เมนู

รีวิวคอนโด PARC EXO ใช้ชีวิตแบบรีสอร์ท ตลอด 365 วัน

PARC EXO

อยู่อาศัยวิถีเมือง แต่ไม่ลืมเรื่องธรรมชาติ

คุณผู้ชมเคยมีความลังเลระหว่างการเลือกซื้อบ้านกับคอนโดมิเนียมไหมครับ เชื่อว่าปัญหานี้คงเกิดขึ้นกับหลาย ๆ คนที่ใช้ชีวิตอยู่ภายในตัวเมือง หากเป็นบ้านจะได้พื้นที่กว้าง ๆ เป็นส่วนตัว แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่สูงแถมยังต้องเดินทางไกล หากเป็นคอนโดมิเนียมเดินทางใกล้หน่อย ราคาถูกลง แต่ก็ต้องอยู่อาศัยในพื้นที่แคบ ๆ ไม่มีพื้นที่เปิดโล่งให้ชีวิตได้ผ่อนคลาย สำหรับเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปเยี่ยมชมอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเพิ่มความสมดุลในการอยู่อาศัยระหว่างบ้านและคอนโด กับ Parc Exo คอนโดมิเนียมที่เน้นการจัดสรรพื้นที่สีเขียวมากถึง 30% ของพื้นที่ทั้งหมด เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้รับกับธรรมชาติ เสมือนได้พักผ่อนภายในรีสอร์ทหรือคอนโดตากอากาศแต่กลับตั้งอยู่ภายในกรุงเทพมหานคร และที่สำคัญราคาที่สามารถเข้าถึงได้ไม่ยากนัก

ติดต่อ: โทร. 1608
เว็บไซต์Nusasiri.com
พิกัด GPS13.8115818,100.6667013
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

รีวิว PARC-EXO คอนโด

Parc Exo คอนโดมิเนียม คอนโดที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ “365 วันแห่งการใช้ชีวิตในสไตล์รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ” การออกแบบทุกสัดส่วนจึงคิดมาเพื่อการพักผ่อนบนพื้นที่สีเขียวโดยเฉพาะ เริ่มจากทางเข้าโครงการออกแบบไม่ให้ตัวอาคารและพื้นที่พักผ่อนติดถนนใหญ่มากเกินไป (หน้าโครงการติดถนนใหญ่) ทำให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสได้ถึงความเป็นส่วนตัวเมื่อได้ขับรถเข้ามา

PARC-EXO-BY-BANIDEA-29

ทำเลของ Parc Exo Condo ตั้งอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ ซึ่งจะเหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่มีรถยนต์ส่วนตัว พื้นที่จอดรถจึงเป็นส่วนสำคัญที่ทุกบ้านจะต้องมี ทางโครงการออกแบบพื้นที่จอดรถไว้ให้อยู่บริเวณรอบ ๆ คอนโด ช่วยให้เกิดความสะดวกในการเดินเข้าสู่ห้องพัก แต่หากวันไหนไม่ได้ใช้รถก็สามารถเดินได้อย่างเพลิดเพลินเนื่องด้วยตลอดทางเดินถูกรายล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ

ทางเดิน แวดล้อมไปด้วยต้นไม้

การจัดสวนให้ความสำคัญทั้งด้านร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ และให้ความเย็นตาสบายใจด้วยไม้นานาพันธุ์ พื้นทางเดินเลือกใช้วัสดุทรายล้างให้ผิวสัมผัสที่แลดูเป็นธรรมชาติสลับสับเปลี่ยนกับพื้นสนามหญ้าเพื่อไปพบกับไฮไลต์ของโครงการ คือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 2 สระ สระแรกอยู่ใจกลางคอนโดมิเนียมมีความยาว 65 เมตร และสระที่ 2 ตั้งอยู่หน้าคอนโดใกล้ ๆ ทางเข้า มีความยาว 45 เมตร ด้วยขนาดที่ใหญ่ช่วยให้รองรับกับการใช้งานพร้อมกันเป็นจำนวนมากได้

สระว่ายน้ำกลางสวน

ศาลาระแนงนั่งเล่นในสวน

ศาลาระแนงไม้ ปกคลุมด้วยไม้เลื้อย

มุมนั่งเล่น ริมสระน้ำ

มุมนั่งเล่นจัดไว้หลายโซนรอบสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่

PARC-EXO ห้องตัวอย่าง

สำหรับห้องตัวอย่างที่บ้านไอเดียนำมาให้ชมในเนื้อหาชุดนี้ มี 2 แบบ 2 สไตล์ จัดวางผังห้องแตกต่างกันแต่ใช้พื้นที่ประมาณ 33 ตารางเมตรเท่ากัน โดยห้องแรกเน้นความหรูหราในแบบฉบับ Modern Luxury สีเอิร์ธโทน เปิดประตูเข้าห้องจะพบกับโซนนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโซฟาหนังแบบ Tuxedo เหมาะกับการใช้งานเอนกประสงค์ ทั้งนั่งเล่น รับแขก และดูทีวีไปในตัว ผนังห้องตกแต่งด้วยกระจกเงาเพื่อให้เกิดภาพสะท้อนช่วยให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด

PARC-EXO ห้องตัวอย่าง

เนื่องด้วยขนาดพื้นที่จำกัด อินทีเรียจึงออกแบบให้ห้องนอนปิดกั้นด้วยกระจกใส ให้ความรู้สึกโปร่งเบาในการอยู่อาศัย พร้อมทั้งผนังด้านข้างมีหน้าต่าง ยิ่งทำให้ภายในห้องดูกว้างเป็นพิเศษ แถมยังมองเห็นวิวสวนในคอนโดได้อีกด้วย

PARC-EXO ห้องตัวอย่าง

ห้องนอน เชื่อมต่อ ครัว ห้องน้ำ

ครัวและห้องน้ำ แบ่งโซนไว้อีกด้านโดยมีผนัง Built-in เป็นส่วนกั้นกลาง เปิดปิดด้วยประตูกระจกบานเลื่อนช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดีกว่าประตูบานผลักทั่วไป ครัวออกแบบในลักษณะ One Wall Kitchen ชิดติดผนังด้านเดียว สิ่งที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับครัวในคอนโด คือเครื่องดูดควัน มิเช่นนั้นแล้วกลิ่นอาหารกระจายไปสู่ห้องข้างเคียงแน่นอนครับ

ห้องครัว

ห้องน้ำ

ห้องน้ำออกแบบไว้ให้ใช้งานง่ายและประหยัดพื้นที่ เรียงตามลำดับการใช้งาน เริ่มจาก อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์และโซนอาบน้ำที่ถูกปิดกั้นไว้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยให้ดูแลรักษาได้โดยง่าย

โซฟา สีขาว

ห้องนอนคอนโด บรรยากาศรีสอร์ท

เปลี่ยนอารมณ์ความทันสมัยมาสู่บรรยากาศเบา ๆ เสมือนได้อยู่อาศัยภายในโรงแรมริมชายหาด กับห้องคอนโดที่ตกแต่งเน้นโทนสีฟ้า-ขาว เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับครัวเป็นอันดับแรก ตกแต่งด้วยงาน Built – in หน้าบานเป็นงานไฮกลอสสีขาวทั้งชุด รวมทั้งโต๊ะทานอาหาร เก้าอี้และตู้เย็น ด้วยโทนสีที่ให้ความรู้สึกเย็น ห้องนี้จึงดูน่าพักผ่อน สบายตา

ห้องครัวในคอนโด

หน้าต่าง บานเฟี้ยม กั้นห้อง

ไอเดียที่น่าชื่นชมสำหรับห้องนี้ คือการกั้นห้องด้วยหน้าต่างบานเฟี้ยม ช่วยให้การใช้ห้องนั่งเล่นเกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น เมื่อแขกไปใครมาเจ้าของห้องสามารถปิดบานเฟี้ยมเพื่อปกปิดความเป็นส่วนตัวของห้องนอน และหากต้องการนอนดูหนังดูทีวีบนเตียงนอนก็สามารถเปิดบานเฟี้ยม เก็บหมอนอิงให้เป็นระเบียบเพียงเท่านี้ก็ไม่บดบังสายตาในการดูทีวี นอกจากจะกั้นความเป็นส่วนตัวได้แล้ว บานเฟี้ยมยังช่วยลดการใช้พลังงานเครื่องปรับอากาศ ลดค่าไฟได้ดีอีกด้วยครับ

กั้นห้องด้วยบานเฟี้ยม

บานเฟี้ยม เปิดปิด พับได้

หน้าต่างบานเฟี้ยม

ห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกับห้องนอน

บานเฟี้ยม หน้าต่าง เปิด ปิด ได้

ห้องนอนยังคงตำแหน่งเดิมกับห้องแรก มีช่องหน้าต่างสองบานที่สามารถเปิดรับลมและนอนชมสวนภายในคอนโดได้ ลักษณะการออกแบบที่เปิดโปร่ง ช่วยให้การอยู่อาศัยมีชีวิตชีวา กระชุ่มกระชวย เมื่อไหร่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถปิดกั้นด้วยผ้าม่านได้

ห้องน้ำแยกสัดส่วน เข้าจากห้องนอน รับแขก

ห้องน้ำ สามารถเข้าได้สองทาง ทางห้องครัวและทางห้องนอนโดยแบ่งแยกสัดส่วนการใช้งานไว้อย่างชัดเจน ส่วนสุขาสามารถเข้าจากห้องครัวได้สะดวกเพื่อให้ผู้มาเยือนได้ใช้งานง่าย โซนอาบน้ำปิดกั้นด้วยประตูกระจก ตรงข้ามกันเป็นอ่างล้างหน้า การแบ่งสัดส่วนลักษณะนี้ นอกจากจะช่วยให้เกิดการใช้งานที่สะดวกแล้ว ยังช่วยให้ดูแลทำความสะอาดได้โดยง่ายอีกด้วยครับ

ห้องน้ำ เปิดได้สองประตู

ห้องน้ำรวม ในคอนโด

PARC-EXO-BY-BANIDEA-39

นอกจากสระว่ายน้ำใหญ่แล้ว ยังมีสระว่ายน้ำอีกหนึ่งแห่ง ตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าคอนโด จัดตกแต่งให้อารมณ์ธรรมชาติ เสมือนมีเกาะกลางน้ำ การออกแบบสระเล่นระดับลึกตื้น จึงสามารถลงเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

PARC-EXO CONDO

ป้ายโครงการ และรูปปั้นม้าวิ่งสัญลักษณ์อันมงคลทางฮวงจุ้ย

สปอร์ต มอลล์ Parc Exo

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Parc Exo ที่ไม่ได้มีแค่เพียงห้องพักและสวนธรรมชาติ แต่ยังมาพร้อมกับความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย โดยทางโครงการได้สร้างสปอร์ต มอลล์ไว้หน้าโครงการ มีทั้งพื้นที่ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อและชั้นบนทำเป็นห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ พร้อมกับอุปกรณ์ฟิตเนสครบครัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กิจกรรมอื่น ๆ อาทิ สนามชกมวย สนามเทนนิส สนามแบตมินตัน ห้องฝึกเต้น และชั้นบนสุดของอาคารใช้เป็นสนามแทรมโพลีน เรียกได้ว่าไม่ต้องออกไปไหนก็มีให้ครบตั้งแต่หน้าคอนโด แต่แน่นอนว่าจัดเต็มขนาดนี้ทางโครงการไม่สามารถรับภาระได้ไหวหากไม่มีค่าบริการ โดยลูกบ้านจะได้รับสิทธิพิเศษ และเปิดพื้นที่ให้บุคคลภายนอกสามารถเข้ามาใช้งานได้ ใครที่รักสุขภาพอยู่ใกล้ ๆ โซนนี้ลองมาใช้บริการกันได้

เก้าอี้ร้านอาหาร

ห้องฟิตเนส ภายในคอนโด

ห้องฟิตเนส อุปกรณ์ครบทุกประเภท

สนามมวย ออกกำลังกาย

ห้องฝึกชกมวยชั่วคราว อนาคตทำเป็นเวทีมวย

สนามเทนนิส แบตมินตัน บาสเกตบอล

ห้องสนามกีฬา สามารถประยุกต์ได้หลากหลายประเภท

TRAMPOLINE JUMP - สปริงบอร์ด แทรมโพลีน

สนามแทรมโพลีน

คลับเฮ้าส์ สโมสร

ภาพหน้า Sports Mall ตั้งอยู่ด้านหน้าคอนโด

จบรีวิว Parc Exo คอนโดมิเนียมที่มีความพร้อมในการอยู่อาศัยทั้งด้านการเดินทาง พื้นที่พักผ่อนและสิ่งอำนวยความสะดวก ช่วยให้การใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานครมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ในส่วนทำเลที่ตั้งจะเหมาะกับคนรักธรรมชาติ รักสุขภาพและการออกกำลังกาย ตรงข้ามโครงการเป็นหมู่บ้านจัดสรรระดับ Hi End ปกคลุมไปด้วยพื้นที่ป่ากลางเมืองขนาดใหญ่ เป็นผลให้โซนดังกล่าวมีผู้คนมาออกกำลังกาย เดิน วิ่ง ปั่นจักรยานจำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ห่างไกลจากศูนย์การค้า ในระแวกดังกล่าวมี Fashion Island, Central Festival EastVille และศูนย์รวมการตกแต่งบ้านขนาดใหญ่ The Crystal Shopping Mall (CDC)

ชมคลิปบรรยากาศเพิ่มเติม

http://credit-n.ru/zaymyi.html http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด