เมนู

น้ำไหลแรงขึ้น 2 เท่า ด้วยปั้มน้ำอัจฉริยะ Grundfos SCALA1 สั่งงานผ่านมือถือได้

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Grundfos รุ่น SCALA1

เคยไหม ? ทำงานเหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน อยากกลับบ้านมาอาบน้ำให้สายน้ำช่วยนวดตัวเพื่อลดความตึงเครียดให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย แต่เมื่อเปิดฝักบัวแล้วกลับพบว่า สายน้ำที่ไหลอ่อนแรงยิ่งกว่าเรี่ยวแรงของเรา หากบ้านไหนประสบพบเจอปัญหาน้ำไหลเบาเช่นนี้ เป็นคำตอบได้ชัดเจนว่า บ้านหลังดังกล่าวอาจยังไม่ได้ติดตั้งปั๊มน้ำ หรือติดตั้งแล้วแต่แรงดันน้ำยังไม่เพียงพอต่อการใช้งานจริง วิธีแก้ไขไม่ยุ่งยากครับ เพียงหาปั๊มน้ำคุณภาพดีมาติดตั้งไว้ก็สามารถแก้ปัญหาน้ำไหลเบาได้แล้ว

แต่การเลือกซื้อปั๊มน้ำในยุคปัจจุบัน เพียงแค่เพิ่มแรงดันน้ำอาจยังไม่เพียงพอ แต่ต้องสะดวกต่อการใช้งาน มีฟังก์ชันที่ฉลาดช่วยให้เจ้าของบ้านได้ตรวจสอบการทำงาน และตั้งค่าต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันได้ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” ขอแนะนำ ปั๊มน้ำจาก Grundfos แบรนด์ชั้นนำระดับโลก จากประเทศเดนมาร์ก ได้พัฒนาปั๊มน้ำ SCALA 1 รุ่นใหม่ล่าสุด ผ่านการพัฒนาระบบให้สามารถควบคุมการทำงานง่ายขึ้นผ่านสมาร์ทโฟน ตอบสนองการใช้ชีวิตยุคปัจจุบัน

สนับสนุนโดยGrundfos SCALA1

ปํีมน้ำ Grundfos Scala1

SCALA1 ปั้มน้ำรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Grundfos ดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัด แต่สามารถเพิ่มแรงดันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงครอบคลุมบ้านพักอาศัยทุกประเภท วัสดุใบพัดและตัวปั้มน้ำผลิตจาก NORLY Resin จึงมีความแข็งแรง น้ำหนักเบาและปลอดสารพิษ เหมาะสำหรับใช้งานในบ้านพักอาศัยและอาคารขนาดเล็กไม่เกิน 5 ชั้น  ทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยให้การใช้งานปั้มน้ำเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และดูแลรักษาได้ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

5 ฟีเจอร์เด่นของ Grundfos SCALA1

ปํีมน้ำ Grundfos Scala1

1.ฟังก์ชันครบ จบในเครื่องเดียว

Grundfos SCALA1 เป็นปั๊มน้ำแบบ All-in-one ที่ได้ออกแบบมาเพื่อการเพิ่มแรงดันน้ำที่เหมาะสม มีฟังก์ชันการทำงานที่สมบูรณ์แบบ ครบทุกอย่างในเครื่องเดียว ซึ่งประกอบด้วย มอเตอร์, ถังแรงดัน, เซ็นเซอร์ป้องกันน้ำแห้งน้ำขาด (Dry-running Protection), ชุดควบคุม, วาล์วกันน้ำไหลย้อนกลับ (Check-valve), ระบบล่อน้ำอัตโนมัติ (Self-priming) และวาล์วเชื่อมต่อแบบปรับโยกได้ 5 องศารอบทิศทาง SCALA1 จึงเป็นโซลูชันที่ตอบโจทย์จบครบในเครื่องเดียว

นอกจากนี้ SCALA1 ยังสามารถเชื่อมต่อลูกลอยไฟฟ้า (Float Switch) ได้อย่างปลอดภัยผ่านพอร์ทเชื่อมต่อที่แปลงไฟ 24V. มาในตัว เหมาะสำหรับใช้เติมน้ำเข้าแทงค์ (Transfer pump) โดยไม่ต้องไปประกอบตู้ควบคุมให้ยุ่งยาก

ปํีมน้ำ Grundfos Scala1

2. ควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟน

เพียงปลายนิ้วสัมผัสบนสมาร์ทโฟน ก็สามารถควบคุมการทำงานของปั๊มน้ำได้แล้ว เพราะ SCALA1 มาพร้อมกับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณ Bluetooth เพียงติดตั้งแอปพลิเคชัน Grundfos GO REMOTE ก็สามารถตรวจสอบการทำงาน ตั้งค่าต่าง ๆ ได้ละเอียดยิ่งขึ้น ทั้งยังมีฟังก์ชันแจ้งเตือนเมื่อปั้มเกิดปัญหา เช่น น้ำรั่ว, น้ำแห้ง, น้ำขาด หรือเมื่อใช้ปั๊มน้ำเกินระยะเวลาทำงานสูงสุด มีฟังก์ชัน Anti-Cycling Protection แสดงการเตือนที่หน้าจอ กรณีน้ำรั่วหรือวาล์วปิดไม่สนิท นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดการทำงานของปั๊มน้ำได้โดยอัตโนมัติ เมื่อถึงเวลาที่ตั้งไว้ ปั้มจะเปิดหรือปิดการทำงานทันที

3. ประหยัดเวลาการติดตั้ง

Grundfos SCALA1 มาพร้อมกับระบบ Plug & Play ไม่มีขั้นตอนซับซ้อนในการติดตั้ง เพียงแค่ต่อท่อน้ำกับปั๊ม แล้วล่อน้ำเพียงครี่งเดียวเมื่อติดตั้งแรก (Self-priming)  จากนั้นสามารถเสียบปลั๊กใช้งานได้ทันที และเนื่องจากผลิตด้วยวัสดุที่มีความทนทาน จึงสามารถติดตั้งปั้มน้ำกลางแจ้งนอกอาคารได้โดยไม่ต้องกังวล ประหยัดงบห้องเครื่องได้เยอะเลยครับ

ปํีมน้ำ Grundfos Scala1

4. เพิ่มแรงดัน 2 เท่า ด้วยการต่อปั๊มน้ำแบบ Twin 

เชื่อว่าหลายบ้านเคยเจอปัญหาสั่งซื้อปั๊มน้ำมาผิดสเปค เมื่อใช้งานจริงกลับพบว่าแรงดันน้ำไม่เพียงพอ จำเป็นต้องซื้อปั๊มน้ำเครื่องใหม่ที่กำลังวัตต์สูงกว่า ส่วนปั๊มตัวเก่าทิ้งไว้อย่างไร้ค่า ทาง Grundfos จึงคิดค้นนวัตกรรมการเชื่อมต่อด้วยอุปกรณ์เสริม Twin Accessory Set* ช่วยให้ปั๊มน้ำตัวเก่ากับตัวใหม่ช่วยกันทำงานแบบ Cascade  / Alternate ปั๊มน้ำทั้งสองเครื่องจึงทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มปริมาณน้ำได้ถึง 2 เท่า และยังสามารถตั้งค่าสลับการทำงานอัตโนมัติ เมื่อปั้มตัวใดตัวหนึ่งหยุดทำงาน ปั้มอีกตัวก็จะทำงานทันที การทำงานของทั้งสองเครื่อง สามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วยเช่นกันครับ

*(จำหน่ายแยกต่างหาก ในชุดอุปกรณ์เสริมประกอบด้วยฐานปั๊ม สายส่งข้อมูล และชุดท่อทางดูด/ทางจ่าย)

ปํีมน้ำ Grundfos Scala1

5. น้ำแรงดั่งใจ ตอบทุกโจทย์การใช้งาน

ปั๊มน้ำ Grundfos SCALA1 ออกแบบมาเพื่อการเพิ่มระดับแรงดันน้ำโดยเฉพาะ รองรับการใช้งานร่วมกับถังน้ำบนดิน ถังน้ำใต้ดินลึก 8 เมตร หรือกรณีถังน้ำบนดาดฟ้าบนตึกสูงไม่เกิน 5 ชั้น และด้วยมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง พร้อมระบบไฮดรอลิค ทำให้ขณะที่เครื่องกำลังทำงาน เสียงจะเงียบ ไม่สร้างความรำคาญใจให้กับผู้อยู่อาศัย ทั้งยังให้แรงดันน้ำสม่ำเสมอทั่วทุกจุดไม่ว่าจะเป็นก๊อกน้ำ, ฝักบัว, Rain shower, จุดซักล้างต่าง ๆ ภายในบ้านหรือสวนสนามหญ้า  แม้จะใช้งานพร้อมกันหลายจุด น้ำก็ยังไหลแรง ไม่มีสะดุด

ปํีมน้ำ Grundfos Scala1

ราคาเริ่มต้นของปั้มน้ำอัจฉริยะ Grundfos Scala 1 อยู่ที่ 17,900 บาท ซึ่งผู้อ่านสามารถเลือกได้ถึง  3 รุ่นด้วยกัน ดังนี้

  • Grundfos SCALA1 3-35  กำลังไฟ 450 วัตต์ เหมาะกับอาคารสูง 1-2 ชั้น มีห้องน้ำตั้งแต่ 1 ถึง 3 ห้องมี Rain shower 1-2 ห้องอาศัยอยู่ 1-4 ท่าน ถังเก็บน้ำต้องไม่อยู่ในระดับต่ำกว่าปั๊มน้ำ
  • Grundfos SCALA1 3-45  กำลังไฟ 580 วัตต์ เหมาะกับอาคารสูง 1 ถึง 3 ชั้นมีจำนวนห้องน้ำ 1 ถึง 3 ห้องมี Rain shower 1-2 ห้องจำนวนผู้พักอาศัย 1-4 ท่าน ถังเก็บน้ำอยู่ในระดับต่ำกว่าปั๊มน้ำได้ (หากถังน้ำต่ำกว่าปั๊มน้ำจะเหมาะกับบ้าน 1-2 ชั้น)
  • Grundfos SCALA1 5-55  กำลังไฟ 780 วัตต์ เหมาะกับอาคารสูง 2 ถึง 5 ชั้นมีจำนวนห้องน้ำ 3 ถึง 5 ห้องมี Rain shower 2-3 ห้องขนาดอาศัยอยู่ 3 ถึง 6 ท่าน ถังเก็บน้ำอยู่ในระดับต่ำกว่าปั๊มน้ำได้ (หากถังน้ำต่ำกว่าปั๊มเหมาะกับบ้าน 2-4 ชั้น)
* ปริมาณสูบจ่ายน้ำอาจแปรผันไปตามประเภทและขนาดของสุขภัณฑ์ได้

ปัญหาน้ำไหลเบา น้ำไหลไม่สม่ำเสมอ หรือปั้มเสียงดังขณะทำงานจะไม่มีอีกต่อไป เพียงเลือกปั้มน้ำที่มีประสิทธิภาพมากพออย่าง Grundfos Scala1 หากผู้อ่านท่านใดต้องการทราบข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปได้ที่

เว็บไซต์ : https://bit.ly/31YxubE | แฟนเพจ : https://www.facebook.com/grundfosthailand

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด