เมนู

Open Living บ้านสีขาว เปิดสู่ธรรมชาติสีเขียว

บ้านโมเดิร์นสีขาว

บ้านโมเดิร์นสีสว่าง

ชีวิตในแต่ละวันทุกคนต้องผ่านอะไรมากันบ้างครับ “บ้านไอเดีย” เชื่อว่าผู้คนไม่น้อยที่ต้องใช้พลังกายพลังใจอย่างมาก ในการเข็นตัวเองให้ทำหน้าที่ผ่านชั่วโมงการทำงานไปให้ได้ เมื่อถึงเวลาเลิกงานก็อยากกลับมาทิ้งตัวลงบนโซฟานุ่ม ๆ ปล่อยสายตาไปกับความโปร่งโล่ง มองไปทางไหนก็มีใบไม้เขียวๆ ร่างกายสัมผัสความผ่อนคลายอย่างเต็มที่ สำหรับคนที่ต้องการแบบบ้านที่มีบรรยากาศแบบที่ว่าลองแวะมาดูบ้านหลังนี้ เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านของการพักผ่อนที่เหมือนได้พักในรีสอร์ทกลางธรรมชาติทุก ๆ วัน

ออกแบบ : Habitat Arch
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาว

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ซุ้มประตูบ้านสีขาวปลูกต้นไม้สีเขียวสดชื่น

Tawarri One Residence เป็นบ้านบนพื้นที่ 330 ตร.ม. สีขาวสะอาตตาที่มีองค์ประกอบของต้นไม้เขียว ๆ เข้ามาตัดกันอย่างสดชื่น ตัวบ้านได้รับการออกแบบให้เป็นตัว L รวมเอาด้านที่เปิดโล่งขยายไปทางทิศตะวันตกและทิศใต้ ลักษณะของบ้านเป็นสไตล์ร่วมสมัยของชายฝั่งทะเล รายละเอียดเส้นสายน้อย ๆ มินิมอล แต่มีความชัดเจน

ฉากระแนงโปร่งๆ

บ้านสไตล์โมเดิร์นสีขาวมีสระว่ายน้ำ

ภายในสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท โดยการสร้างพื้นที่สีเขียวรอบ ๆ บ้าน มีพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้งที่เชื่อมต่ออย่างแนบชิดไปยังโซนธรรมชาติและสร้างว่ายน้ำ การสร้างช่องเปิดขนาดใหญ่ใส่ความเชื่อมโยงบ้านกับภูมิทัศน์บนไซต์ในทุกจุด สะท้อนให้เห็นถึงที่ตั้งกึ่งเขตร้อนที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะอยู่จุดไหนของบ้านก็สัมผัสได้ถึงความสบาย

มิติของแสงและเงา

ฉากระแนงโปร่งๆ

ฉากกั้น ทั้งในและนอกบ้านเป็นส่วนประกอบของบ้านที่เพิ่มเส้นสายน่าสนใจ ระแนงภายนอกเป็นระแนงอะลูมิเนียมลายไม้ของ Knotwood ที่มีคุณสมบัติสามารถใช้งานภายนอกได้สีไม่ลอกล่อน มีความสวยงามและความอบอุ่นของไม้ แต่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและบำรุงรักษาเหมือนไม้แท้ ฉากระแนงแบบนี้ไม่เพียงแต่สร้างเสน่ห์ให้กับบ้านเมื่อมองจากภายนอกเข้ามาเท่านั้น แต่ยังให้ความเป็นส่วนตัวและป้องกันแสงแดดที่ไม่ต้องการอีกด้วย

บ้านโมเดิร์นโทนสีอบอุ่น

บ้านโมเดิร์นโทนสีขาวและไม้อบอุ่น

เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายแบบบ้านพักตากอากาศ ภายในบ้านจึงเลือกใช้สีขาวเป็นในบริเวณกว้าง แล้วใช้งานไม้สีอ่อนๆ งานหัตถกรรม เครื่องจักสาน อย่างเช่น เก้าอี้ โต๊ะ โคมไฟหวายสานมาเป็นของตกแต่ง เมื่อฉากพื้นหลังสีขาวก็ทำให้เฟอร์นิเจอร์งานไม้เหล่านี้โดดเด่นชัดเจนขึ้นมาทันที รอบ ๆ บ้านยังมีช่องแสงขนาดใหญ่เปิดให้แสงสว่างตามธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้เท่าที่ต้องการ บ้านจึงดูมีสุขภาพดีและอบอุ่น

ตกแต่งบ้านโทนสีขาวและไม้

ผนังกระจกเปิดเชื่อมต่อสระว่ายน้ำ

ตัวบ้านออกแบบให้เป็นรูปร่างตัว L ลึกเข้าไปด้านในล้อมคอร์ทและสระว่ายน้ำเอาไว้อย่างเป็นส่วนตัว บ้านติดตั้งผนังกระจกสูงจากพื้นถึงเพดานทำให้มองทะลุเข้าไปเห็นพื้นที่ใช้ชีวิตหลัก ๆ ที่ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ในชั้นล่าง สร้างการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง ผนังกระจกทำมุมรับแสงและทิวทัศน์ที่ดีที่สุดของบ้าน แต่ยังมมีความเป็นส่วนตัวจากบัคุุลที่ผ่านไปมาภายนอก

สระว่ายน้ำข้างๆบ้าน

สระว่ายน้ำข้างๆบ้าน

ฉากระแนงบังตาโปร่งๆ

พื้นที่ชั้นบนได้รับการออกแบบให้ลอยอยู่เหนือพื้นที่อยู่อาศัยด้านล่างที่เปิดออกสู่ลานภายใน บริเวณสระว่ายน้ำ และทิวทัศน์ของอุทยานแห่งชาติ Burleigh Heads

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การวางทิศทางของบ้านเป็นรูปร่างตัว L เมื่อมาประกอบกับการใช้ผนังกระจกจะทำให้บ้านได้รับแสง ลม และมุมมองตรงมาพื้นที่สวนส่วนกลางได้เท่า ๆ กัน โดยไม่มีส่วนไหนบดบังวิสัยทัศน์ซึ่งกันและกัน ทั้งนี้การทาตัวบ้านและชายคาเป็นสีขาวทั้งสองด้าน เมื่อมองมาจะไม่ค่อยสบายตา เพราะเกิดการสะท้อนแสงจ้ารบกวนสายตา ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการโรยกรวดหรือหินแม่น้ำลงไปจะช่วยลดการสะท้อนแสงได้และยังทำให้บ้านเย็นขึ้นด้วย

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด