เมนู

บ้านชมสวน ให้ธรรมชาติปรับสมดุลแก่ชีวิต

บ้านชมสวน

แบบบ้านและสวน อ่อนโยนอบอุ่นพร้อมสวนรอบบ้าน

คงจะมีความสุขไม่น้อย หากได้อาศัยอยู่ท่ามกลางความเขียวขจี ความสดชื่น และความงดงามของธรรมชาติ ในปัจจุบันบ้านที่มีสวนร่มรื่น เป็นบ้านที่น่าอิจฉาและสร้างความรื่นรมย์ให้แก่ทั้งผู้อยู่อาศัยและผู้พบเห็นได้ไม่น้อย อากาศที่ร้อนมากขึ้นทุก ๆ ปี ทำให้ยิ่งเห็นความสำคัญของต้นไม้ ของธรรมชาติ เพราะคงไม่มีอะไรที่สามารถทดแทนความสดชื่น ความสบายจากธรรมชาติได้อย่างแท้จริง

ออกแบบ : Hartman Baldwin
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
บ้านชมสวน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านในสวนเซน

แบบบ้านชั้นเดียว หลังคากระเบื้องดินเผา งดงามอย่างคลาสสิค มีกลิ่นอายของความดั้งเดิมผสมผสานกับความทันสมัยอย่างลงตัว ติดผนังกระจกรอบทิศทางเพื่อให้รับชมสวนสวย ๆ รอบด้านได้ถนัดตา รูปทรงตัว L ของบ้าน ทำให้ทุกส่วนทุกห้องเชื่อมโยงกับลานระเบียงกลางแจ้ง และแอ่งน้ำน้อย ๆ สไตล์เซน  ซึ่งช่วยเพิ่มความเย็นสบายได้อย่างมาก แสงสีวอร์มภายในบ้าน สะท้อนออกมาผ่านผนังกระจก ช่างอบอุ่นละมุนละไมเข้ากับบรรยากาศภายนอกเป็นอย่างดี

สวนน้ำตก

จัดสวนหน้าบ้าน

หินขนาดใหญ่น้อย วางไว้โดยรอบบริเวณแอ่งน้ำ แสดงออกถึงความแข็งแรงและอ่อนโยนอยู่ในตัว ต้นไม้ขนาดใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาไปสร้างความร่มรื่น เส้นสายของกิ่งไม้ให้ความรู้สึกถึงความอ่อนน้อม เสมือนว่าธรรมชาติกำลังปรับสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจของผู้อยู่อาศัยโดยไม่รู้ตัว

บ้านผนังกระจก

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด