เมนู

บ้านทูโทนรูปตัว U เปิดอิสระกับผนังกระจก

บ้านโมเดิร์นสองชั้น

บ้านสองชั้นคอนกรีตผสมไม้ใส่กระจก

บ้านสองชั้นหลังนี้สร้างขึ้นในเอสโกบาร์ ประเทศอาร์เจนติน่าบนภูมิประเทศที่มีวิวสนามกอล์ฟและทะเลสาบอยู่ในะระยะที่มองเห็นได้ เจ้าของเป็นนักธุรกิจที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ และต้องการบ้านที่ดูแข็งแกร่งในขณะเดียวกันก็สามารถสัมผัสธรรมชาติที่อยู่รอบด้านได้และยังมีความเป็นส่วนตัว ฟังดูอาจจะมีเงื่อนไขมากมาย แต่นักออกแบบก็สามารถสร้างสรรค์บ้านที่ตอบได้ทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย

ออกแบบBAM Arquitectura
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นคอนกรีตผสมไม้

บ้านโมเดิร์นคอนกรีตผสมไม้ใส่กระจก

สถาปนิกสร้างสถาปัตยกรรมและบรรยากาศโดยคำนึงถึงการใช้ธรรมชาติเป็นองค์ประกอบในพื้นที่ว่าง การเบลอขอบเขตระหว่างภายในภายนอก เพื่อดึงภูมิทัศน์รอบ ๆ ด้านเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน พร้อมๆ กับการดีไซน์อาคารและเลือกใช้วัสดุต่างๆ  อย่างคอนกรีต ไม้ กระจก ที่ให้ความรู้สึกทั้งหนักและเบา ปิดและเปิด ทำให้บ้านมีความเรียบง่ายและความงามที่กลมกลืนกับภูมิประเทศครบถ้วนตามโจทย์ที่เจ้าของบ้านต้องการ


ด้านหน้าอาคารมองดูเหมือนกล่องวางซ้อนกัน 2 ใบ ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงจึงใช้วัสดุคอนกรีตและไม้ระแนงไม้ปิดทึบในชั้นล่าง ชั้นบนเป็นกล่องสีขาวใส่ช่องแสงขนาดใหญ่เพิ่มความโปร่งเบา ส่วนด้านในอาคารติดผนังกระจกเกือบทั้งหมด เพื่อรับแสงธรรมชาติและสร้างมุมมองที่กว้างของพื้นที่หลักออกไปภายนอก จุดนี้ทำหน้าที่เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม เพราะทำให้ผู้อยู่อาศัยเห็นทั้งสนามกอล์ฟและเส้นขอบฟ้าจากผนังกระจกที่สูงจากพื้นจรดเพดาน
โครงสร้างบ้าน

ภาพจำลองจะเห็นลักษณะการดีไซน์อาคารที่เป็นก้อนสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ แล้วตัดเฉือนขยับออกบางส่วนจนกลายเป็นบ้านสองชั้นที่มีรูปร่างคล้ายตัว U ทั้งสองด้าน เว้นที่ว่างตรงกลางอาคารเพื่อให้บ้านมีจุดรับลม ลดความอึดอัดทึบหนักและใช้สร้างคอร์ทเล็ก ๆ สำหรับปลูกต้นไม้ในใจกลาง

บ้านคอนกรีต

คอร์ทกลางบ้าน

ที่ว่างเปิดโล่งออกสู่ท้องฟ้าที่เจาะเป็นสี่เหลี่ยมหน้าบ้าน จัดเป็นคอร์ทปลูกต้นไม้ให้ค่อย ๆ โตไปพร้อมกับบ้าน เป็นการสละตัวอาคารเพื่อสร้างพื้นที่เชื่อมต่อธรรมชาติให้มาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างใกล้ชิดมากขึ้น

บ้านคอนกรีตเท่ ๆ

บ้านเรียบเท่ด้วยคอนกรีต

เมื่อเข้ามาสู่ตัวบ้านจะเห็นถึงความดิบเรียบผ่านพื้น เพดาน และผนังที่เป็นคอนกรีตเกือบทั้งหมด สถาปนิกจึงลดทอนความดิบแข็งด้วยงานเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งทำจากไม้ พร้อมทั้งใส่ช่องว่างและผนังจากกระจกเพื่อให้เกิดความโปร่งเบาไม่ทำให้บ้านดูหนาหนักเกินไป ในชั้นล่างเป็นโซนใช้งานสาธารณะที่เปิดพื้นที่กว้างรวมมุมนั่งเล่น มุมอ่านหนังสือและทำงาน โต๊ะทานอาหาร ครัว เข้าไว้ด้วยกัน ที่ชั้นบนจะเป็นห้องส่วนตัวซึ่งมีห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวและห้องนั่งเล่นสำหรับครอบครัว

บ้านคอนกรีตเท่ ๆ

ผิวสัมผัสของผนังคอนกรีตที่เต็มไปด้วยร่องรอยของแม่แบบ รูน็อต แม้จะดูไม่สมบูรณ์แต่ก็กลายเป็นเสน่ห์ตามธรรมชาติที่ไม่มีใครเหมือน

บันไดไม้ในบ้านคอนกรีต

คอนกรีตผสมไม้คู่วัสดุที่ลงตัว

ไม้และคอนกรีตคือสองวัสดุที่มีความต่างสุดขั้วไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความแข็งแกร่ง ผิวสัมผัส ลวดลาย แต่เมื่อนำมาจับคู่กันกลับช่วยเติมเติมความสมดุลให้บ้านได้อย่างลงตัว และกลายเป็นเอกลักษณ์ของบ้านที่เกิดจากการใช้วัสดุที่ช่วยสร้างพื้นที่ที่ไม่ซ้ำกันด้วยความอบอุ่นในขณะที่ดูหนักแน่นและการบำรุงรักษาต่ำ

ช่องแสงในบ้าน

หนึ่งในองค์ประกอบหลักของบ้านนี้คือช่องเปิดหลาย ๆ จุดของบ้าน สร้างให้เป็นเหมือนกรอบที่เน้นมุมมองของผู้ใช้ออกสู่ภายนอกในจังหวะและวิวที่ต้องการ

บ้านโมเดิร์นสองชั้น

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องผนังกระจก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  แสง ไม่ได้เป็นปัจจัยที่สำคัญในบ้านในแง่ของการสร้างความสว่างภายในเท่านั้น แต่ยังเป็นองค์ประกอบสร้างบรรยากาศด้วย ดังนั้นการจัดจังหวะช่องแสงที่ดีจึงมีความสำคัญมาก เพราะจะให้แสงสว่างที่พอดี มีแสงที่นุ่มนวลทำให้บ้านดูอบอุ่น และช่องแสงยังเป็นตัวช่วยเปิดวิสัยทัศน์ให้บ้านเชื่อมต่อกับภายนอกได้ดีด้วย

  http://credit-n.ru/debitovaya-karta.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด