เมนู

บ้านซีทรู โชว์ความดิบใสผ่านคอนกรีตและกระจก

บ้านกระจก

บ้านผนังกระจกสไตล์โมเดิร์น

คนหนึ่งคนไม่ได้มีเพียงแค่ความรู้สึก บ่อยครั้งที่มักเกิดความรู้สึกคู่ตรงกันข้ามในเวลาไล่เลี่ยกัน เมื่อสิบนาทีก่อนรู้สึกเสียใจ สิบนาทีผ่านไปกลับเบิกบานขึ้นมาเฉย ๆ หากไม่ได้สังเกตใจตนอย่างละเอียดเราอาจไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่า แต่ละวัน ๆ เราเกิดความรู้สึกขึ้นมาหลากหลายอารมณ์ เปลี่ยนไป เปลี่ยนมา ไม่ได้คงอยู่ถาวร ไม่ได้มีอะไรน่ายึดติด เหมือนสายลมที่พัดผ่านใจไปเท่านั้น

ออกแบบJProus Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านคอนกรีตผนังกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

อาคารคอนกรีตชั้นเดียวหลังนี้ ตั้งใจให้เกิดความรู้สึกหรือารมณ์ในด้านตรงกันข้ามกันอย่างชัดเจน วัสดุดิบแข็งอย่างคอนกรีตจับคู่กับกระจกใสบางเบา ส่วนผสมของความแตกต่างกลับมาอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว แถมยังช่วยเสริมให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกพึงพอใจได้อีกด้วย

บ้านหน้ากว้างรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หลังคาและพื้นคอนกรีตสีซีเมนต์อ่อน เหมือนกล่องใบใหญ่ที่มีความโปร่งใสมองทะลุเข้าไปภายในได้อย่างเต็มตา ทำให้ภายในกับภายนอกมีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากยิ่งขึ้นและเป็นบรรยากาศที่รู้สึกเหมือนไม่ได้ห่างไกลจากธรรมชาติเลยแม้แต่น้อย เพราะความใสของกระจกทำให้หลงลืมไปว่ามีวัตถุมาขวางกั้นกันและกันอยู่

หลังคากระจก

นอกจากการดีไซน์ให้ภายในเป็นหนึ่งเดียวกับภายนอกแล้ว ยังมีการดึงพื้นที่กลางแจ้งเข้าไปมีบทบาทพื้นที่ในบ้านด้วย พื้นบางส่วนทำการเว้นช่องไว้ปลูกต้นไม้ จัดสวนหย่อมเล็ก ๆ เปลือกไม้ที่โรยอยู่ชั้นหน้าดินเหมือนกำลังเดินอยู่ท่ามกลางป่าเขา  และยังทำการเว้นช่องหลังคาให้แสงสว่างจากด้านบนสาดส่องลงมากระจายไปรอบทิศทางด้วย บ้านหลังคาแบน

พื้นผิวอันหยาบด้านกับความใสที่บางเบา สร้างความแตกต่างให้กับบ้านชั้นเดียวได้อย่างน่าประทับใจ

บ้านผนังกระจก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การเปิดช่องผนังด้วยกระจกรอบด้าน อาจไม่ได้เหมาะกับทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เขตร้อน เพราะแสงสว่างในเวลากลางวันที่พระอาทิตย์สาดส่องเข้ามา ทำให้ภายในบ้านอยู่สบาย ทั้งยังเปลืองค่าไฟฟ้าจากเครื่องปรับอากาศที่ทำงานหนักขึ้น แต่หากบ้านของผู้อ่านมีช่องผนังกระจกบานใหญ่รับแสงที่จ้าจนเกินไป อาจติดฟิล์มกัน UV เพิ่มอีกชั้นหรือติดผ้าม่านกรองแสง ก็จะช่วยลดอุณหภูมิได้ไม่มากก็น้อย 

แปลนบ้าน
แปลนบ้านชั้นเดียว

http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด