เมนู

จัดสรรพื้นที่เล็ก อยู่สบาย สดชื่นด้วยไม้และสีทะเล

ไอเดียตกแต่งคอนโด

ไอเดียตกแต่งคอนโดมิเนียม

การสร้างบ้านคือการก่อรูปร่างของพื้นที่ส่วนตัว ให้เราอยู่อาศัยอย่างปลอดภัยและอุ่นใจกับคนที่เรารัก ในขณะเดียวกันต้องยอมรับว่าแม้จะต้องการความเป็นส่วนตัวแต่ก็ไม่ควรที่จะแยกตัวออกจากบริบทแวดล้อมอย่างเป็นเอกเทศด้วยการปิดทึบล้อมกรอบตัวเอง เพราะนอกจากจะทำให้บ้านถูกตัดขาดจากชุมชนแล้วยังอาจจะเสียโอกาสที่จะได้เห็นมุมมองดี ๆ เข้าสู่ตัวบ้านด้วย เหมือนอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ที่เจ้าของบ้านคนใหม่ปรับปรุงของเดิมที่แทบไม่มีช่องเปิดกว้าง ๆ ภายในมีผนังทึบแบ่งแยกเป็นห้อง ๆ จนขาดการเชื่อมต่อปฏิสัมพันธ์ ออกมาเป็นบ้านที่โปร่งสว่าง ผ่อนคลายพร้อมรับทิวทัศน์ภายนอกได้ทุกมุมที่ต้องการ

ออกแบบestudiobra
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ผนังห้องตกแต่งไม้สีอ่อน ๆ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ตกแต่งบ้านให้ผ่อนคลายทำทุกวันให้สบาย

บ้านใหม่ขนาด 96 ตารางเมตรของคู่รักวัยเกษียณที่ชายฝั่งเซาเปาโล มีหลักการในการออกแบบสถาปัตยกรรมที่แก้ไขปัญหาที่ห้องเดิมมีผนังแยกส่วนทำให้ภายในดูแคบ และค่อนข้างปิดออกจากสภาพแวดล้อมภายนอก ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัยอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะวิวภายนอกนั้นคือทะเล จึงต้องการพื้นที่ที่เปิดกว้างและช่องแสงขนาดใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติและวิวท้องทะเลเข้ามามีส่วนร่วมกับบ้านมากที่สุด

อพาร์ทเมนท์ตอนนี้ถูกจัดระเบียบใหม่ ด้วยการรื้อผนังที่ไม่จำเป็นออก เพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ใหม่และใส่เครื่องหมายของพื้นที่ใช้งานที่ต่างด้วยสีและพื้นผิวของวัสดุที่ใช้ตกแต่ง คือ ในส่วนของห้องนั่งเล่นที่ต้องการความรู้สึกสบายเป็นไม้สีอ่อน ๆ ผนังคอนกรีตสีขาวในห้องทานอาหาร สีน้ำเงินในส่วนครัว ซึ่งทำให้บรรยากาศในแต่ละจุดแตกต่างกัน


ผนังห้องตกแต่งไม้สีอ่อน ๆ

ซุ้มนั่งเล่น

แยกสัดส่วนการใช้งานด้วยวัสดุที่แตกต่าง

ส่วนของไม้ที่กรุส่วนห้องนอนและเป็นโซนนั่งเล่นที่เป็นเหมือนซุ้มสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ นำเสนอในรูปแบบเฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่นที่ออกแบบโดยสถาปนิกเอง ให้ทำหน้าที่ได้หลากหลายในจุดเดียวเพื่อประหยัดพื้นที่ อาทิ เป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นอนเล่น เชื่อมต่อกับตู้เก็บของ ชั้นวาง และผนังติดตั้งทีวี เป็นต้น

ผนังบิวท์อิน

มุมทานข้าว

ครัวและมุมทานอาหาร

ครัวสีฟ้าได้บรรยากาศท้องทะเล

ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับมุมทานข้าวสำหรับ 4 ที่นั่ง อยู่ท่ามกลางพื้นและเพดานโทนสีขาว เทา ไล่ไปจนถึงสีฟ้า ค่อย ๆ เปลี่ยนอารมณ์อบอุ่นของไม้ไปสู่ความสงบเย็นและเปลี่ยนเป็นสดชื่น ทำให้บรรยากาศในการทานอาหารเต็มไปด้วยความผ่อนคลายเจือความสดใส

ครัวโทนสีขาวฟ้า

สีฟ้าบริเวณทางเดินผ่านจากครัวไปสู่บริเวณซักล้าง ซึ่งเป็นจุดที่จะต้องใช้น้ำและชื้น จึงต้องการแสงสว่างจากบานหน้าต่างขนาดใหญ่ให้สาดส่องเข้ามาลดความชื้นภายใน การเลือกสีนี้เข้ากันได้ดีกับความรู้สึกของน้ำทะเล ท้องฟ้า ที่แวดล้อมอยู่ภายนอกอย่างกลมกลืน จากจุดนี้สามารถมองออกไปเห็นหาดทรายสวย ๆ และวิวท้องทะเลระยิบระยับอย่างที่ต้องการ

ผนังกั้นเปื้อนครัวโทนสีขาวฟ้า

ห้องนอน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หากบ้านมีวิวภายนอกสวย ๆ การปิดล้อมตัวบ้านด้วยการก่อผนังปิดทึบเป็นสิ่งที่น่าเสียดาย ในการออกแบบบ้านจึงต้องศึกษาสิ่งแวดล้อมประกอบกันด้วย เช่น การเลือกตำแหน่งที่ให้มุมมองที่ดีแล้วใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ เชื่อมบ้านกับภูมิทัศน์โดยรอบเข้าด้วยกัน จะทำให้บรรยากาศและคุณภาพในการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปทันที

ห้องน้ำ

แปลนห้อง

แปลนห้อง

แปลนห้อง http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด