เมนู

บ้านเล็กน่ารักในสวน ที่อยากให้ทุกบ้านมี

บ้านเล็กในสวน

ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ ในสวน

บ้านที่น่าอยู่ไม่ควรจะมีแค่พื้นที่อาคารสี่เหลี่ยมที่มีผนังปิดล้อมทั้ง 4 ด้าน แต่ควรจะมีมุมสบายที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติภายนอกได้ ไม่ว่าจะระเบียงบ้าน สวน แม้แต่โรงรถ หรือถ้าจะให้ perfect ก็ต้องมีห้องพักที่เชื่อมต่อกับสนามหญ้าได้ อย่างผลงานการทำบ้านเล็ก ๆ ในสวนจาก Buitenpracht ที่ปรับแต่งอาคารโครงสร้างไม้แบบดั้งเดิมในสไตล์ที่น่ารัก เพิ่มความพิเศษให้กับการจัดพื้นที่พักผ่อนที่ให้บรรยากาศแตกต่างอย่างชัดเจนกับห้องนั่งในในบ้าน

ออกแบบ : Buitenpracht
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ กลางสวน

ห้องนั่งเล่นสดชื่นน่ารักในสวน

อาคารไม้ในสวนที่ดูทันสมัยแต่น่ารักอบอุ่นหลังนี้ เป็นห้องนั่งเล่นกลางแจ้งชั้นเดียวหลังคาจั่วมุงกระเบื้องเป็นลอนคลื่นแบบที่เราคุ้นตากันดี แต่สิ่งที่พิเศษคือการทำช่องเปิดขนาดใหญ่ ผนังใส่กระจกด้านข้างครึ่งหนึ่งของพื้นที่ทั้งหมด และฉากไม้ระแนงที่ช่วยกั้นกรองแสงในยามบ่าย และทำหน้าที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวภายในไปพร้อม ๆ กัน

ห้องนั่งเล่นนอกบ้าน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเหมือนศาลากลางแจ้งเปิดโล่งทั้งสี่ด้านธรรมดา หรือเป็นห้องกระจกสไตล์โมเดิร์นที่เข้ากับอาคารหลัก หรือจะเป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกแบบบ้านชนบทหรือมีกลิ่นอายแบบบ้านฟาร์มหน่อย ๆ ก็จะเข้ากันได้ดีกับบ้านที่อยากได้ฟีลลิ่งของการพักผ่อนแบบเรียบง่ายด้วยการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติเป็นหลัก อาจจะเป็น ไม้ แผ่นหิน อิฐ เป็นต้น

บ้านชั้นเดียวเล็ก ๆ กลางสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


ผนังฉากระแนงไม้

สำหรับบ้านนี้ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ห้องโถงขนาดใหญ่จัดเป็นส่วนนั่งเล่นและรับแขก อีกครึ่งหนึ่งเป็นห้องจัดเก็บและบริการ ซึ่งสามารถประยุกต์เป็นห้องครัวสำหรับวันที่มีงานปาร์ตี้ หรือจะทำเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว ในวันที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อนให้ฟินไปกับธรรมชาติที่ล้อมรอบตัวก็น่าสนใจ

โครงหลังคาหน้าจั่งสูงที่โชว์โครงสร้างหลังคาที่ทำจากไม้ ไม่ได้ปิดฝ้าเพดานทึบ เน้นกลิ่นอายของบ้านฟาร์มให้ยิ่งเด่นชัด การเข้าไม้โดยใช้เดือยแทนสกรูเป็นเทคนิคช่างไม้ดั้งเดิมในท้องถิ่นที่ทำให้บ้านเปี่ยมเสน่ห์

ห้องนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้งในสวน

ห้องนั่งเล่นในสวน

มุมพักผ่อนชวนฟินในสวน

มุมนั่งพักผ่อนภายใน ที่เต็มไปด้วยความสบายกายจากชุดเก้าอี้วัสดุธรรมชาติสานบุที่นั่งผ้าหนานุ่ม จัดวางบนพื้นไม้สีอ่อน ๆ เดินนุ่มสบายเท้า สบายตาไปกับการเปิดมุมมองทั้งด้านหน้าและด้านข้างรับความสดชื่นจากต้นไม้ใบหญ้ารอบ ๆ ให้วันแห่งการพักผ่อนได้สบายใจปลดปล่อยจากความวุ่นวาย เพิ่มความโมเดิร์นอีกนิดด้วยการเลือกใช้โทนสีขาว-ดำ บริเวณผนังและเพดาน

ห้องนั่งเล่นผนังกระจกและฉากระแนง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ห้องนั่งเล่นในสวนที่มีผนังและไม่ได้เปิดโล่งรอบ ๆ  ควรจัดทิศทางในการใส่ช่องแสงหรือช่องเปิดให้สัมพันธ์กับทิศและการเดินทางของแสง เพื่อให้ภายในห้องไม่ร้อนจนพักผ่อนไม่สบาย หรือเลือกใส่ในมุมที่ต้องการเปิดมุมมงอทางสายตาออกไป ณ จุด นั้น หากมีข้อจำกัดเเรื่องแสงก็อาจจะเพิ่มฉากกั้นโปร่ง ๆ แบบเคลื่อนย้ายได้ หรือติดม่านกรองแสงเพิ่มเติม

ห้องนั่งเล่นกลางแจ้ง http://credit-n.ru/microzaymi-blog-single.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด