เมนู

H Cape Biz โฮมออฟฟิศ ของนักธุรกิจรุ่นใหม่

H Cape Biz Sector Onnut

รีวิวโฮมออฟฟิศย่านอ่อนนุช เพื่อธุรกิจออฟฟิศ/ร้านค้า/ลงทุน

หากคุณผู้อ่านกำลังคิดจะทำธุรกิจอะไรสักอย่าง นอกจากแนวคิด คุณภาพของสินค้าและการบริการ แหล่งที่ตั้ง สถานที่ทำงานยังเป็นปัจจัยเสริมที่จะช่วยกระตุ้นให้เกิดกลุ่มลูกค้ามากขึ้น รวมถึงดีไซน์ของอาคาร ช่วยสร้างความโดดเด่น ให้ภาพลักษณ์ขององค์กรได้รับความน่าเชื่อถือ อาคารพาณิชย์จึงเป็นรูปแบบการอยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปชมรีวิวอีกหนึ่งโครงการ กับ H Cape Biz Sector อ่อนนุช อาคารพาณิชย์เพื่อธุรกิจ ออฟฟิศ/ร้านค้า/ลงทนกันครับ

ติดต่อ : 02-108-9888
เว็บไซต์ : Hcape.com
แฟนเพจfacebook.com/HcapeBizsector
พิกัด GPS :  13.719454, 100.702511

สำหรับ H Cape Biz Sector เป็นโครงการอาคารพาณิชย์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับธุรกิจยุคใหม่ โดยมุ่งเน้นให้เป็นทั้งย่านธุรกิจและชุมชนน่าอยู่ ออกแบบผังโครงการในลักษณะ U Shape Building ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของโครงการ ส่งผลให้มองเห็นทุกแปลงทุกยูนิตภายในโครงการ เพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจซึ่งกันและกัน อีกทั้งส่งผลให้เกิดความสะดวกในการใช้งาน ทั้งการจอดรถ รวมทั้งสามารถเดินเข้าสู่ภายในอาคารได้สองทาง ทางด้านหน้าและด้านหลัง ออกแบบเป็นอาคาร 3.5 ชั้น พื้นที่โครงการทั้งหมด 9 ไร่ แต่ละหลังขนาดที่ดิน 22-45 ตร.ว. หน้ากว้าง 5.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 300 – 360 ตร.ม. โดยชั้นล่างออกแบบ Double Volume ซึ่งจะให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง กว้างขวางเหมาะกับการประยุกต์ใช้เป็นเคาน์เตอร์ต้อนรับ ดั่งเช่นอาคารตัวอย่างที่ทางโครงการจัดตกแต่งไว้ให้ชมเป็นไอเดีย ซึ่งรีวิวฉบับนี้จะพาไปชมทั้งหลัง แต่บ้านที่โครงการขายจะเป็นบ้านเปล่า สามารถประยุกต์การตกแต่งให้สอดคล้องกับธุรกิจต่างๆได้อย่างสะดวกครับ

พื้นที่ชั้นแรกของอาคารตัวอย่าง แบ่งสัดส่วนเป็นโซนเคาน์เตอร์ต้อนรับ โซนนั่งเล่น ที่อาจประยุกต์เป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องรับรองลูกค้า ห้องเอกสาร หรือห้องนันนทนาการของพนักงาน ห้องน้ำอยู่ด้านหลัง นอกจากนี้พนักงานยังสามารถเดินเข้าอาคารทางด้านหลังได้ ทำให้เกิดความสะดวกมากขึ้น กรณีประยุกต์เป็นออฟฟิศ พนักงานจะไม่ปะปนกับลูกค้าที่มาติดต่อ

บนชั้นลอย ทางโครงการได้ออกแบบเป็นห้องอเนกประสงค์ ซึ่งอาจเป็นพื้นที่ประชุม ทำงาน หรือกิจกรรมอื่นๆ ผนังห้องบิ้วท์อินชั้นวางของ สามารถจัดวางหนังสือ แฟ้มเอกสาร โดยเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว แดง ให้ความรู้สึกสดใส มั่งคั่ง มีพลังแอคทีฟอยู่เสมอ ระบบสายไฟ เน้นการโชว์ท่อ ทาสีขาวทับ ให้ความรู้สึกเป็นอิสระแต่มีระเบียบ

มุมทำงาน

ภาพรวมของชั้นลอย

บันไดปูนที่ตกแต่งเป็นสไตล์ Modern Loft ราวกันตกวัสดุเหล็กทาสีดำ ราวจับเป็นงานไวนิลลายไม้

ชั้นสอง แบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน โซนโต๊ะประชุม เหมาะกับการคุยงานร่วมกัน โดยเลือกใช้โต๊ะสูงใหญ่ร่วมกับเก้าอี้บาร์ จัดตั้งไว้ตำแหน่งกลางห้อง ส่วนอีกโซนเป็นพื้นที่ทำงาน จัดวางโต๊ะพร้อมคอมพิวเตอร์ เหมาะกับงานด้านการออกแบบ ครีเอทีฟ และงานสำนักงานทั่วไป ภายในชั้นสองนี้การออกแบบจะไม่กั้นห้อง เพื่อให้เกิดความรู้สึกโปร่ง ผ่อนคลาย ผนังห้องก่ออิฐโชว์สไตล์ Modern Loft ทาด้วยสีขาว ยังคงตกแต่งโทนสีขาวแดง เช่นเดียวกับชั้นลอย

ห้องน้ำชั้นสอง เน้นออกแบบไว้ใช้งานร่วมกัน

ขึ้นมาชั้น 3 กันต่อ ซึ่งเป็นชั้นบนสุด ชั้นนี้เน้นการออกแบบไว้เพื่อตำแหน่งงานระดับสูง เหมาะกับหัวหน้างาน ผู้จัดการ ผู้บริหาร โดยแบ่งเป็นห้องต่างๆเพื่อให้เกิดความเป็นส่วนตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น ห้องหลังสุดตกแต่งไว้เป็นพื้นที่ครัวเล็กๆ เหมาะกับจัดเตรียมอาหารว่าง กาแฟ โดยห้องครัวเชื่อมต่อกับห้องน้ำ

ระหว่างทางเดินบนชั้นสาม แบ่งเป็นห้องทำงานขนาดเล็ก 2 ห้อง เน้นให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว เหมาะกับงานที่จำเป็นต้องใช้ความคิดและการตัดสินใจสูง ผนังห้องบิ้วท์อินด้วยงานไม้ ทำให้เกิดประโยชน์ในการใช้สอยและห้องไม่ดูโล่งจนเกินไป ลวดลายของไม้เป็นลวดลายที่สื่อถึงธรรมชาติช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วยครับ

อีกหนึ่งห้องขนาดกว้างขึ้นมา เหมาะกับผู้บริหารที่อาจมีโต๊ะเลขา โต๊ะผู้ช่วยอยู่ใกล้ๆ พื้นที่ห้องติดกับระเบียงด้านหน้ากั้นด้วยประตูกระจกใส ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอก

ภาพนี้เป็นมุมมองที่ถ่ายจากชั้นบน ซึ่งเป็นพื้นที่ด้านหลังอาคาร สังเกตุได้ว่ามีที่จอดรถเยอะมาก รองรับการจอดรถได้มากถึง 240 คัน โดยมีบ้านทั้งหมดเพียง 60 ยูนิต ซึ่งจะช่วยรองรับทั้งรถของพนักงานและลูกค้าผู้มาติดต่อ การออกแบบผังโครงการอย่างที่แจ้งไปตอนต้น เป็นลักษณะ U Shap ช่วยให้การสัญจรลื่นไหล ผู้มาติดต่อได้ขับวนรอบทั้งโครงการ

นอกจากความสวยงามด้านดีไซน์ ทาง H Cape Biz Sector  ยังเน้นไปถึงเทคโนโลยีทันสมัย ทั้งด้านความปลอดภัย สุขลักษณะ สะดวกสบายมาให้พร้อมใช้งาน ดังนี้

  • ติดตั้งระบบ Home Automation ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมระบบไฟฟ้าภายในอาคารได้สะดวกขึ้น
  • ระบบ Underground Garbage  เป็นระบบที่จัดเก็บขยะแบบไฮโดริคพร้อมระบบชีวภาพ เพื่อช่วยจัดการเรื่องขยะ โดยจะมีจุดทิ้งขยะโดยเฉพาะเพื่อทดแทนถังขยะหน้าบ้าน ให้ทัศนียภาพสวยงามเป็นระเบียบ ไร้กลิ่นรบกวน
  • ติดตั้ง Fin กันน้ำ เสมือนกำแพงฝังใต้พื้นทั่วทั้งโครงการ เพื่อป้องกันการซึมของน้ำจากใต้ดิน
  • Video Door Phone ช่วยเพิ่มความปลอดภัย พร้อมทั้งยังสามารถสื่อสารกับผู้มาติดต่อในขณะอยู่นอกอาคารได้
  • Electronic Door Lock ระบบสั่งการเปิด ปิดประตู ด้วยรีโมทคอนโทรลและ Key Card
  • Pave Asphalt ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กปูทับด้วยแอสฟัลต์พิมพ์ลาย เพื่อลดความร้อน ลดการสะท้อน ลดความแข็งกระด้างของพื้นถนน และเพิ่มความสวยงามให้ทัศนียภาพ

 

ระบบ Underground Garbage เป็นระบบจัดเก็บขยะแบบไฮโดริคพร้อมระบบชีวะภาพ เพื่อช่วยจัดการเรื่องขยะให้ง่ายไม่ส่งกลิ่นเหม็นและภาพลักษณ์ที่สวยงาม

ภาพอาคารเฟสล่าสุด ติดถนน ก่อนปิดการขาย

ทำเลที่ตั้ง นับเป็นหัวใจหลักของอาคารพาณิชย์ ถือเป็นตัวชี้วัดการเติบโตของธุรกิจได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากในทำเลวงแหวน – อ่อนนุช ที่ตั้งของโครงการ H-cape Biz Sector เป็นทำเลที่มีประชากรอยู่อาศัยอย่างหนาแน่นมาเป็นเวลาช้านาน ซึ่งย่อมส่งผลดีต่อศักยภาพทางด้านธุรกิจ  นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้นิคมอุสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า และโรงพยาบาล สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พรั่งพร้อม  ยิ่งส่งผลให้ศักยภาพของทำเลเป็นน่าสนใจในการลงทุนอย่างยิ่ง  ใน 2 – 3 ปีที่ผ่านมาราคาที่ดินในย่านอ่อนนุชจึงปรับตัวสูงขึ้นถึงประมาณ 30 % เลยทีเดียว  และอีกไม่นานเมื่อระบบขนส่งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองได้เปิดให้บริการ คาดว่าราคาที่ดินของทำเลนี้จะพุ่งสูงมากขึ้นกว่าเดิมอีกแน่นอน โอกาสในการสร้างรายได้และการเติบโตทางธุรกิจจึงค่อนข้างมั่นใจได้ อีกจุดเด่นที่สำคัญของทำเลที่ตั้งคือ ด้านหน้าโครงการ H-cape Biz Sector ติดถนนใหญ่สุขาภิบาล 2 ที่กว้างถึง 6 เลน สะดวกต่อการเดินทางและการติดต่อธุรกิจ

สำหรับโครงการ H Cape Biz Sector สามารถเดินทางได้ 3 สายหลัก ได้แก่ ถนนอ่อนนุช ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก และ ถนนสุขาภิบาล 2 เป็นชุมชนในย่านอ่อนนุช – ลาดกระบัง เดินทางสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก ทั้งย่าน สุขุมวิท สีลม สาธร รามอินทรา พระราม 9 หรือเชื่อมออกสู่ศรีนครินทร์ กิ่งแก้ว ลาดกระบัง และใกล้โครงการบ้านจัดสรรกว่า 20 โครงการ มีโรงพยาบาล สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า สวนหลวง ร.9 ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ เพียง10 นาที เชื่อมต่อตัวเมืองด้วยทางด่วนมอเตอร์เวย์ ทางด่วนบางนา – ดินแดง , กรุงเทพ – ชลบุรี (วงแหวนกาญจญาภิเษกตะวันออก) Airport Link สถานีทับช้าง

ห้างสรรพสินค้า Mega Bangna , Ikea , Paradise , Seacon Square, Jusco, Central Bangna, Village Market Homepro , Big C, Lotus

โรงพยาบาล รพ.สิริทร, รพ.จุฬารัตน์, รพ.วิภาราม, รพ.ปิยมินทร์, รพ.ไทยนครินทร์, รพสมิติเวช

พิกัด GPS :  13.719454, 100.702511 (คลิกดูบน Google Maps)

จบรีวิวกันไปอีกหนึ่งโครงการ กับการอยู่อาศัยในรูปแบบโฮมออฟฟิศ หรือจะทำเป็นออฟฟิศทั้งอาคารก็เหมาะสมเช่นกันครับ สำหรับโครงการ H Cape Biz จากการสังเกตุวัสดุต่างๆ ทางโครงการมุ่งเน้นนำวัสดุเกรดคุณภาพมาทำทั้งหมด เน้นใส่ใจรายละเอียดการอยู่อาศัย แม้แต่ปลั๊กไฟเลือกใช้แบบพับเก็บได้ ของแบรนด์ Schneider ซึ่งให้คุณภาพและความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ เหมาะกับการใช้งานภายในสำนักงานเป็นหลัก รวมทั้งการใส่ใจเรื่องน้ำท่วม แม้ลักษณะของพื้นที่มีความเสี่ยงจากน้ำท่วมน้อย แต่ทางโครงการได้เตรียมการป้องกันไว้ล่วงหน้า ซึ่งเป็นวิธีคิดมองการไกลอย่างรอบคอบ ยังมีอีกหลายส่วนที่มีให้พิเศษมากกว่าโครงการทั่วไป ใครสนใจทำเลนี้ ลองเข้าไปเยี่ยมชมโครงการกันได้ทุกวันครับ

ติดต่อ : 02-108-9888  | เว็บไซต์ Hcape.com | แฟนเพจfacebook.com/HcapeBizsector http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด