เมนู

ดอกไม้มงคล ปลูกในบ้าน ประจำเดือนเกิด เสริมสง่า บารมี

ดอกไม้มงคล

ดอกไม้มงคล ที่ต้องปลูกในบ้าน ประจำเดือนเกิด 12 เดือน

“ดอกไม้ ไม่ว่ากลิ่นหอมเย้ายวนแค่ไหน ก็ไม่อาจทำให้ใจหวั่นไหวไปได้ก็เพราะฉันมีเธอที่หอมกว่า”  ดอกไม้ ไม่ว่าจะมีกลิ่นหอม หรือไม่มีกลิ่นหอมก็ตาม เพียงแค่สีสันที่สวยงาม ก็สามารถทำให้เกิดความสุขได้แล้ว  ความสวยจะมีมากยิ่งขึ้น หากว่าดอกไม้ดอกนั้น โตมาด้วยมือของเราเอง ได้ลงมือปลูก รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ยเอง ความสุขคงมีมากขึ้นทวีคูณ  ดอกไม้มีมากมายหลายชนิด หลายสายพันธุ์ หากไม่รู้ว่าจะลงมือปลูกดอกไม้ชนิดไหนดี  ลองปลูกดอกไม้ประจำเดือนเกิดตัวเองกันก่อนไหมค่ะ บ้านไอเดีย ขอเสนอดอกไม้ประจำเดือนเกิดทั้ง 12 เดือน มีดังนี้ค่ะ

ดอกไม้ประจำวันเกิด

1.เดือนมกราคม ดอกไม้ประจำเดือนคือ ดอกเบญจมาศ ถือว่าเป็นดอกไม้แห่งความมีสง่าราศี สูงส่ง หลักแหลม เชื่อว่าหากคนเกิดเดือนมกราปลูกดอกเบญจมาศ จะช่วยให้มีสติปัญญาความฉลาด หลักแหลมมากยิ่งขึ้น

2.เดือนกุมภาพันธุ์ ดอกไม้ประจำเดือนคือ ดอกกล้วยไม้  เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว  ไม้ตัดดอกยอดนิยม มีดอกและสีสันที่สวยงาม กล้วยไม้ต้องการการดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ หากได้ปลูกกล้วยไม้แล้ว จะทำให้จิตใจอ่อนโยน มีความอดทน และฝ่าฝันอุปสรรคได้

3.เดือนมีนาคม ดอกไม้ประจำเดือนคือ ดอกคาร์เนชั่นแดง ตามความเชื่อ คนที่เกิดเดือนมีนาคม มีสัมผัสพิเศษกับสิ่งลี้ลับ และวิญญาณ ที่สำคัญจะมีใจที่ฝักใฝ่ในพระธรรมคำสอน ดอกคาร์เนชั่นแดง ซึ่งเป็นดอกแห่งความลึกลับ เป็นดอกไม้ของศิลปิน จึงเหมาะสำหรับที่เกิดเดือนนี้เป็นอย่างมาก

4.เดือนเมษายน ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกลิลลี่ เป็นดอกไม้ที่มีความโดดเด่นกว่าดอกอื่นๆ ถือเป็นดอกไม้แห่งผู้นำ  สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น หากคนเกิดเดือนเมษายนปลูกดอกลิลลี่จะเสริมความเป็นผู้นำให้มากขึ้นได้

5.เดือนพฤษภาคม ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกลีลาวดี ดอกสีขาว ให้ความรู้สึกสงบ เฉกเช่นเดียวกับบุคลิกของคนเกิดเดือนพฤกษภาคม ที่มีความสุขุม รอบคอบ

6.เดือนมิถุนายน ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกเล็บมือนาง เป็นดอกไม้ที่แสดงถึงความเฉลียวฉลาด ความมีเสน่ห์เฉพาะตัว ที่ไม่เหมือนดอกอื่น เชื่อว่าดอกเล็บมือนางจะช่วยเสริมดวงด้านความรักแก่คนเกิดเดือนนี้

7.เดือนกรกฏาคม ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกบัว เป็นดอกไม้ที่มีความสง่างาม บริสุทธิ์งดงามและดอกบัวยังเกี่ยวข้องกับศาสนาอีกด้วย

8.เดือนสิงหาคม ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกทานตะวัน เป็นดอกไม้ที่มีความสดใส  โดดเด่น แต่ดอกทานตะวันยังมีความหมายถึง ความสันโดษ อีกด้วย เหมาะกับคนที่เกิดเดือนสิงหาคม ที่มีความรักธรรมชาติ และแสงของพระอาทิตย์

9.เดือนกันยายน ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกทิวลิป มีความนุ่มนวล อ่อนไหว ทั้งยังเป็นดอกที่สื่อถึงความเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น

10.เดือนตุลาคม ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่อยู่ได้ทุกสภาพแวดล้อม ปรับตัวเก่ง มีความอ่อนหวาน ดอกกุหลาบยังเป็นดอกไม้ที่คนนิยมให้เพื่อแสดงถึงความรักอีกด้วย

11.เดือนพฤศจิกายน ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกตะบองเพชร เป็นดอกที่แฝงไปด้วยความลึกลับซ่อนเร้น แต่มีเสน่ห์อย่างที่สุด หากคนเกิดเดือนพฤศจิกายน ปลูกดอกตะบองเพชรจะเสริมในเรื่องการทำงาน

12.เดือนธันวาคม ดอกไม้ประจำเดือน คือ ดอกพุทธรักษา มีความสว่างไสวในตัวเอง บ่งบอกถึงบุคลิกของคนเกิดเดือนนี้ที่มีความร่าเริง สดใส ให้กำลังใจคนได้ดี http://www.tb-credit.ru/znk.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ต้นไม้มงคล


โพสต์ล่าสุด