เมนู

ครัวสีเขียว เติมความสดชื่นในพื้นที่ทำอาหาร

ครัวสีเขียว

ครัวสีเขียว เติมอัญมณีสีมรกตในครัว

สี เป็นองค์ประกอบสื่ออารมณ์และความรู้สึกได้ง่ายที่สุดอย่างหนึ่ง ในการทำงานศิลปะหรือการตกแต่งบ้านจึงขาดสีไม่ได้ โทนสีที่ค่อนข้างนิยมใช้ตกแต่งบ้านโดยมากมักจะเป็นสีเรียบ ๆ อย่างสีขาว ครีม เทา ฟ้าอ่อน ซึ่งเข้ากับการตกแต่งได้แทบทุกสไตล์ แต่สำหรับมากคนอาจจะเทใจไปที่สีเขียว เพราะเป็นสีกลาง ๆ ที่นอกจากจะให้ความรู้สึกสดชื่นใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบและมีสมาธิปลดปล่อยอารมณ์เชิงลบ คนที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสีเขียวจึงมักจะรู้สึกถึงความกระตือรือร้นและช่วยกระตุ้นพลังงานให้คลายความเหน็ดเหนื่อย  เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปชมส่วนครัวสีเขียวที่เฉดสีสวย การจับคู่กับสีอื่น ๆ ทำได้สมดุล เป็นครัวเปิดผนังที่น่าใช้งานและเป็นได้มากกว่ามุมที่ใช้ทำอาหารครับ

ออกแบบNobbs Radford
ภาพถ่ายMurray Fredericks
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ครัว Modern โทนสีเขียว

ครัวโมเดิร์นสีเขียว สดชื่น สบายตา

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายสะอาดตาฝีมือการออกแบบ Nobbs Architects สถาปนิกจากออสเตรเลีย ที่มุ่งมั่นที่จะสร้างบ้านที่เปิดโล่งและใช้งานได้ดี นำมาซึ่งการเปิดผนังกว้างในส่วนของครัว เพื่อให้การระบายอากาศทำได้ดีขึ้น ส่วนนี้เชื่อมโดยตรงกับลานที่ปูต่อออกไป ทำให้ให้เกิดความต่อเนื่องระหว่างภายในและภายนอก สิ่งที่สะดุดตาที่สุดในบริเวณนี้คือ โทนสีและพื้นผิวของห้องครัวที่กรุผนังด้วยวัสดุสีเขียวใสเงาวาววับราวกับตกแต่งด้วยมรกตชิ้นงาม

ครัว Modern เปิดผนังกว้าง

สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติ ความสดชื่น และความเบ่งบาน มีหลายเฉดสี เช่น เขียวมะนาว เขียวไข่กา เขียวปีกแมงทับ เขียวใบตอง แต่ละสีจะมีอิทธิพลต่อสภาวะอารมณ์และความรู้สึกในแบบของตัวเอง จึงควรเลือกเฉดสีที่ตอบความต้องการของผู้เป็นเจ้าของมากที่สุด ทั้งนี้การใช้เพียงสีเดียวในการตกแต่งอาจจะทำให้ดูไม่น่าสนใจ นักออกแบบจึงเลือกใช้สีที่ 2 3 และ 4 เพื่อให้เกิดความแตกต่าง เพิ่มความซับซ้อน และขับเน้นความโดดเด่นซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเพดานและผนังขาวสะอาดตา สีเทาของพื้นคอนกรีต สีดำเข้มเหมือนถ่านของไอส์แลนด์ สีไม้อ่อน ๆ ของ Tasmanian oak ที่ตัดกับสีเขียวกระจ่างบริเวณผนัง ดูเผินๆ เหมือนวางแท่งปริซึมสี่เหลี่ยมหลายขนาด หลากสีมาวางตั้งรวมกัน


ครัว Modern โทนสีเขียว

ครัวสีเขียว เปลี่ยนเฉดไปตามความเข้มของแสง

โทนสีเขียวของวัสดุที่ใช้จะเปลี่ยนแปลงไปตามความเข้มของแสงและเงาในแต่ละช่วงของวัน ในเวลากลางวันที่แสงจ้าผนังจะมีสีเขียวใส ๆ คล้ายพลอยกรีนอาเกต หรือ Green Tourmaline  แต่ในช่วงเวลากลางคืนที่แสงน้อยสีเขียวจะดูเข้ม เหมือนพลอยเขียวส่อง (Green Sapphire) หรือมรกต

บันไดและพาร์ทิชั่นโมเดิร์น

มุมมองจากชั้นลงลงไปที่ครัว ทำให้เห็นความลื่นไหลของการใช้สีที่บางส่วนมีจุดร่วมกับบ้านในชั้นบน และกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมภายนอกที่เต็มไปด้วยพื้นที่ปลูกต้นไม้นานาพันธุ์ http://credit-n.ru/forex.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด