เมนู

หน้าบ้านปิดทึบ ภายในโปร่งสบาย หายใจได้เต็มปอด

บ้านสองชั้นร่วมสมัย

ออกแบบบ้าน

ดีไซน์บ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัว และการพักผ่อนอย่างผ่อนคลาย

ความต้องการความเป็นส่วนตัว ย่อมเกิดขึ้นกับบ้านทุกหลัง เพราะหากบ้านไม่มีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว การพักผ่อนก็อาจจะไม่เต็มที่เท่าที่ควร ส่งผลให้ความผ่อนคลายถูกจำกัดและลดลงอย่างน่าเสียดาย บ้านบางหลังจึงออกแบบให้ด้านหน้าของบ้านปิดทึบ เพื่อพรางสายตาจากผู้คนภายนอก จนทำให้หลายคนอาจคิดว่าบ้านลักษณะที่ปิดทึบเช่นนี้ ภายในคงอึดอัดน่าดู แต่หากได้รับการออกแบบ จัดสรรพื้นที่อย่างเหมาะสม ความอึดอัดคับแคบจะไม่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับบ้านสองชั้นหลังนี้

ออกแบบCason Graye Homes
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

หน้าบ้านปิด

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ด้วยความสมัยใหม่ทันยุค โรงจอดรถแบบบิวท์อิน ประตูอัตโนมัติเป็นส่วนหนึ่งกับตัวบ้าน ทำหน้าที่เสมือนเป็นรั้ว กำแพงไปในตัว ประตูเล็กสำหรับเดินเข้าออก อยู่ชิดติดกับกำแพงบ้านด้านข้าง กรอบสีน้ำตาล เพิ่มสีสันและเส้นสายให้กับบ้านสีขาวได้อย่างมีมิติ และเมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับทางเดินที่มีหลังคาบังแดด บังฝน เชื่อมต่อไปถึงประตูเข้าสู่ภายในบ้าน

สวนหน้าบ้าน

ห้องนั่งเล่น

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น แม้ด้านหน้าจะออกแบบให้ปิดทึบ แต่ภายในยังมีความปลอดโปร่งด้วยการเว้นพื้นที่บริเวณหน้าบ้านไว้สำหรับสวนโล่ง ๆ ปูสนามหญ้าสีเขียว ปลูกต้นไม้เล็ก ๆ ริมผนังกำแพง และเว้นพื้นที่บริเวณหลังบ้าน สำหรับสระว่ายน้ำและลานกลางแจ้งเช่นเดียวกัน เมื่ออยู่ภายในบ้านจึงไม่รู้สึกว่าด้านหน้าบ้านมีการปิดทึบเลย

ห้องครัว

ไอซ์แลนด์สีขาว

การตกแต่งภายในบ้านเน้นสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้สีขาวเป็นสีหลักในการตกแต่งผนัง เพดาน และเฟอร์นิเจอร์ ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล ลวดลายและสีสันของธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่นเป็นกันเองให้แก่สมาชิกในครอบครัว ชั้นล่างออกแบบผัง Open Plan ห้องนั่งเล่นใช้ผนังกระจกสองด้าน มองเห็นสวนหน้าบ้านและหลังบ้านได้ถนัดตา เหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในห้องกระจก ห้องครัวโปร่งกว้าง เคาน์เตอร์ติดผนัง ไอซ์แลนด์ตรงกลาง ส่วนห้องรับประทานอาหาร วางโต๊ะขนาดใหญ่ พร้อมเก้าอี้ผนังพิง ใช้ผนังกระจกกรอบสีดำเช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น รับแสงสว่างให้ผ่านเข้ามาอย่างสะดวก

โต๊ะดินเนอร์

เตียงนอนหนังสีดำ

พื้นที่บนชั้นสองเริ่มมีสีสีนที่ฉูดฉาดมากกว่าชั้นล่าง ออกแบบไว้เป็นส่วนของห้องนอน พื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคน ห้องนอนมาสเตอร์ตกแต่งเรียบง่ายแต่แอบเท่ ด้วยเตียงหนังสีดำ เพียงแค่ใช้ชุดเครื่องนอนสีขาวสะอาด ก็ทำให้ห้องนอนห้องนี้ดูดีมีรสนิยมเป็นอย่างมาก ห้องนอนเล็ก ตกแต่งด้วยความอ่อนหวานด้วยสีชมพูบนฝาเพดาน เพื่อให้เหมาะกับวัยของเจ้าของห้อง

ห้องนอนลูก

อ่างอาบน้ำแบบฝัง

อ่างอาบน้ำแบบฝัง กรุกระเบืองสีเขียวโดยรอบเพิ่มความสดชื่นภายในห้องสีขาว

บ้านโมเดิร์น

ภายนอกบ้านที่ดูปิดทึบ แต่แลกมาด้วยความเป็นส่วนตัวและความรู้สึกถึงความปลอดภัยที่มากขึ้น ส่งผลให้เจ้าของบ้านหรือสมาชิกในครอบครัว พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ด้วยความสบายกาย สบายใจ เพียงแค่นี้ก็นับว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด