติที่ราคาแพง แต่ใช้กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile) หรือเซรามิคเนื้อพอร์ซเลน ที่ให้สัมผัสและลวดลายเสมือนจริงในราคาที่ถูกกว่า ส่วนสีอื่น ๆ จะแทรกมาเป็นจุด ๆ เพื่อสร้างมิติทางสายตาไม่ให้เรียบจนน่าเบื่อเกินไป

ครัวสไตล์โมเดิร์น

ภาพรวมของห้องที่เต็มไปด้วยวัสดุแวววาว และแสงไฟที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีทั้งไฟที่ซ่อนตามกรอบเฟอร์นิเจอร์ ชั้นวาง โคม LED แบบเข้าราง  ทำให้ห้องสว่างวิบวับจนลืมความแคบ บริเวณผนังด้านข้างติดม่านม้วนไฟฟ้าวัสดุโปร่งแสง ที่เข้ากันได้ดีกับลุคบ้านแบบโมเดิร์น

ห้องน้ำผนังลายหินอ่อนโมเดิร์น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  วัสดุที่ใช้ตกแต่งบ้านแต่ละชนิดมีคุณสมบัติเฉพาะของพื้นผิว ลวดลาย และสี ที่ส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึก รวมถึงบรรยากาศของบ้านที่แตกต่างกัน เช่น สัมผัสและสีของไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ปูนเปลือยขัดมันและเหล้กดูดิบ เท่ แข็งกระด้าง หรือหากต้องการลุคลุคทันสมัยปนความหรูหราวัสดุที่เป็นโลหะ แก้ว ที่ส่องสะท้อนเล่นแสงเงาวิบวับจะตอบโจทย์ได้ลงตัว

http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด