เมนู

บ้านอยู่สนุก ของคุณพ่อวัยหนุ่มกับลูกสาววัยซน

บ้านอยู่สนุก

หลังคาบ้านนั่งพักได้

อยู่บ้านมันน่าเบื่อ เลยต้องไปหาสถานที่เด็ด ๆ ไว้สร้างความสนุกแทน ใครกำลังรู้สึกแบบนี้ อาจเป็นสัญญาณเตือนให้ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างเพื่อให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแล้ว เพราะจุดประสงค์หลักของบ้าน คือเป็นสถานที่พักที่ผ่อนคลาย หากบ้านที่อยู่ไม่สามารถตอบโจทย์ได้ แสดงว่าการสร้างไม่ได้ไปถึงจุดหมายที่วางไว้ เช่นเดียวกับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ที่มีเป้าหมายหลักไว้ตั้งแต่แรก ให้บ้านเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและขณะเดียวกันก็เป็นที่ทำกิจกรรมร่วมกันของพ่อวัยหนุ่มและลูกสาววัยซน

ออกแบบ :Martin
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหลังคาคอนกรีต

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

โรงจอดสุดเท่ ขึ้นไปนั่งชิลบนหลังคาได้

ปรับที่ดินให้สูงกว่าระดับถนนเล็กน้อย เพื่อเป็นการบ่งบอกขอบเขตความเป็นส่วนตัว บ้านสองชั้นหลังนี้ไม่มีรั้วและกำแพงด้านข้าง แต่ด้วยลักษณะการดีไซน์ภายนอกให้ปิดทึบจึงทำให้รู้สึกได้ถึงความปลอดภัย โรงจอดรถด้านหน้าเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างแนบเนียน หลังคาคอนกรีตสามารถขึ้นไปยืนหรือนั่งเล่นชมวิวได้แบบเก๋ ๆ เป็นฟังก์ชันที่เติมเต็มความสนุกได้ทันทีตั้งแต่ยังไม่ทันได้เข้าไปสู่พื้นที่ภายในบ้าน


ชั้นวางหนังสือโครงเหล็ก

มุมทำงานและมุมทำการบ้านของคุณพ่อและคุณลูก จัดไว้ในมุมเดียวกัน ชั้นวางของแบบโครงสร้างเหล็กสูงจรดเพดานห้อง เป็นกรอบที่มีมิติและโดดเด่นมาก ๆ นำกล่องไม้ขนาดพอดีมาใส่ไว้ในบางช่อง และในบางช่องก็เว้นไว้แบบว่าง ๆ นับเป็นลูกเล่นหนึ่งที่ทำให้มุมนี้ดูไม่ธรรมดา

โคมไฟแขวนเคาน์เตอร์ครัว

เพิ่มสานสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวด้วยการจัดผังภายในบ้านแบบ Open Plan ห้องครัวที่อยู่ใกล้ชิดกับมุมนั่งเล่นและมุมนั่งทำงานเพียงไม่กี่ก้าว ทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นและมีส่วนร่วมกับกิจกรรมของสมาชิกคนอื่น ๆ อยู่เสมอ แม้จะอยู่กันคนละมุมห้องก็ตาม

สร้างบรรยากาศการทำงานอาหารแบบเท่ ๆ แมน ๆ ธีมสีดำกับปูนเปลือย ลงตัวได้เป็นอย่างดีเมื่อมีงานไม้มาสอดแทรกอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ ไอซ์แลนด์ตัวใหญ่ ทั้งเตรียมอาหารและไว้ทางอาหารแบบสบาย ๆ ในช่วงเวลาที่เร่งรีบ โคมไฟแขวนติดเรียงกัน ต่างกันเพียงแค่ขนาดและรูปทรง เมื่อแสงไฟกระทบกับอาหารจะทำให้ดูน่ารับประทานมากขึ้นกว่าเดิม

โคมไฟแขวนสีดำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : บันไดทางขึ้นดาดฟ้า ต้องคำนึงถึงผู้ใช้งานหลักเป็นสำคัญ หากมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ต้องการขึ้นไปรับลมชมวิว จำเป็นต้องออกแบบไว้อย่างปลอดภัยมีราวจับกันตกที่แน่นหนา แต่หากเป็นดาดฟ้าที่ไม่ได้ใช้ขึ้นไปพักผ่อนเป็นประจำ อาจดีไซน์เป็นบันไดลิงไว้ในบ้านให้สามารถปีนป่ายได้อย่างสะดวกและป้องกันผู้ไม่หวังดีปีนจากภายนอกด้วย 

ระแนงไม้กันแดด http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด