เมนู

The Esteem บ้านเชียงใหม่ สไตล์โคโลเนียล

The Esteem

บ้านสไตล์โคโลเนียล @เชียงใหม่

หากให้นึกถึงจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวซ้ำมากที่สุด ผู้อ่านนึกถึงจังหวัดไหนบ้างครับ สำหรับผู้เขียนเองขอยกให้ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดแรก เพราะทุก ๆ ครั้งที่มาเชียงใหม่ ไม่เคยมีครั้งไหนที่ให้ความรู้สึกเบื่อเลย และแม้ว่าจะมาหลายครั้งก็ยังเที่ยวไม่ครบสักที นั่นอาจเป็นเพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีครบทุกอรรถรส ทั้งความเป็นอยู่แบบเมือง ธรรมชาติ วิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่แตกต่าง สิ่งผสมผสานเหล่านี้เมื่อรวม ๆ กันแล้วก่อให้เกิดเสน่ห์ ใครได้มีโอกาสมาเป็นต้องตกหลุมรัก และปัจจุบันมีผู้คนต่างถิ่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ย้ายชีวิตมาอยู่เชียงใหม่เยอะขึ้นมาก (รวมทั้งผู้เขียนเอง) สำหรับเนื้อหาชุดนี้ ขอพาไปเยี่ยมชมอีกหนึ่งโครงการบ้านที่น่าสนใจ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก วิวดอยสุเทพและบ้านดีไซน์สไตล์อเมริกันโคโลเนียลครับ

ติดต่อ : 053-960069, 083-577 7488
เว็บไซต์ : TheEsteem.com
แฟนเพจ : fb.com/theesteem
พิกัด GPS : 18.752583, 99.071828
ภาพ เนื้อหา : บ้านไอเดีย

รีวิว The Esteem เชียงใหม่

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

The Esteem เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง สำหรับผู้อ่านที่อยู่ต่างจังหวัดอาจนึกภาพไม่ออก ให้นึกถึงชุมชนบ่อสร้าง ศูนย์หัตถกรรมทำร่มขนาดใหญ่ที่รุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบันโซนนี้จะเน้นงานศิลปะและหัตถกรรมเป็นหลัก ล่าสุด Miiam Museum พิพิธภัณฑ์สำหรับคนรักงานศิลปะร่วมสมัยได้มาเปิดโซนนี้เช่นกัน ส่วนห้างสรรพสินค้าใกล้ Promenada เพียง 5 กิโลเมตร และ Central Festival ประมาณ 10 กิโลเมตร นับเป็นทำเลที่ใกล้ตลาด สามารถขับรถเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวก

รีวิว The Esteem เชียงใหม่

ด้านการออกแบบเน้นสไตล์อเมริกันโคโลเนียลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างสุขุม โดยมีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ พื้นที่ใช้สอย 165 – 301 ตร.ม. สร้างบนที่ดินขนาด 60 ตร.ว. ขึ้นไป พื้นที่รวมโครงการทั้งหมดกว่า 60 ไร่ ราคาเริ่มต้น 3.59-7 ล้านบาท ปัจจุบันได้เปิดขายแล้ว 1 เฟส จำนวน 108 หลัง และกำลังเปิดเฟส 2 อีก 69 หลังครับ

รีวิว The Esteem เชียงใหม่

สำหรับแบบบ้านที่พาไปชม เป็นแบบบ้าน The Elite หลังใหญ่สุดในโครงการ พื้นที่ใช้สอยรวม 301 ตร.ม. แบ่งเป็น 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ด้านหน้าออกแบบเป็นเฉลียงต้อนรับ สามารถเข้าออกได้สองทาง ทางเฉลียงหน้าบ้านและทางโรงจอดรถที่สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน

เมื่อเข้าสู่ภายในบ้าน ชั้นแรกจะพบกับห้องรับแขก พร้อมกับโซนรับประทานอาหารและครัว เน้นการตกแต่งสไตล์อเมริกันคันทรี่ ที่ให้ความรู้สึกหรูหราเข้ากับสไตล์ของบ้าน ห้องครัวมีความกว้างเป็นพิเศษ ออกแบบไว้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ที่สามารถนั่งทานอาหารเช้าหรือเครื่องดื่มเบา ๆ ได้ แต่หากต้องการรับประทานอาหารร่วมกันก็สามารถเชื่อมต่อกับโซนทานอาหารได้อย่างสะดวกเช่นกัน

รีวิว The Esteem เชียงใหม่

รีวิว The Esteem เชียงใหม่

เคาน์เตอร์บาร์ เชื่อมต่อกับครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ไอซ์แลนด์ครัว

การตกแต่งครัวเน้นงาน Built-in โดยเลือกหน้าบานสีขาว ท็อปหินแกรนิตสีดำ มีไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหาร ด้านข้างและด้านหน้ามีช่องหน้าต่างช่วยให้อากาศถ่ายเทและเพิ่มแสงสว่างในยามกลางวันได้เป็นอย่างดี มีประตูที่สามารถเดินออกไปสู่ข้างบ้านได้ ซึ่งทางโครงการออกแบบให้มีห้องแม่บ้านไว้ด้านหลัง ช่วยให้เกิดความเป็นส่วนตัวระหว่างแม่บ้านและผู้เป็นเจ้าของบ้าน

โต๊ะรับประทานอาหาร

โถงบันได

ก่อนขึ้นไปชั้นบนของบ้าน ทางโครงการได้ออกแบบห้องนอนเล็กไว้ชั้นล่างพร้อมกับห้องน้ำรวมใต้บันได เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่ชอบขึ้นบันไดสู่ชั้นบน หรือใช้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุในอนาคตก็เหมาะสมเช่นกันครับ

ห้องนอนชั้นล่าง

ห้องนอนชั้นล่าง

รีวิว The Esteem เชียงใหม่

ขึ้นมาสู่ชั้นบน เป็นโซนที่ผู้เขียนเองชื่นชอบเป็นพิเศษ ด้วยลักษณะห้องนั่งเล่นที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ออกแบบให้มีความกว้างโปร่งสบาย พร้อมเชื่อมต่อกับห้องทำงาน จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่นิยมใช้ชีวิตภายในบ้านมากขึ้น การมีพื้นที่พักผ่อนและห้องทำงานชั้นบนใกล้กับห้องนอน ช่วยให้ไม่ต้องเดินขึ้นลงบ่อยครั้ง

การตกแต่งชั้นบนเลือกใช้พื้นไม้ลามิเนต ผนังกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องทำงานฉลุลายให้เกิดเอกลักษณ์แบบโคโลเนียลอย่างสมบูรณ์ เฟอร์นิเจอร์เน้นแบบลอยตัวเพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานในอนาคตได้

ห้องนอน Master

เข้าสู่ห้องนอน Master มาพร้อมกับห้องแต่งตัวและห้องน้ำขนาดใหญ่ รองรับการอาบน้ำทั้งอ่างอาบน้ำและฝักบัว มีช่องแสงที่โปร่งกว้าง ช่วยให้ห้องน้ำสะอาด แห้งไว ไร้กลิ่นอับ ปิดกั้นโซนแต่งตัวกับห้องนอนด้วยฉากกั้นลายฉลุที่ดูโปร่ง

ห้องน้ำในห้องนอนมาสเตอร์

อ่างอาบน้ำ

The-Esteem-Chiang-Mai-15

สำหรับห้องนอนขนาดกลางอีก 2 ห้อง แม้จะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็มีพร้อมห้องน้ำในตัวเช่นกันครับ โดยห้องนี้ออกแบบตู้เสื้อผ้า Built-in ร่วมกับผนัง ช่วยให้เกิดความกลมกลืนอย่างสวยงาม

The-Esteem-Chiang-Mai-14

The-Esteem-Chiang-Mai-17

The-Esteem-Chiang-Mai-16

ห้องนอนขนาดกลาง มีห้องน้ำในตัว

The-Esteem-Chiang-Mai-29

ถนนโครงการ

ถนนภายในโครงการ มุมมองจากหน้าบ้าน

อ่างน้ำภายในโครงการ

ช่วงที่ผู้เขียนได้ไปเยี่ยมชมโครงการ เป็นช่วงที่ทางโครงการเพิ่งทำคลับเฮ้าส์เสร็จพอดี สภาพพื้นที่อาจยังไม่สมบูรณ์ 100% แต่ก็ขอถ่ายภาพมาให้ชมกันบางส่วน โดยหน้าคลับเฮ้าส์มีอ่างน้ำ ที่เหมาะกับการเดินออกกำลังกาย หรือจะนั่งเล่นในสวนก็นับเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายไม่น้อย ส่วนคลับเฮ้าส์มาพร้อมกับสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ขนาด 6.75 x 16.7 เมตร ด้านบนอาคารใช้เป็นพื้นที่ห้องฟิตเนสที่มองเห็นวิวดอยสุเทพอย่างชัดเจน ส่วนชั้นล่างใช้เป็นห้องน้ำและโซนนั่งเล่น

คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ The Esteem

สระว่ายน้ำ

ห้องออกกำลังกาย

ห้องฟิตเนสชั้นบน เครื่องออกกำลังกายครบครัน

วิวดอยสุเทพ

วิวดอยสุเทพและอ่างน้ำหลังโครงการ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

The-Esteem-Chiang-Mai-11

บรรยากาศบ้านยามค่ำคืน

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แล้ว จุดเด่นที่สำคัญของโครงการ The Esteem เชียงใหม่ คือการเลือกใช้วัสดุคุณภาพจากแบรนด์ดัง อาทิ อุปกรณ์มือจับ ลูกบิด คันโยก จากแบรนด์ Hafele, สุขภัณฑ์ห้องน้ำ Kohler, กระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบ ฝ้าเพดาน SCG รวมทั้งมีการติดตั้งระบบป้องกันความร้อน Stay Cool หนา 75 mm. ให้อีกด้วยครับ

ซุ้มหน้าโครงการ

ปิดท้ายกันด้วยภาพทางเข้าโครงการที่ให้ความหรูหรา มีระดับ โดยเฉพาะประติมากรรมม้า สื่อถึงความมั่งคั่ง มั่งมีด้านความเป็นอยู่ ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับผู้อยู่อาศัย ธุรกิจการค้า การงาน ประสบความสำเร็จได้อย่างทันตา พร้อมกับซุ้มโครงการที่เน้นสไตล์โคโลเนียล อ่อนช้อยด้วยความงดงามของลวดลายฉลุ เช่นเดียวกับดีไซน์ของบ้าน พร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัย Double Security มีการตรวจสอบผู้เข้าออกทุกครั้ง, CCTV, รปภ. รักษาการตลอด 24 ชั่วโมง

แผนที่เดินทาง

สำหรับผู้อ่านท่านใด กำลังมองหาบ้านพักใน จ.เชียงใหม่ อาจเป็นบ้านหลังที่ 2 หรือย้ายมาอยู่เชียงใหม่อย่างถาวร แนะนำโครงการ The Esteem ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่างหลังอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทุกวัน เวลา 9.00 – 18.00 น. หรือติดต่อได้ที่ โทร. 053-960069, 083-577 7488

เว็บไซต์ : TheEsteem.com | แฟนเพจ : fb.com/theesteem http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวบ้าน & คอนโด


โพสต์ล่าสุด