เมนู

ซื้อบ้านและที่ดินมือสอง มองไม่ดี มีแต่ซวย

บ้านและที่ดินมือสอง

บ้านแบบไหน ที่ดินลักษณะใดไม่ควรซื้อ

การเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ นอกจากทำเลที่ตั้งและราคาที่เหมาะสมแล้ว การดูประวัติของบ้านหรือที่ดินแปลงดังกล่าว เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะหากอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวมีประวัติไม่ดีมาก่อน ผู้เข้าอยู่ใหม่อาจได้รับพลังงานด้านลบติดตัวไปอย่างไม่รู้ตัว ส่งผลให้การอยู่อาศัยไม่สงบสุข มีเรื่องราวให้ทุกข์ร้อนใจอยู่เสมอ หรือหากเปิดกิจการใด ๆ ในพื้นที่ดังกล่าว มักทำมาค้าขายไม่ขึ้นกระทั่งเจ๊งปิดตัวไปอย่างรวดเร็ว

เนื้อหาชุดนี้ อาจไม่ได้เป็นเหตุเป็นผลด้านวิทยาศาสตร์มากนัก แต่มีสถิติที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ หากผู้อ่านท่านใดเคยสังเกตเห็นร้านค้าใดที่เคยเจ๊งมาก่อน เมื่อมีร้านค้าใหม่มาเปิดอีกไม่นานก็เจ๊งอีก และเปลี่ยนมือ เปลี่ยนร้านใหม่ไปเรื่อย ๆ ไม่มีร้านไหนอยู่ได้นานเลย นี่อาจเป็นสิ่งเร้นลับที่ยังไม่สามารถหาคำตอบได้ สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ เลี่ยงที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นซะ

ผู้เขียน : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์

ภาพประกอบ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

4 อสังหาฯ ไม่น่าซื้อ

1. ทำเลเจ๊ง เปลี่ยนมือบ่อย

จากที่เกริ่นนำไว้ข้างต้น หากผู้อ่านสังเกตให้ดี ๆ เกือบทุกชุมชนมักมีร้านค้า ร้านอาหารใดสักแห่งที่ถูกเปลี่ยนเจ้าของ เปลี่ยนมือมาโดยตลอด เพราะไม่ว่าใครมาเปิดร้านใหม่ต่างต้องพบกับอุปสรรค ไม่สามารถทำมาค้าขายให้รุ่งเรืองได้จนต้องยอมปิดตัวไปก่อนเวลาอันควร หากต้องการซื้อหรือเช่าพื้นที่ดังกล่าวจึงต้องระมัดระวังไว้ให้มาก หรือหากเป็นไปได้เลี่ยงที่จะซื้อ หันไปเลือกอสังหาฯอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงย่อมดีกว่าครับ

2. รู้สึกไม่ดีตั้งแต่แรกพบ

โดยปกติคนเราทุกคนต่างมีสัมผัสพิเศษ แต่จะชัดเจนมากน้อยแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับความสามารถเฉพาะตน การเลือกซื้ออสังหาที่ดีนอกจากราคาและทำเลที่ดีแล้ว ผู้ซื้อควรสัมผัสได้ถึงความรู้สึกพิเศษ รู้สึกเบาสบาย ผ่อนคลายและอบอุ่นใจเมื่อได้มาอยู่ที่นั่น  เพราะใจที่ชื่นชอบตั้งแต่ต้นจะแปลผันเป็นพลังงานด้านบวก ช่วยให้การอยู่อาศัยได้พบแต่ความรุ่งเรือง ในทางกลับกันหากสัมผัสได้ถึงความรู้สึกอึดอัด ไม่ผ่อนคลาย มีความหม่นหมองใจตั้งแต่แรกเห็น ความรู้สึกนี้อาจเป็นสัญญาณเตือนให้เราเลี่ยงที่จะซื้ออสังหาฯดังกล่าวครับ

3. ทรัพย์จากธนาคาร ทรัพย์ที่ถูกยึด

ทรัพย์จากธนาคารเป็นทรัพย์ที่หลาย ๆ ท่านรอจับจอง เนื่องด้วยราคาที่มักถูกกว่าราคาขายตามท้องตลาดทั่วไปจึงเป็นปัจจัยที่ล่อตาล่อใจให้น่าซื้อ แต่ทราบกันหรือไม่ว่า ทรัพย์ที่เกิดจากการถูกยึดนั้นเป็นคำตอบให้เห็นได้ชัดว่า ทรัพย์ดังกล่าวอาจไม่ดีพอที่จะทำให้เจ้าของบ้านรุ่งเรืองด้านการเงินและการงานได้ ซึ่งมักเกิดจากสาเหตุด้านทำเลที่ตั้ง, ฮวงจุ้ย การออกแบบที่ไม่สมดุลส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยต้องมีปัญหาด้านการเงิน

4. เสียชีวิตโดยการฆาตกรรม

เกิด แก่ เจ็บตาย เป็นสัจธรรมที่ทุกคนต่างต้องพบ และมีความเป็นไปได้สูงว่าบ้านเก่ามือสองอาจเคยมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านมาก่อน หากเป็นการเสียชีวิตแบบปกติทั่วไปมักไม่มีผลร้ายใด ๆ แอบแฝง แต่หากเป็นการเสียชีวิตด้วยการฆาตกรรม มักส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านหลังดังกล่าวไม่สามารถอยู่อย่างสงบสุขได้ จึงจำเป็นต้องขายเพื่อย้ายออก

ก่อนซื้อบ้านมือสอง หากเป็นไปได้จำเป็นต้องสืบประวัติกันเล็กน้อย ด้วยการสอบถามไปยังเพื่อนบ้านใกล้เคียง, มอเตอร์ไซค์รับจ้าง, แม่ค้าที่อาศัยในละแวกใกล้เคียง, รปภ.ของหมู่บ้าน หรือบุคคลใด ๆ ที่น่าจะสามารถให้คำตอบกับเราได้โดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

วิธีแก้..เมื่อต้องการซื้อ

คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสามารถสืบประวัติอสังหาฯที่ต้องการซื้อได้ทั้งหมด เพราะฉะนั้น หลังจากซื้อบ้านหรือที่ดินมาใหม่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเสริมสร้างสิ่งมงคลเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีต่าง ๆ ที่อาจหลงเหลืออยู่ได้

1. นิมนต์พระ ทำบุญให้กับสถานที่ดังกล่าว

ตามวิถีพุทธ เมื่อมีการริเริ่มทำการใด ๆ จะนิยมนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเพื่อให้เกิดความมงคล พร้อมกับเป็นโอกาสอันดีที่ผู้อยู่อาศัยได้สร้างบุญ สร้างกุศล จิตที่เป็นกุศลตั้งแต่เริ่มต้นจะส่งผลพลังงานด้านบวก ช่วยให้การอยู่อาศัยได้พบกับความราบรื่น และหากมีสิ่งไม่ดีใด ๆ ในสถานที่ดังกล่าว การทำบุญจะช่วยแผ่บุญกุศลไปให้สิ่งไม่ดีเหล่านั้นได้

2. ปรับแต่ง เปลี่ยนโฉมใหม่

ข้อนี้สำคัญมากครับ โดยเฉพาะอสังหาฯในรูปแบบร้านค้า ร้านอาหาร หรือสำนักงานใด ๆ หลังจากซื้อมาแล้วควรปรับโฉมหน้าตาร้านค้าใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะมีผลดีทั้งด้านผู้อยู่อาศัยเอง ได้อยู่อาศัยในสถานที่ใหม่อันสวยงาม จึงมีความรู้สึกตื่นตัว กระฉับกระเฉง ช่วยให้ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็วได้ และในด้านของผู้ที่ผ่านไปผ่านมา การปรับโฉมใหม่จะช่วยให้ผู้พบเห็นลืมภาพอาคารเก่าที่ไม่ประสบความสำเร็จมาก่อน แปลเปลี่ยนเป็นจุดเด่นให้เกิดความรู้สึกอยากเข้า อยากลองไปใช้บริการ

3. แก้ฮวงจุ้ย

นอกจากการปรับเปลี่ยนโฉมอาคารบ้านเรือนให้มีรูปลักษณ์หน้าตาใหม่เอี่ยมแล้ว การปรับองค์ประกอบต่าง ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้ ผู้อ่านสามารถศึกษาข้อมูลฮวงจุ้ยพื้นฐานได้จากหนังสือตามร้านหนังสือทั่วไป หรืออ่านบนเว็บไซต์บ้านไอเดียเองก็มีสาระความรู้ด้านฮวงจุ้ยให้อ่านกันหลายบทความ นำความรู้เหล่านั้นไปประยุกต์ใช้เพื่อให้บ้านของเรามีฮวงจุ้ยที่ดีขึ้นครับ

อย่างที่เกริ่นนำไปข้างต้น เนื้อหาชุดนี้อาจไม่ได้มีเหตุผลด้านวิทยาศาสตร์มากนัก แต่ก็มีสถิติที่น่าสนใจอย่างปฏิเสธไม่ได้ อย่างไรก็ตามการทำธุรกิจใด ๆ ให้เจริญรุ่งเรือง สิ่งที่สำคัญมากกว่าสถานที่ตั้งคือคุณภาพของสินค้าและคุณภาพด้านการบริการ ส่วนสถานที่เป็นองค์ประกอบเสริม ที่ช่วยให้ธุรกิจดังกล่าวรุ่งเรืองยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้

อ่านบทความอื่น ๆ ของผู้เขียน : fb/AbhisitSuthapradit

http://credit-n.ru/calc.html http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด อสังหาฯ พาเพลิน


โพสต์ล่าสุด