เมนู

Modern Luxury Home พฤกษ์ภิรมย์ รีเจ้นท์ ราชพฤกษ์

Modern Luxury

รีวิวบ้านสไตล์โมเดิร์น หนึ่งเดียวในพฤกษ์ภิรมย์ รีเจ้นท์ ราชพฤกษ์

ปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทีมงานบ้านไอเดียได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมโครงการต่างๆของ Q House ในย่านราชพฤกษ์หลายโครงการ นับได้ว่าเป็นประสบการณ์อันดีที่ได้มีโอกาสเยี่ยมชมโครงการบ้านระดับพรีเมี่ยม และโครงการแรกที่นำมาให้ชมในวันนี้ พฤกษ์ภิรมย์ รีเจ้นท์ ราชพฤกษ์ มาพร้อมกับแบบบ้านใหม่ล่าสุด “Modern Luxury” เพิ่งตกแต่งเสร็จหมาดๆ มีเพียงหลังเดียวทั้งโครงการ สร้างไว้บนที่ดินขนาด 330 ตารางวา ออกแบบไว้เป็นบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 4 ที่จอดรถ รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 480 ตร.ม. และจุดไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ เป็นส่วนเรือนรับรองที่ให้บรรยากาศริมสระน้ำ สร้างแยกส่วนไว้จากตัวบ้านหลัก ชมรายละเอียดกันเลยครับ

โครงการ : พฤกษ์ภิรมย์ รีเจ้นท์ ราชพฤกษ์
ติดต่อโทร : 1388
เว็บไซต์ : qh.co.th
พิกัด GPS13.914247, 100.451273
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ก่อนจะพาคุณผู้ชมเข้าชมภายในบ้าน ขอเดินแว๊บไปชมเรือนรับรองที่สร้างแยกส่วนไว้จากตัวบ้าน ให้บรรยากาศการพักผ่อนแบบ Pool View ดุจเสมือนมีรีสอร์ทภายในบ้าน โดยตัวเรือนรับรองจะมีสระน้ำและสวนโมเดิร์นเป็นตัวเชื่อมต่อกับบ้านหลัก สามารถเดินได้สองทาง ทั้งทางเดินในสวนกลางแจ้ง และทางเดินหลักซึ่งมีหลังคาเป็นส่วนเชื่อมต่อโครงสร้างบ้านให้เกิดการเชื่อมโยงถึงกัน ระหว่างทางเดินผู้อยู่อาศัยจะรู้สึกเพลิดเพลิน เนื่องด้วยเป็นการเดินข้ามน้ำ พร้อมทั้งเสียงน้ำตกที่เน้นตกแต่งให้ดูเรียบง่าย เหมาะกับสไตล์ของบ้าน

สวนน้ำตก สไตล์โมเดิร์น

เปิดประตูเข้ามา จะพบกับห้องนอนขนาดใหญ่ สูงโปร่ง มุ่งเน้นการใช้ผนังหน้าต่างกระจกทั้งบาน เพื่อต้องการเปิดมุมมองภายนอกอย่างอิสระ ห้องดังกล่าวทางโครงการออกแบบไว้เพื่อเป็นเรือนรับรองแขก แต่การใช้งานจริง เจ้าของบ้านอาจนำมาใช้เป็นห้องพักผ่อนส่วนตัว , ห้องทำงานที่แยกส่วนจากบ้าน หรือห้องนันทนาการอื่นๆ ที่เน้นรับความผ่อนคลายตลอดทั้งวัน

ห้องน้ำส่วนตัวภายในเรือนรับรอง

สำหรับภายในบ้าน ชั้นแรกเน้นบรรยากาศที่ดูโอ่อ่า หรูหรา จัดตกแต่งมุมนั่งเล่นไว้ภายใน 3 มุม ดั่งเช่นมุมดังกล่าวจะได้รับบรรยากาศสวนและสระน้ำ กลางบ้านเป็นโซนโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ปูพื้นพรม ตกแต่งด้วยชุดโคมไฟสไตล์โมเดิร์น ตรงจุดนี้เป็นจุดกลางเชื่อมต่อโซนต่างๆ ทั้งโซนนั่งเล่น เคาน์เตอร์บาร์และห้องครัว มีเพียงพาทิชั่นเล็กๆ สำหรับกั้นภายในให้ดูมีสัดส่วน

มุมมองมุมนั่งเล่น มุมโต๊ะอาหาร เห็นวิวสระน้ำและสวนนอกบ้าน

เคาน์เตอร์บาร์หินอ่อน

ห้องดูหนังชั้นล่าง ช่วงที่ทีมงานเข้าชม ยังตกแต่งไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ปัจจุบันคาดว่าจะเสร็จแล้ว ห้องดังกล่าวอยู่ติดกับพื้นที่หน้าบ้าน เหมาะกับเป็นพื้นที่พักผ่อนในรูปแบบความบันเทิงร่วมกันภายในครอบครัว ห้องนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ที่ไม่อยากเดินขึ้นบันไดไปชั้นบน หรือห้องทำงานขนาดเล็กได้เช่นกันครับ

ห้องครัว เชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร ออกแบบเป็นครัวตัว L ขนาดกลาง ท็อปเคาน์เตอร์หินสังเคราะห์ หน้าบานตู้เก็บของสีขาวด้าน ทำให้สีสันตัดกับท็อปเคาน์เตอร์ครัว ส่วนตู้แขวนหน้าบานลามิเนตลายไม้ ด้วยขนาดพื้นที่ว่างยังมีเพียงพอ ตรงจุดนี้หากใครชอบทำครัวเป็นพิเศษ สามารถขยายให้ใหญ่ได้อีกครับ

ห้องเก็บของใต้บันได โถงบันไดกระจกติดม่าน เพื่อรับแสงจากภายนอก

บันไดพื้นไม้ ราวจับไม้ กันตกใช้วัสดุสแตนเลสและกระจกใส เพื่อให้รู้สึกโปร่งเบา

ขึ้นบันไดมาชั้น 2 จะพบห้องพระ ออกแบบไว้ตำแหน่งกลางบ้าน เปรียบเสมือนเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในครอบครัว ให้ได้บรรยากาศที่สงบ เบิกบาน ผนังกระจกด้านหลัง เป็นผนังสองชั้น สามารถสไลด์เลื่อนเปิดกว้างได้ ซึ่งจะเห็นวิวนอกบ้าน หรือเปิดเพื่อรับแสงสว่างได้เช่นกัน

บนชั้นสอง มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องขนาดกลาง 2 ห้อง และห้องใหญ่ Master Bedroom ซึ่งไม่ใหญ่ธรรมดา แต่ใหญ่มากเป็นพิเศษ ภายในห้องตกแต่งไว้รองรับการพักผ่อนทุกรูปแบบ ทั้งการนอน นั่งเล่นริมหน้าต่างออกแบบไว้เป็นกระจกเข้ามุม ทำให้มองเห็นวิวสวนหน้าบ้านได้จากมุมนี้ นอกจากนี้ยังมีห้องแต่งตัว และห้องน้ำที่ออกแบบไว้ครบทุกฟังก์ชั่นของความต้องการ

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

มุมมองห้องนอน เชื่อมต่อกับโซนแต่งตัว กั้นไว้ด้วยผนังกระจกเงาของตู้บิ้วท์อินเก็บของ

ห้องแต่งตัวอยู่ติดระเบียงห้องนอน ระเบียงดังกล่าวจะมองเห็นสระน้ำชั้นล่างอย่างชัดเจน ภายในห้องแต่งตัวตกแต่งไว้ครบเซ็ทด้วยงานบิ้วท์อิน เลือกใช้หน้าบานกระจก ทำให้เกิดแสงเงาสะท้อนดูหรูหรามากยิ่งขึ้น เมื่อเดินเข้าไปสุดทางจะพบกับห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำ ออกแบบไว้ครบฟังก์ชั่น อ่างล้างหน้าสำหรับการใช้งานพร้อมกันสองท่าน ชั้นล่างออกแบบไว้สำหรับเก็บของ หน้าบานตู้ไฮกรอสสีครีม รองรับการอาบน้ำ 3 รูปแบบ ทั้งการอาบด้วยฝักบัวภายในตู้กระจกอาบน้ำ , อ่างอาบน้ำ และแบบ Open Air ที่มาพร้อมกับ Rain Shower นับได้ว่าตอบสนองทุกความต้องการ

Rain Shower เหมาะกับห้องอาบน้ำ Open Air

อ่างอาบน้ำแบบฝัง และตู้กระจกอาบน้ำ

ห้องนอนขนาดกลาง มีห้องน้ำในตัว โดยในภาพทางซ้ายมีที่เห็นเป็นขอบประตูไม้ ตรงส่วนนี้จะเป็นตำแหน่งของห้องน้ำครับ ภายในห้องปูด้วยพื้นไม้เช่นเดียวกับห้องอื่นๆ การตกแต่งเน้นความเป็น Modern Luxury ด้วยมุมโต๊ะแต่งตัวท็อปกระจก เตียงนอนขนาดใหญ่และชั้นวางของติดผนัง ที่เผื่อตำแหน่งไว้สำหรับวางทีวี

ห้องนอนเล็กสุดภายในบ้าน แต่ก็นับได้ว่ากว้างแบบไม่อึดอัดเลย ภายในตกแต่งไว้พร้อมกับมุมโต๊ะทำงาน จึงเหมาะกับคุณลูกวัยเรียน ที่อาจใช้เป็นโต๊ะทำการบ้าน หรือหากโตขึ้นมาหน่อยก็สามารถใช้เป็นโต๊ะทำงาน เล่นอินเตอร์เน็ต มีห้องน้ำในตัวดั่งเช่นกับห้องอื่นๆครับ โดยแต่ละห้องจะเน้นตกแต่งให้อยู่ในโทนเดียวกัน

ห้องน้ำออกแบบโทนเดียวกับห้องน้ำภายในห้องนอนใหญ่ แต่มีขนาดเล็กกว่า

อีกหนึ่งมุมนั่งเล่นชั้นล่าง

บริเวณบ้านหลังนี้ค่อนข้างกว้างมากเป็นพิเศษ ด้วยที่ดินเกือบ 1 ไร่ ทำให้การออกแบบพื้นที่สามารถใช้สอยได้อย่างเต็มที่ ที่จอดรถทรงโมเดิร์น ผนังภายในกรุงานไม้ เชื่อมต่อกับสวนหลังบ้าน สามารถจอดรถในที่ร่มได้ถึง 4 คัน หรือหากวันใดมีเลี้ยงสังสรรค์กับญาติ กับเพื่อน พื้นที่ภายในยังสามารถจอดรถกลางแจ้งได้อีกหลายคัน บริเวณถนนภายในโครงการ จึงไม่เห็นมีรถของแต่ละบ้านมาจอดภายนอกเลย ทำให้ทัศนียภาพสวยงาม

ประตูรั้วทางเข้าบ้าน ปรับเนินดินให้สูงกว่าถนนโครงการ เมื่อสังเกตุจากหน้ารั้วบ้านจะเห็นได้เลยว่า ทางโครงการใช้ระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน โดยจะลงใต้ดินทั้งโครงการ ทำให้ทัศนียภาพสวยงาม โชว์สถาปัตยกรรมบ้านสวยแต่ละหลังได้อย่างโดดเด่น พร้อมสวน ต้นไม้ ตลอดเส้นทาง ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น

ชมบ้านสวยหรูกันแล้ว ขอพาไปชมบรรยากาศภายในโครงการกันต่อครับ แต่เป็นที่น่าเสียดายวันที่ทีมงานบ้านไอเดีย เยี่ยมชมโครงการ ช่วงชมบรรยากาศฟ้าฝนไม่เป็นใจเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังเพียงพอที่จะถ่ายภาพมาฝากกันเล็กน้อย โดยทางโครงการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมาให้ลูกบ้านใช้งาน สโมสรสไตล์โอเรียลทัล รีสอร์ท ที่พร้อมใช้งานแล้ว รอบๆสโมสรโอบล้อมไปด้วยสระบัว ยาวต่อเนื่องจนถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องออกกำลังกายฟิตเนส สนามเทนนิส เป็นต้น

ห้องฟิสเนสภายในสโมสร

ห้องฟิสเนสภายในสโมสร

สระว่ายน้ำในบรรยากาศฝนตก

ปิดท้ายกันด้วยซุ้มทางเข้าโครงการซึ่งอยู่ติดถนนใหญ่ ทำให้สะดวกในการเดินทาง ออกแบบในสไตล์โอเรียนทัล รีสอร์ท ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา อลังการแต่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ความงามอย่างปราณีต พื้นด้านหน้าเป็นงานคอนกรีตพิมพ์ลายช่วยเสริมให้ซุ้มทางเข้าดูงดงามยิ่งขึ้น พร้อมกับระบบการรักษาความปลอดภัย 4 ระดับ

  • ติดตั้งสัญญาณขโมยระบบ Magnetic Sensor ตลอดแนวรั้วโครงการพร้อมไฟส่องทาง
  • Triple Security แยกส่วน Guest Area , Residential Area และ Private Area
  • ตั้งตั้งกล้อง CC TV รวม 32 จุด กระจายทั่วถึงทั้งโครงการ
  • ติดตั้งสัญญาณกันขโมยในบ้านทุกหลัง ระบบ Manetic และ Shock Sensor ป้องกันการบุกรุกจากภายนอก

สำหรับทำเลที่ตั้งโครงการพฤกษ์ภิรมย์ รีเจ้นท์ ราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์ จัดเป็นโซนแห่งอนาคต เหมาะกับการพักอยู่อาศัยในแบบใกล้เมือง จึงได้ทั้งความสงบและความสะดวก ปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า เช่น เซนทรัลแจ้งวัฒนะ เซนทรัลรัตนาธิเบศร์ โรงเรียน โรงพยาบาล สถานที่พักผ่อนท่องเที่ยว เกาะเกร็ด ในส่วนการเดินทาง อยู่ห่างจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงในอนาคต ประมาณ 3 ก.ม. เชื่อมต่อถนนสายธุรกิจต่างๆได้อย่างทั่วถึง

(พิกัด GPS13.914247, 100.451273 ชมผ่าน Google Maps)

สรุปกันสักนิด สำหรับโครงการบ้านพฤกษ์ภิรมย์ รีเจ้นท์ ราชพฤกษ์ จัดเป็นโครงการบ้านหรู  เหมาะกับผู้มีฐานะทางการเงินสูง ภายในโครงการจะเน้นเป็นบ้านหลังใหญ่ สังคมคุณภาพ แต่ละหลังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระน้ำ สวนรอบบ้าน รวมถึงระบบความปลอดภัยที่หนาแน่นเป็นพิเศษ การเลือกวัสดุในการสร้างบ้าน จะเน้นวัสดุพรีเมี่ยมเป็นหลัก รวมถึงการตกแต่งภายใน เนื่องด้วยทางโครงการจะเน้นขายบ้านพร้อมแต่ง จึงเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ไม่อยากวุ่นวายกับการตกแต่งภายหลัง สามารถเข้าอยู่ได้ทันที อาจมีตกแต่งเองบ้างเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะกับความต้องการมากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วนับได้ว่า คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปครับ

ภาพถ่ายอภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

http://credit-n.ru/zaymyi.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด