เมนู

บ้านเพดานสูง โปร่งแบบอบอุ่น อิงธรรมชาติ

แบบบ้านทรงสูง

บ้านญี่ปุ่นเพดานสูง

บริบทของชุมชนและสิ่งแวดล้อม เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยกำหนดฟอร์ม ผัง และการจัดภูมิทัศน์รอบ ๆ บ้าน เพื่อให้อาคารที่กำลังก่อร่างสร้างใหม่ขึ้นมา มีความสอดคล้อง อยู่สบายและตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด โดยไม่ขัดแย้งกับสิ่งเดิมรอบด้านที่มีอยู่ เพราะเป็นการยากที่จะเปลี่ยนแปลงและควบคุมองค์ประกอบภายนอก การออกแบบและควบคุมบ้านของเราเป็นวิธีการที่ง่ายมากกว่า

ออกแบบRyumi Tara
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวทรงสูง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

อาคารทรงสูงโปร่ง เหมือนบ้านสองชั้น คือ บ้านชั้นเดียวที่ต้องการความปลอดโปร่งมากเป็นพิเศษ เพิ่มความโดดเด่นให้กับรูปฟอร์มด้วยการเว้นพื้นที่บริเวณหน้าบ้าน โรยด้วยหินสีเทา เป็นทั้งทางเดินเท้าและทางเดินรถที่ไม่บดบังตัวบ้านแม้แต่น้อย

ความสูงของบ้านมีสองระดับด้วยกัน อารมณ์คล้ายอาคารชั้นเดียวกับอาคารสองชั้นที่รวมกันอยู่ การดีไซน์ลักษณะนี้ช่วยสร้างความสมดุลและทำให้บ้านไม่ดูโอ่อ่าจนเกินไป

ผนังไม้


ผนังซิเมนต์สีเทา มีความดิบที่ล้อกันกับหินกรวดบนลานกลางแจ้ง เสาไม้สีน้ำตาลอมเหลืองแสดงออกถึงความอ่อนน้อม ประตูเข้าบ้านเป็นบานไม้ทึบ ให้ความรู้สึกปลอดภัยและเปิดช่องด้านข้างประตูด้วยกระจกใสไว้คอยรับแสงธรรมชาติบ้านชั้นเดียวเพดานสูง

แบบบ้านไม้

ส่วนของบ้านที่ออกแบบเพดานสูง เป็นพื้นที่สำหรับรองรับการใช้งานร่วมกันของสมาชิกในครอบครัว มุมทำงานเล็ก ๆ  มุมทานอาหารรวมถึงเคาน์เตอร์ครัวไม้ปรุงอาหาร ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและควัน เพราะด้านข้างได้ทำการเปิดประตูกระจกบานเลื่อนไว้คอยกระตุ้นการไหลเวียนของอากาศถึง 3 ด้านด้วยกัน

บ้านซีเมนต์

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ผนังกระจกบานใหญ่จากพื้นจรดเพดาน ลองแบ่งกรอบเป็นตารางสี่เหลี่ยมด้วยขนาดที่เหมาะสม จะช่วยลดความโจ่งแจ้งของบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเส้นสายที่ตัดเป็นขอบยังช่วยสร้างความสมดุลให้กับรูปทรงของบ้านด้วย 

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด