เมนู

รีโนเวทบ้านมือสอง งบจำกัดไม่ใช่อุปสรรค

รีโนเวทบ้านมือสอง

ปรับปรุงบ้านคุณย่า ให้ออกมาสวยโมเดิร์น

ในปี 2015 Valentina Zampini อาชีพพยาบาล และ Andrea Favetti ซึ่งเป็นช่างฝีมือ ซื้อบ้านสองชั้นขนาดเล็ก 58 ตารางเมตร ในหมู่บ้าน Sarteano ประเทศอิตาลี มาจากย่าของ Favetti แม้จะเก่าแต่ทั้งคู่ก็ชื่นชมศักยภาพของบ้าน และท้าทายตัวเองในการสร้างรังเล็ก ๆ ที่พวกเขาเคยฝันเอาไว้ ด้วยงบประมาณประมาณ 18,350 เหรียญ (ประมาณ 6 แสนบาท) เพื่อแสดงให้เห็นว่างบประมาณจำกัดไม่เป็นอุปสรรค แต่ใช้เป็นแรงผลักดันให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ และเป็นบททดสอบความสามารถในการทำงานเป็นทีมของคู่รักอีกด้วย

ออกแบบtrailsoflight
ถ่ายภาพElisabetta Gazziero
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

ด้วยงบประมาณที่จำกัดของทั้งคู่ ทำให้ต้องใช้วัสดุ reuse หลายรายการที่มีคุณภาพดีราคาถูก และซื้อเฟอร์นิเจอร์ออนไลน์อย่างรอบคอบ Favetti เป็นช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นเขาจึงลงมือทำงานด้วยตัวเองค่อนข้างมาก โดยมี Zampini ลงชื่อช่วยแทบทุกขั้นตอน ระยะเวลาทำงานซ่อมแซมปรับปรุงทั้งหมดเป็นเวลา 16 เดือน ทั้งคู่ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานที่ถนัดในด้านอื่น ๆ เช่น ช่างประปา ช่างไฟฟ้า และช่างซ่อม ที่ Favetti ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญมากพอภาพขณะปรับปรุงบ้าน Zampini โชว์ผลงานการทุบผนังบ้านเก่า แสดงให้เห็นว่างานหนักบางอย่างผู้หญิงก็ช่วยทำได้

หลังจากลงมือปรับปรุงบ้านใหม่ ทั้งคู่ทำให้ผู้มาเยือนนึกภาพบ้านเก่าไม่ออก แม้จะหลงเหลือบางส่วนเอาไว้ให้บ้านดูมีเรื่องราว อย่างเพดาน คาน ประตู แต่โดยภาพรวมอารมณ์ของบ้านต่างไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยบรรยากาศโมเดิร์นเท่ ๆ แต่อบอุ่นและเป็นกันเอง ดูราวกับเจ้าของบ้านกำลังเชื้อเชิญให้ทุกคนเข้ามานั่งดื่มกาแฟหอม ๆ คุยไปหัวเราะกันไปสนุก ๆ

พื้นห้องใช้ซีเมนต์บอร์ดโชว์เรียบมันทดแทนงานปูนเปลือย สีเทาของพื้นล้อไปกับลวดลายกราฟฟิกที่เพ้นท์บนผนัง

มุมครัวเล็ก ๆ ตกแต่งเป็นรูปตัว L ตามลักษณะพื้นที่ โทนสีที่ใช้เน้นสีดำ ขาว ตัดด้วยลายไม้เพิ่มความเป็นธรรมชาติอยู่ท่ามกลางดีไซน์โมเดิร์น ดูน่านั่งเหมือนอารมณ์ร้านกาแฟ

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีเทา-ขาวเรียบ ๆ ดูผ่อนคลาย ใส่ของตกแต่งที่มีความดิบตามธรรมชาติ อย่างเช่น โคมไฟจากกิ่งไม้ แผ่นไม้เหนือหัวเตียง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับประตูไม้บานเก่า โครงคานบนเพดานที่เป็นท่อนไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าของบ้านตั้งใจให้เหลือกลิ่นอายความทรงจำของบ้านเก่าเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

ห้องน้ำโปร่งสว่างน่าใช้งาน ดูสบายตาด้วยการทาผนังสีขาว ตัดสายตาด้วยชั้นวางของสีดำ ส่วนซิงค์ล้างทำฐานจากแผ่นไม้เติมความอบอุ่นเรียบง่ายแบบบ้าน ๆ ผนังด้านข้างเจาะช่องแสงให้แสงจากธรรมชาติสาดเข้ามาภายในทำให้ห้องไม่มืด ผนังเหนือซิงค์ล้างโดดเด่นที่กระจกเงา ซึ่ง Favetti  นำมาตัดให้เป็นรูปร่างเหมือนปิ๊กกีตาร์ 3 ชิ้น เมื่อเปิดไฟจะส่องสะท้อนให้กระจกดูมีมิติขึ้น เป็นลูกเล่นง่าย ๆ ที่ทำเองได้อย่างน่ามอง

โฉมหน้าของเจ้าของบ้านที่ร่วมด้วยช่วยกันทำ ทุกรายละเอียดในบ้านของเชื่อมโยงไปถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตของพวกเขาที่ได้ผจญร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นความชอบในธรรมชาติ กาแฟ ภาพวาด งานช่าง ที่กลั่นกรองมาจากความทรงจำ จินตนาการมากมายที่ก่อให้เกิดพลังงานสร้างสรรค์ที่ไม่มีที่สิ้นสุด http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด