เมนู

H Cape Minera บ้านทันสมัย ไลฟ์สไตล์ที่สั่งได้

H-Cape Minera

บ้านโมเดิร์นทรงตึก ชีวิตที่ออกแบบได้

งานสถาปัตยกรรมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ในอดีตหากต้องการสร้างบ้านเพื่อรองรับกับครอบครัวขนาดใหญ่ นิยมออกแบบบ้านหลังใหญ่ 1-2 ชั้น ซึ่งต้องใช้ที่ดินจำนวนมาก หรือไม่ก็เลือกอยู่อาศัยในลักษณะตึกแถวอาคารสูงซึ่งให้อารมณ์แบบอาคารพานิชย์มากกว่าบ้าน แต่งานออกแบบยุคใหม่ ด้วยมูลค่าของที่ดินมีราคาสูงมาก จึงจำเป็นต้องออกแบบบ้านหลังใหญ่บนที่ดินแคบ ๆ และในขณะเดียวกันหน้าตาของบ้านดูไม่แข็งเหมือนตึกแถวทั่วไป พร้อมกับมีพื้นที่สีเขียวให้พักผ่อนอย่างโปร่งสบาย สำหรับเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมโครงการบ้าน H-Cape Minera โครงการบ้านที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ไลฟ์สไตล์คนเมืองแต่ยังใกล้ชิดกับพื้นที่ธรรมชาติ จุดเด่นของโครงการนี้ นอกจากบ้านสวย ๆ ที่โครงการออกแบบมาให้ ยังรองรับกับบ้านสั่งสร้างที่เจ้าของบ้านสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบบ้านได้อีกด้วยครับ

ติดต่อ : 02-540-5599
เว็บไซต์www.hcape.com
แฟนเพจfb.com/HcapeTogether
ภาพถ่าย : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
H-Cape Minera บ้านใกล้สวนสยาม

โครงการ H-Cape Minera ตั้งอยู่ที่เขตคันนายาว ซอยสวนสยาม 24 เป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก มีเพียง 22 ยูนิต เนื้อที่โครงการทั้งหมด 5 ไร่ ข้อดีของจำนวนยูนิตที่น้อย ช่วยให้การอยู่อาศัยเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น การเดินทางคมนาคมสะดวกเพราะตั้งอยู่ระหว่างโซนกรุงเทพ ฯ ตะวันออกและตอนเหนือ ทำให้เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่าย ทั้งยังใกล้กับโรงพยาบาล สถานศึกษาและศูนย์การค้า เรียกได้ว่าสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างครบครันและมีประสิทธิภาพ

ทางโครงการมีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 4 Type คือ ID-A (470 ตร.ม.)  ID-B  (400 ตร.ม.)  ID-C  (320 ตร.ม.) และ ID-U ซึ่งเป็นแบบบ้านสั่งสร้าง สามารถออกแบบเองได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยทางโครงการเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างให้ด้วยเทคโนโลยี Identity Structure  สำหรับแบบบ้านที่นำมาให้ชมในรีวิวชุดนี้มี 2 แบบด้วยกันครับ แบบบ้าน ID-A และ ID-C

H-Cape-Minera-by-Banidea-45

จุดเด่นด้านการออกแบบและงานโครงสร้าง

H-Cape Minera เป็นโครงการบ้านหนึ่งเดียวในเมืองไทยที่ใช้เทคโนโลยี Identity Structure เสาเข็มถูกอัดด้วยความแรง i26 ระดับความลึก 21 เมตร สร้างด้วยระบบ Shear Wall and Cutain Wall ตัวอาคารใช้โครงสร้าง ESEF สามารถรองรับการสั่นสะเทือน ป้องกันอันตรายจากเหตุแผ่นดินไหวได้ ผู้อยู่อาศัยจึงมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้อย่างเต็มที่

นอกจากความแข็งแรงทนทาน เอชเคป มิเนอรา คงให้ความสำคัญกับการอยู่อาศัยที่สบายด้วยความใส่ใจในการออกแบบ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างมีระดับ บ้านแต่ละแบบใช้ที่ดินอย่างคุ้มค่า แต่ในขณะเดียวกันยังมีพื้นที่ภายนอกสำหรับการพักผ่อนและจัดสวน มีชั้นโถงใต้หลังคา เพื่อป้องกันและระบายความร้อนโดยเฉพาะ

ระบบบ้านอัจฉริยะ  (Intelligent Home) ควบคุมไฟฟ้าและการทำงานต่าง ๆ ด้วยนิ้วสัมผัส สะดวกสบายต่อการใช้งานของบ้านยุคใหม่  ระบบสายไฟใต้ดิน ช่วยให้ภูมิทัศน์ของโครงการดูสง่างาม ไม่มีสิ่งบดบังรบกวนสายตา เป็นการสร้างสุนทรียภาพต่อการพักผ่อนภายในบ้านหลังใหญ่ได้อย่างสมดุล

H-Cape-Minera บ้านมีสระว่ายน้ำ

บ้านหลังแรกในเนื้อหาชุดนี้ เป็นบ้าน 4 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 470 ตร.ม. การออกแบบจะคำนึงถึงครอบครัวที่อยู่ร่วมกันหลายคนทั้งพ่อ แม่และลูก ๆ โดยในบ้านตัวอย่างออกแบบมาให้มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ห้อง family ห้องอเนกประสงค์ ห้องครัว และห้องแม่บ้าน หากครอบครัวไหนมีสมาชิกมากขึ้น สามารถดัดแปลงห้องอเนกประสงค์และห้อง family มาเป็นห้องนอนได้เลยครับ ส่วนพื้นที่จอดรถ สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน

สระว่ายน้ำ ขนาดเล็ก

บ้านทุกหลังในโครงการจะมาพร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ขนาดประมาณ 7 x 2.5 เมตร เหมาะกับการว่ายน้ำระยะสั้น ๆ หรือนอนแช่น้ำคลายร้อน โดยออกแบบไว้ให้มีความเป็นส่วนตัว ปิดกั้นด้วยสวนและรั้วบ้าน หรือบางหลังอาจปิดกั้นด้วยระแนงพลางสายตา พื้นทางเดินของสระน้ำ ปูด้วยพื้นไม้เทียม ให้คุณสมบัติทนแดด ทนฝนและปลวกไม่กินครับ

ห้องนั่งเล่น ริมสระน้ำ

ข้างสระน้ำเชื่อมต่อด้วยห้องรับแขกเล็ก ๆ ออกแบบในลักษณะ Double Volume ช่วยให้ห้องเล็ก ๆ ดูโปร่งสบาย เหมาะกับการนั่งชมสวน นั่งอ่านหนังสือหรือดูทีวีเพลิน ๆ สามารถเปิดกว้างเพื่อรับลมจากภายนอกได้

H-Cape-Minera ห้องครัว Luxury

ห้องครัวออกแบบให้มีขนาดกว้างเป็นพิเศษ โดยในตัวอย่างออกแบบในลักษณะ One Wall Kitchen ทำเป็น Built-in ติดผนังด้านเดียว กั้นกลางครัวกับโต๊ะอาหารด้วยโต๊ะกลาง Island ใช้สำหรับเตรียมอาหาร จุดเด่นของห้องนี้อยู่ที่โซนรับประทานอาหาร ออกแบบในลักษณะ Double Volume เช่นเดียวกับห้องรับแขก ช่วยให้การทานอาหารเป็นไปอย่างสุนทรีย์มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ ผนังกระจกยังช่วยให้เห็นวิวสระน้ำอีกด้วยครับ

ห้องทานข้าว ริมสระน้ำ

ห้องนั่งเล่น ชั้นสอง

ขึ้นมาสู่ชั้นสองกันต่อครับ ชั้นนี้ออกแบบเป็นห้อง family ห้องรวมของครอบครัว นับว่าเป็นตำแหน่งที่เหมาะสม เนื่องด้วยห้องนอนจะอยู่ชั้นบนทั้งหมด ห้องนี้จึงเป็นห้องที่ทุกคนจะต้องเดินผ่าน ช่วยให้เกิดการใช้งานจริงมากยิ่งขึ้น หน้าต่างของห้องจะมองเห็นโต๊ะรับประทานอาหาร

เชื่อมต่อห้องทำงาน

เชื่อมต่อกับห้อง family ทางโครงการตกแต่งไว้เป็นห้องทำงาน อยู่ในตำแหน่งหน้าบ้าน ด้านนอกของห้องออกแบบให้เป็นระเบียงกว้าง ซึ่งก็คือหลังคาของโรงจอดรถชั้นล่างนั่นเองครับ ทางโครงการได้ปูหญ้าเทียมไว้ให้ เหมาะกับการตั้งโต๊ะ เก้าอี้ ไว้สำหรับมุมพักผ่อนในช่วงแดดไม่ร้อนจัด

สวนดาดฟ้า ปูหญ้าเทียม

ห้องนั่งเล่น Double Volume

มุมมองห้องนั่งเล่นริมสระ สามารถมองจากห้องทำงานได้

บันไดบ้าน​โมเดิร์น กันตกกระจก

บันไดบ้านแบบโมเดิร์น ราวจับไม้ กันตกกระจกใส

H-Cape-Minera- ห้องนอน

ชั้น 3 ของบ้าน แบ่งพื้นที่เป็นห้องนอน 2 ห้อง แต่ละห้องมีห้องน้ำและห้องแต่งตัวภายใน ช่วยให้เกิดความเป็นอิสระส่วนตัวในการใช้งาน  ห้องแรกตกแต่งเป็นห้องนอนที่ให้อารมณ์เหมาะกับผู้ชายวัยรุ่น ผนังด้านข้าง Built-in เป็นมุมทำงานเล็ก ๆ พร้อมกับตู้ที่สามารถเก็บของใช้ส่วนตัวได้ ใครจะนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ ควรมีพื้นที่ว่างเพื่อทำ Built-in ประมาณ 60 เซ็นติเมตรครับ

ห้องนอนชั้น 3

ผนังทีวี เป็นส่วนกั้นห้องนอนกับห้องแต่งตัวและห้องน้ำ

ห้องน้ำในห้องนอน

ห้องน้ำออกแบบให้มีความโปร่ง แสงสว่างและลมเข้าถึง ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี แยกส่วนเปียกแห้งไว้คนละฝั่ง ช่วยให้ดูแลเรื่องความสะอาดได้โดยง่าย แต่หากใครซื้อบ้านหลังนี้ไป แนะนำให้ติดกระจกกั้นอาบน้ำเพิ่มอีกนิดนะครับ มิเช่นนั้นน้ำอาจกระเซ็นออกมาได้

H-Cape-Minera-by-Banidea-02

ฝั่งตรงข้าม เป็นห้องนอนอีกห้องในชั้นเดียวกัน

ห้องนอนชั้น 3

ห้องนอนอีกห้องของชั้น 3 ตกแต่งให้อารมณ์วินเทจนิด ๆ ซึ่งจะเหมาะกับผู้หญิงวัยทำงาน

H-Cape-Minera-by-Banidea-05

ห้องน้ำกว้าง ในห้องนอน

ห้องแต่งตัวและห้องน้ำภายในห้องนอน

ห้องนอน Master ชั้น 4

ชั้น 4 ของบ้าน ให้ความเป็นส่วนตัวสูง โดยชั้นนี้ชั้นเดียวจะมีเพียงห้องนอนเดียว ส่วนอีกด้านแยกไว้สำหรับห้องน้ำและห้องแต่งตัวขนาดใหญ่ ภายในห้องนอนกั้นโซนด้านในไว้สำหรับมุมทำงาน มุมอ่านหนังสือภายในห้อง การตกแต่งห้องนี้จะให้อารมณ์หรูหรา Luxury เหมาะกับวัยผู้ใหญ่หรือผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว

มุมทำงานในห้องนอน

ห้องทำงานในห้องนอน

ห้องแต่งตัว เก็บเสื้อผ้า ขนาดใหญ่

ห้องแต่งตัว ออกแบบให้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ รองรับการเก็บเสื้อผ้ารวมกัน 2 คน เชื่อมต่อกับห้องน้ำที่มีขนาดกว้างใหญ่เช่นกัน

ห้องนำ้กว้าง อ่างล้างหน้า 2 อ่าง

ห้องน้ำแบ่งโซนอ่างล้างหน้าแยกไว้ด้านนอก มี 2 อ่างจึงสามารถใช้งานพร้อมกันได้ ส่วนโซนอาบน้ำและสุขา แยกห้องไว้อย่างชัดเจน จุดเด่นของห้องอาบน้ำอยู่ที่หลังคา Skylight และห้องกระจกที่มองเห็นวิว ด้วยความที่ห้องนี้อยู่บนสุดจึงยากที่จะมีใครมองเห็นจากภายนอก และสามารถปิดกั้นด้วยม่านมู่ลี่พลางตาได้อีกชั้น วันไหนทำงานเหนื่อย ๆ กลับมานอนแช่น้ำในยามค่ำคืน พร้อมกับชมแสงดาวไปพร้อม ๆ กัน น่าจะเพลินไม่น้อยเลยนะครับ

อ่างอาบน้ำแบบยกพื้น

H-Cape-Minera บ้าน 3 ชั้น

ต่อกันด้วยแบบบ้าน ID-C เป็นแบบบ้านเล็กสุดในโครงการ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 320 ตร.ม. รองรับการจอดรถยนต์ 2 คัน ออกแบบเป็นบ้าน 3 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องแม่บ้าน ทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน ยกพื้นเล่นระดับประมาณ 1 เมตร เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับห้องรับแขกเป็นห้องแรก

H-Cape-Minera ห้องรับแขก

ห้องรับแขก

H-Cape-Minera ห้องครัว รับประทานอาหาร

ส่วนด้านหลังของบ้าน แบ่งพื้นที่เป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำขนาดเล็ก

สระว่ายน้ำขนาดเล็ก ถูกจัดวางไว้ด้านหลังโรงจอดรถ ซึ่งมีผนังกั้นไว้พลางสายตา

H-Cape-Minera

ห้องครัวขนาดเล็ก

ห้องนอน Master

ขึ้นมาสู่ชั้น 2 ของบ้าน เป็นชั้นของห้องนอน Master ทั้งชั้น ห้องจึงมีขนาดกว้างใหญ่เป็นพิเศษ ภายในห้องนอนมาพร้อมกับมุมนั่งเล่น และห้องแต่งตัวที่ซ่อนไว้ด้านหลังเตียงนอน ส่วนห้องน้ำแยกโซนไว้อีกฝั่ง เน้นการตกแต่งให้อารมณ์สบาย ๆ เหมาะกับคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ใหญ่วัยทำงาน

H-Cape-Minera-by-Banidea-35

ห้องนอนและห้องน้ำ แยกออกจากกัน

ห้องน้ำขนาดใหญ่ อ่างอาบน้ำแบบฝัง

ห้องน้ำขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา แยกโซนการใช้งานไว้อย่างชัดเจน โดยห้องสุขาและห้องอาบน้ำแบบฝักบัว ถูกกั้นด้วยตู้กระจก พร้อมกับอ่างอาบน้ำแบบฝังขนาดใหญ่ที่สามารถวางเครื่องใช้ต่าง ๆ สำหรับอาบน้ำหรือทำสปาได้ ห้องนี้จะมีระเบียงไว้สำหรับมุมพักผ่อนรับอากาศภายนอกอีกด้วยครับ ซึ่งระเบียงจะอยู่ตรงกับตำแหน่งโรงจอดรถด้านล่างนั่นเอง สามารถมองเห็นวิวสระน้ำได้จากชั้นบน

ระเบียงนั่งเล่น กว้าง ๆ

สระว่ายน้ำ

ห้องนอนเด็ก สีชมพู

ชั้น 3 ของบ้าน ออกแบบไว้สำหรับห้องนอน 2 ห้อง เหมาะกับให้คุณลูก ๆ ได้อยู่อาศัย ทางโครงการตกแต่งห้องตัวอย่างจำลองเป็นห้องนอนเด็กผู้หญิง เน้นโทนสีชมพูอ่อนหวาน ประดับด้วยตุ๊กตาน้องหมีสุดน่ารัก และอีกฝั่งเป็นห้องนอนเด็กผู้ชาย แต่งด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ประดับด้วยของเล่นที่ให้อารมณ์ผาดโผน สนุกสนาน ทั้งสองห้องจะมีห้องน้ำในตัว เมื่อเด็ก ๆ เติบโตขึ้น สามารถปรับเปลี่ยนห้องให้รองรับกับการใช้งานอนาคตได้ทันที

ห้องนอนเด็กผู้ชาย

โคมไฟ โถงบันไดบ้าน

บันไดบ้านราวจับไม้ กันตกกระจก

H-Cape-Minera-by-Banidea-46

ซุ้มรั้วโครงการ H Cape Minera

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ สำหรับผู้อ่านที่ต้องการอยู่อาศัยภายในบ้านคุณภาพ มีมาตรฐานการก่อสร้างสูง ผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถันก่อให้เกิดความสวยงามอย่างลงตัวในแบบฉบับโมเดิร์นสมัยใหม่ พร้อมกับระบบความปลอดภัย 4 ชั้น ช่วยให้การอยู่อาศัยในตัวเมืองมีความอุ่นใจ ไร้กังวล และระบบอัจฉริยะต่าง ๆ ที่โครงการจัดมาให้ ช่วยให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

และที่เหนือกว่าสิ่งใด กับบ้านสั่งสร้างที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเป็นส่วนหนึ่งกับการออกแบบบ้านได้ ช่วยให้ฟังก์ชั่นการใช้งานทุก ๆ ตารางเมตร เป็นฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตจริงทั้งหมด โครงการ H-Cape Minera อาจเป็นตัวเลือกที่ถูกใจ สามารถเยี่ยมชมโครงการจริงได้ทุกวัน หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : Hcape.com | แฟนเพจ : fb.com/HcapeTogether http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด