เมนู

ไอเดียแต่งบ้านให้ดูเท่ กับคอนกรีตและไม้

คอนโดมีชั้นลอย

ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เรียบง่ายไม่ธรรมดา

บางครั้งชีวิตในแต่ละวันที่ต้องพบกับความยุ่งเหยิง อาจจะทำให้เบื่อหน่ายจนอยากมีพื้นที่สงบๆ หลังต้องพบกับความเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน และแน่นอนว่า “บ้าน” คือสถานที่แห่งนั้น การจัดสภาพแวดล้อมในบ้านให้ความนิ่งจะมีส่วนช่วยให้ทุกครั้งที่กลับบ้านเหมือนได้ทิ้งตัวตนที่วุ่นวายออกไป หากเราต้องการบ้านที่อยู่แล้วรู้สึกผ่อนคลาย โทนสีที่เลือกใช้ก็สำคัญควรเลือกสีอ่อน ๆ หรือสีธรรมชาติ อย่างเช่น สีขาว เทา พาสเทล เลือกตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้อารมณ์ใกล้เคียง อย่างเช่น ไม้ คอนกรีต เติมต้นไม้ใบเขียว ๆ เข้าไป เพิ่มช่องแสงใหญ่ ๆ ให้บรรยากาศของบ้านสงบ รื่มรื่น ชวนพักผ่อน

ออกแบบMade Go Design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

จัดผังบ้าน open plan

บ้าน open plan ผสานคน สเปซ และธรรมชาติ

บ้านขนาด 165.2 ตารางเมตร สามห้องนอน, สองห้องนั่งเล่นสำหรับสมาชิกครอบครัวที่อบอุ่นสามคน ซึ่งเป็นบ้านที่มีความรักธรรมชาติ ชื่นชอบความเรียบง่าย มีพื้นที่ให้ใช้งานได้อย่างอิสระ ตอบสนองฟังก์ชั่นการใช้ชีวิตของเจ้าของบ้าน นักออกแบบจึงเลือกตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล มีคอนกรีตและไม้เป็นพระเอก จัดแผนผังบ้านแบบ open plan เชื่อมต่อขอบเขตการใช้งานให้กว้างและไหลื่น โดยไม่ลืมที่จะใส่ช่องแสงขนาดใหญ่และต้นไม้ ผสานผู้คน ธรรมชาติ และสเปซเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนตรงกับโจทย์การใช้งาน

บ้านโมเดิร์นลดเสาลดผนัง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่


บ้านโถงสูงผนังคอนกรีต

หน้าต่างขนาดใหญ่จากพื้นจรดเพดาน ทำหน้าที่รวมแสงและเบลอขอบเขตดึงพื้นที่ธรรมชาติภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ผนังส่นใหญ่ของบ้านก่อฉาบทาสีขาวสลับกับผนังคอนกรีตสีเทาเย็น ๆ ตัดสลับด้วยความเป็นธรรมชาติของไม้สีอ่อน ๆ เพิ่มความคมชัดทางสายตาด้วยสีดำ การจัดตำแหน่งช่องแสง และการจัดไฟประดิษฐ์ ทำให้แสงและเงาเป็นฉากที่ดีที่สุดในบ้าน สเปซได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิดการเปิดความอิสระให้พื้นที่ใช้งานแบบ open plan จัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างเข้าไว้ในจุดเดียว อาทิ มุมนั่งเล่น ครัว พื้นที่ทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน โดยไม่มีผนังทึบกั้น  ทำให้สามารถเข้าถึงกันได้ง่ายและใช้งานหลากหลายกิจกรรมได้พร้อม ๆ กัน การรวมสเปซจึงเท่ากับการความอบอุ่นในครอบครัวและคุณภาพนำมาสู่ทุกมุมของบ้าน

บิวท์ช่องเก็บของจากไม้

Double space เชื่อมพื้นที่ชั้นบนและล่าง

เจ้าของบ้านชอบลายไม้ที่ให้กลิ่นอายความเป็นชนบท มีความอ่อนโยนและดูผ่อนคลาย จึงเลือกไม้เป็นหนึ่งในวัสดุหลัก ซึ่งจะช่วยลดทอนความเรียบแข็งของคอนกรีตโทนสีเทา ทั้งนี้ดีไซนเนอร์ใช้วัสดุปูพื้นที่แตกต่างรวมไปถึงการสร้างพื้นที่ต่างระดับในบ้านเพื่อใส่ความต่างในเชิงพื้นที่โดยใช้มิติทางสายตาแทนการใช้ผนังเป็นตัวกั้นแบ่ง ทำให้แสงส่องเข้าไปได้ถึงด้านในอย่างเพียงพอ นักออกแบบทำพื้นที่บ้านแบบ Double space ทั้งนี้เพื่อให้อากาศไหลเวียนขึ้นสู่ที่สูงได้สะดวก มีความโปร่งโล่ง และทำให้เหลือพื้นที่ทำชั้นลอย ซึ่งสามารถมองเห็นเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างชั้นได้อย่างใกล้ชิด

บิวท์ม้านั่งคอนกรีตติดผนัง

มุมนั่งเล่นข้างหน้าต่างบิวท์ด้วยคอนกรีตเป็นม้านั่งยาว ด้านล่างเป็นฟังก์ชันตู้บานไม้ เข้าชุดกันกับชั้นวางไม้ที่ทำเป็นช่อง ๆ และพื้นไม้สีเดียวกัน เป็นมุมที่ดูเรียบ ง่าย แต่มีความทันสมัย และใช้งานได้จริง

พรมสีดำตัดกับไม้สีอ่อน ๆ

ในห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งแบบน้อยแต่มาก ใช้อาร์มแชร์สีเทาอ่อนรูปทรงต่างกัน 2 ตัว โต๊ะกลาง 1 ตัว เพิ่มความสะดุดด้วยพรมเลียนแบบหนังสัตว์สีดำรูปร่างแบบฟรีฟอร์ม 1 ผืน เพียงเท่านี้ก็ทำให้โซนนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศชวนผ่อนคลายน่าใช้งาน

พื้นที่ถัดไปจากห้องนั่งเล่นเป็นส่วนครัว ซึ่งใช้วัสดุปูพื้นเป็นแกนิตโต้สีขาววาววับสะอาดตา ในโทนสีขาวเกือบทั้งหมดนั้นกลับโดดเด่นด้วยไอส์แลนด์เตรียมอาหารคอนกรีตท็อปด้วยวัสดุสังเคราะห์สีเทา ที่ออกแบบรูปทรงแปลกตาเหมือนถูกตัดเฉือนหายไปส่วนหนึ่ง ดูเหมือนลอยตัวเอียง ๆ ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก ทำให้ครัวยิ่งรู้สึกว่าครัวธรรมดามีลูกเล่นที่ไม่ธรรมดา

ตกแต่งบ้านมินิมอลโทนสีขาวดำ

บ้านแสงสนุก สร้างเงาบนพื้นผิว

บนผนังสีขาวพื้นที่กว้าง ๆ ของบ้านแขวนผลงานศิลปะขนาดใหญ่ เพื่อบ่งบอกขอบเขตทางเข้าแกลเลอรีในบ้าน จุดนี้เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ดึงดูดสายตาด้วยภาพ และการสร้างแสงและเงาที่ตกกระทบลงบนรูป พื้นบ้าน กับผนังห้อง  เป็นสิ่งง่าย ๆ ที่คิดขึ้นมาเพื่อเติมสุนทรียศาสตร์ให้กับบ้าน และตอบสนองความฝัน ความคาดหวังของเจ้าของบ้านได้อย่างน่าทึ่ง

ตกแต่งบ้านโมเดิร์นมินิมอล

ลูกเล่นแสงเงาในบ้าน

เมื่อเดินตามบันไดขึ้นมาจนถึงชั้นลอย จะเห็นช่องแสงเหนือภาพติดตั้งวัสดุฉลุเป็นเส้นลาย เมื่อเปิดไฟจะทำให้แสงทะลุส่วนที่โปร่ง ๆ ลงไปด้านล่างและสะท้อนขึ้นมาบริเวณผนังด้านบนด้วย สร้างมิติของแสงและเงาให้กับบ้านได้น่ามอง

ตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยงานไม้ http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด