เมนู

Happy House ไม่ใช่สิ่งปลูกสร้าง แต่มันคือความรู้สึก

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

เพราะบ้านไม่ใช่แค่อาคารสิ่งปลูกสร้าง บ้านจะมีชีวิตได้ก็ต่อเมื่อสมาชิกในครอบครัวร่วมกันสร้างชีวิตให้กับมัน หากทุกคนเอาใจใส่ หมั่นดูแล ไม่ปล่อยให้บ้านเสื่อมโทรมไปตามเวลา และไม่ละเลยในการจัดเก็บ บ้านที่เคยน่าอยู่ในวันแรกจะค่อย ๆ มีความหมายและน่าจดจำในวันต่อ ๆ ไป หากผู้อ่านต้องการให้บ้านน่าอยู่อยู่เสมอ การออกแบบและตกแต่งอาจช่วยได้ในขั้นแรก แต่หน้าที่ที่เหลืออยู่ที่การลงมือ ลงใจในการสร้างชีวิตชีวาให้กับบ้านด้วยตัวเจ้าของบ้านเอง

ออกแบบTurkel Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

แต่งแค่อาคารไม่พอ ต้องเติมแต่งอารมณ์ให้เหมาะด้วย

เจ้าของบ้านต้องการให้ทุกครั้งที่ได้กลับมาบ้าน มีความรู้สึกว่านี่แหละคือที่ของเรา ทุกมุม ทุกห้อง ทุกตารางเมตร การออกแบบให้ใช้งานได้อย่างแท้จริงอาจไม่เพียงพอ แต่ต้องดีไซน์ให้มีอารมณ์ที่ผ่อนคลาย อบอุ่นและมีชีวิตด้วยถึงจะสมบูรณ์ บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ทของครอบครัวเล็ก ๆ พ่อแม่และลูกสาว 2 คน มองจากหน้าบ้านแทบจะเดาไม่ได้ว่าภายในมีอะไรซ่อนอยู่ แต่เมื่อได้เข้าไปสัมผัสพื้นที่ภายในรับรองว่าต้องอุทานคำว่า “ว้าว” ออกมาอย่างแน่นอน

ด้วยบรรยากาศภายในบ้านที่เปิดโปร่งและมีความผ่อนคลายแบบสุด ๆ เหมือนกำลังเข้ามาในรีสอร์ทส่วนตัว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครับ สระว่ายน้ำใหญ่พร้อมศาลาริมน้ำแสนชิล

รับตกแต่งภายใน

ช่องกระจกใต้ฝ้า เป็นช่องทางการรับแสงอย่างเยี่ยมยอด

มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง

ความประทับใจแรกที่เห็นได้ น่าจะเกิดตรง Bay Windows ริมกระจกบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำได้อย่างเต็มตา เปรียบเสมือนกรอบรูปภาพที่มีชีวิต โดยเฉพาะเมื่อสาวน้อยสองคนไปนั่งเล่นด้วยกัน เป็นภาพประทับใจที่คนเป็นพ่อเป็นแม่มองแล้วไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังทำหน้าที่รับแสงแดดและสายลมพัดเข้ามาสร้างความผ่อนคลายภายในบ้านด้วย

ออกแบบครัวในบ้าน

สถาปนิกต้องการให้ทุกมุมของบ้านหลังนี้มีความผ่อนคลายและอบอุ่นมากที่สุด ใจกลางของบ้านหรือ Family Space เปิดโปร่งเชื่อมถึงกันหมด ทั้งมุมนั่งเล่น โต๊ะทานอาหารและครัว ทุกคนสามารถมองเห็นสมาชิกคนอื่น ๆ ได้แม้กำลังทำกิจกรรมที่แตกต่างกัน และการมองเห็นกันอยู่ตลอดนี่เองที่เป็นตัวเชื้อเชิญให้แต่ละคนอยากเข้ามามีส่วนร่วมทำกิจกรรมพร้อมหน้าพร้อมหน้ากัน

เคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์ขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการเตรียมอาหารและให้เด็ก ๆ ได้นำสมุดวาดเขียนมาระบายไปพร้อม ๆ กับพูดหยอกล้อกับคุณพ่อและคุณแม่ เว้นที่ว่างระหว่างไอซ์แลนด์กับเคาน์เตอร์ติดผนังไว้อย่างเหมาะสม ช่วยกันเตรียมอาหารได้หลายคน ไม่ทำให้รู้สึกว่าเป็นพื้นที่สงวนของแค่คนใดคนหนึ่ง

ออกแบบบ้านชั้นเดียว

เตียงนอนพับเก็บได้

ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างภายในห้องเดียว ทั้งนอนพัก นั่งเล่นหรือนั่งคิดงาน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างชาญฉลาด เตียงนอนพับเก็บได้ เมื่อตื่นนอนแค่พับเตียงนอนขึ้นไปไว้บนผนัง มุมเดิมจะเปลี่ยนเป็นโซฟานั่งสบายในทันที

จัดห้องทำงานเล็ก ๆ ในบ้าน

พื้นที่เพียงไม่กี่เมตร สามารถตกแต่งเป็นห้องทำงานสำหรับ 2-3 คนได้ ด้วยโต๊ะไม้ติดผนังฝั่งหนึ่ง ส่วนฝั่งตรงกันข้าวบิวท์อินชั้นเก็บของไว้เก็บอุปกรณ์สำนักงานให้เป็นระเบียบ ไม่รกเกะกะ และเว้นพื้นที่ตรงกลางเป็นที่ว่างทางเดิน

ส่วนของห้องน้ำมีการแบ่งโซนเปียกโซนแห้งด้วยกระจก ไม่ทำให้ห้องดูอึดอัดมากไปกว่าเดิม อีกทั้งยังเลือกใช้กระจกเงาติดตั้งให้เต็มผนัง เงาสะท้อนจะช่วยให้ห้องดูลึกและกว้างขึ้น

แบ่งโซนเปียกแห้งในห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  บ้านที่มีสระว่ายน้ำมักออกแบบห้องนอนหนึ่งห้องให้เชื่อมโยงกับสระโดยตรง จึงจำเป็นต้องมีประตูห้องที่เข้าได้จากทั้งภายในและภายนอกบ้าน เพื่อทำให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล แต่ต้องไม่ลืมใส่ใจในเรื่องความปลอดภัยของประตูที่ออกสู่สระ มีระบบล็อคที่แข็งแรง ยากต่อการงัดแงะ หากเป็นประตูกระจกควรเลือกเป็นประตูกระจกนิรภัย 

สระว่ายน้ำราคาเท่าไร http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด