เมนู

ดีไซน์บ้านสวย ให้เข้ากับชีวิตและธรรมชาติ

บ้านทันสมัย

ออกแบบบ้านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์ธรรมชาติ 

“ใช้เท่าที่ต้องใช้ มีเท่าที่ต้องมี” ประโยคนี้ไม่แน่ใจว่าใครได้กล่าวไว้ แต่เมื่อได้คิดตามก็ดูมีเหตุมีผลและน่าจะสร้างความผาสุกให้กับชีวิตได้ไม่มากก็น้อย บ้านหลายหลังสร้างและออกแบบไว้เผื่ออนาคต ทั้งที่ใช้จริงไม่ถึงครึ่ง ทำให้เปล่าประโยชน์ปล่อยปละละเลย ไม่ได้ดูแลอย่างเต็มที่ แต่หากลองพิจารณาตามประโยคข้างต้น ขั้นตอนการลงมือออกแบบ คงต้องมานั่งวิเคราะห์กันแบบจริงจังว่า ส่วนใดที่ต้องใช้ มีความจำเป็น และส่วนใดที่ไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ อาจจะได้บ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการและใช้งานจริง ๆ ในทุกวัน

ออกแบบFloyd Construction Inc.
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

โรงจอดรถชั้นล่าง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ออกแบบตามลักษณะการใช้งานจริงของเจ้าของและตามสภาพแวดล้อมที่ตั้ง ที่ดินติดเนินทำให้ระดับของพื้นไม่เสมอกัน และหากต้องปรับก็คงต้องใช้งบประมาณสูง สถาปนิกจึงดีไซน์ให้พื้นที่ด้านล่างเป็นโรงจอดรถบิวท์อินรวมกับตัวบ้าน และชั้นบนเป็นที่อยู่อาศัย เสมือนเป็นบ้านชั้นเดียวที่ยกสูง

บ้านเนินเขา

บันไดนอกบ้าน


หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงไปด้านข้าง สร้างเส้นสายให้กับรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความสูงโปร่ง ลดความแข็งทื่อ เส้นขอบสีดำของประตู ผนังกระจกตัดกับสีขาวและสีน้ำตาล ยิ่งทำให้ตัวบ้านดูเด่นชัดมากขึ้นกว่าเดิม บันไดที่ใช้ขึ้นลงอยู่บริเวณด้านข้าง เพียงไม่กี่ขั้นก็มุ่งตรงสู่ประตูเข้าสู่ภายในทันที

ประตูกระจก

ช่องแสงภายในบ้าน

ผังภายในทันยุคทันสมัยแบบ Open Plan เปิดโปร่งเชื่อมโยงถึงกัน แบ่งสัดส่วนแต่ละพื้นที่การใช้สอยด้วยเฟอร์นิเจอร์ และระดับพื้น สีน้ำตาลของไม้หลายเฉดสี อ่อนบ้าง เข้มบ้าง เข้ากับของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ ที่มีความโมเดิร์นอย่างลงตัว ทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายในยามพักผ่อน รู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา

ห้องรับประทานอาหาร

มุมนั่งเล่น

ทุกมุมห้องภายในบ้านมีช่องแสงไว้รับความสว่างจากภายนอก ทั้งบริเวณทางเดินที่เปิดช่องเพดานติดกระจก ประตูบานเลื่อนที่เปิดกว้างออกไปยังสระว่ายน้ำและสวนได้อย่างสะดวก ตลอดทั้งวันจึงสัมผัสได้ถึงความปลอดโปร่ง ความเย็นสบายได้แบบเต็มอิ่ม

ห้องนอนริมสระ

ห้องนอนมาสเตอร์หรือห้องนอนใหญ่ มีความเป็นระเบียบสูง ด้วยบิวท์อินที่กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับผนัง ทาสีเทาทั้งด้าน ซ่อนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายได้มิดชิด ภายในห้องจึงดูสบายตา ตกแต่งส่วนอื่น ๆ ด้วยความเรียบง่ายเหมาะกับการพักผ่อนมากที่สุด แม้ขนาดห้องจะไม่ได้กว้างขวางมาก แต่ด้วยตำแหน่งที่อยู่ริมสระและสวน มีประตูกระจกมองเห็นได้ตลอดเวลา ความปลอดโปร่งจึงมีมากเป็นพิเศษกว่าห้องนอนห้องอื่น ๆ

บิวท์อินตู้เสื้อผ้า

ห้องนอนแสนสบาย

บ้านชั้นเดียวติดเนิน

สระว่ายน้ำขนาดเล็กทรงรี ที่มีอ่อนโยนน่ารัก ลดความแข็งของตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ ประกอบกับวัสดุที่นำมาแต่งเติมในส่วนต่าง ๆ ทั้งภายนอก ภายใน รวมถึงภูมิทัศน์รอบด้าน ให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด บรรยากาศของความผ่อนคลายจึงเกิดขึ้นตลอดเวลาและทุกพื้นที่ของบ้านหลังนี้

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด