เมนู

รีวิวคฤหาสน์หลังน้อย สีสันโดดเด่นกลางป่าเขา

บ้านไอเดียแฟมิลี่

รีวิวบ้านคุณไก่ บ้านสวยสีสันโดดเด่นของลูกสาวชาวสวน

พบกันเป็นประจำ กับคอลัมน์ บ้านไอเดียแฟมิลี่ กับการรีวิวบ้านสมาชิกครอบครัวบ้านไอเดีย มีทั้งรูปแบบที่สมาชิกส่งภาพรีวิวมาให้ชมและในแบบที่ทีมงานถ่ายภาพรีวิวมาให้ได้ชมกันครับ สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านของคุณไก่ สร้างไว้ที่ จ.ลำพูน ทางเข้าบ้านต้องขอบอกว่าบรรยากาศดีเยี่ยม ผ่านเส้นทางป่าเขา หากท่านใดเคยมาวัดพระพุทธบาทตากผ้า ก็นับว่าอยู่ไม่ไกลกันแล้วครับ ด้วยทำเลที่อยู่ใกล้พื้นที่ของทหาร สภาพแวดล้อมโซนดังกล่าวจึงค่อนข้างอุดมสมบูรณ์อย่างมาก เหมาะกับเป็นทำเลท่องเที่ยวและอยู่อาศัยอย่างสงบ เอาหละครับไม่ขอรอช้า มาชมรีวิวกันกับบ้านสองชั้น คฤหาสน์น้อยในป่าเขาและสวนลำไยครับ

เจ้าของบ้าน : คุณไก่
งบก่อสร้าง : 5.5 ล้านบาท
ภาพ | เนื้อหา : banidea.com

สีสันของบ้านค่อนข้างโดดเด่นต่อผู้พบเห็น ใครขับผ่านเชื่อได้ว่าเป็นต้องหันมอง รูปทรงบ้านค่อนข้างให้อารมณ์สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่เน้นความโอ่อ่า อลังการ หากดูจากด้านหน้าการออกแบบบ้านทำให้บ้านดูหลังใหญ่เป็นพิเศษ โดยมีขนาดหน้ากว้าง 18.3 เมตร ลึก 9.75 เมตร พื้นที่ใช้สอยของบ้านทั้งหมด 265 ตร.ม. ด้านหน้าตกแต่งสวนสนามหญ้า เสริมไม้ประดับรอคอยการเติบโตตามกาลเวลา ส่วนหลังบ้านเป็นพื้นที่ของสวนลำไย และวิวป่าเขา หากรวมที่ดินทั้งหมด ทั้งโซนสวนลำไย เล้าไก่ของคุณพ่อ สวน รวมที่ดิน 6 ไร่ 1 งาน 83 ตรว. บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการสร้างที่ 5.5 ล้านบาท

เข้ามาภายในบ้าน มุมแรกที่แอดมินถ่ายมาฝากกัน เป็นส่วนของโถงบันไดที่ดูโอ่อ่า แต่แฝงไปด้วยความอ่อนช้อย แลดูสดใสด้วยโทนสีเหลือง หากสังเกตุจากภาพหน้าบ้านจะเห็นได้ว่าสีภายในและภายนอกนั้นแตกต่างกัน แต่ไม่เพียงเท่านี้ เพราะแต่ละห้องจะให้สีสันที่แตกต่างกันด้วยครับ ส่วนนี้เป็นความตั้งใจของสมาชิกภายในบ้านแต่ละท่าน โดยเฉพาะห้องนอน แบ่งเป็น 4 ห้องนอนให้สีสันที่แตกต่างกันโดยเลือกตามความชอบของสมาชิกแต่ละคน แบ่งเป็นชั้นล่าง 1 ห้องนอน ใช้เป็นห้องนอนผู้สูงอายุ และชั้นบนอีก 3 ห้องนอน ทุกห้องมีห้องน้ำภายในทั้งหมด สิ่งที่ต้องขอชื่นชมเป็นพิเศษ เป็นส่วนของการออกแบบห้องนอนผู้สูงอายุ ออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งยื่นออกสู่หน้าบ้าน โดยคุณไก่เล่าให้ฟังว่า คนโบราณเค้าถือ ไม่ให้ลูกหลานอยู่เหนือหัวผู้ใหญ่ หรือไม่ให้ห้องอยู่ในแนวตรงกันนั่นเองครับ

สำหรับการตกแต่งบ้าน อาจยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% คุณไก่เล่าให้ฟังว่าเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดเป็นของใช้จากบ้านหลังเก่า นำมาประยุกต์ใช้แต่ละมุมเพราะต้องอยู่อาศัยก่อน การตกแต่งเสริมอื่นๆให้ดูสวยงามจึงเป็นเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆ ต่อเติมไปทีละนิด ระหว่างที่ทางทีมงานเข้าถ่ายภาพรีวิว ด้านข้างของบ้านก็ยังมีการต่อเติมสถานที่ไว้ใช้งานส่วนอื่นๆอีกด้วยครับ

เมื่อขึ้นมาชั้นสอง ออกแบบให้มีพื้นที่ระหว่างทางเดินแต่ละห้อง โดยห้องกลางมีหิ้งพระขนาดใหญ่ไว้สำหรับกราบไหว้ ซึ่งได้จัดตั้งพระพุทธรูป พระเกจิอาจารย์ รวมถึงรูปถ่ายบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว

ห้องนอนสีเขียว เป็นห้องนอนของคุณไก่เอง ทุกๆห้องนอนจะมีห้องน้ำภายใน โดยห้องน้ำจะมีช่องทางเดินเล็กๆเข้าไป สามารถใช้เป็นห้องแต่งตัว เก็บเสื้อผ้าได้ เป็นการแยกโซนอย่างชัดเจนจากห้องนอน ภายในห้องน้ำ เน้นการตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่มาแบบครบเซ็ท ทำให้การตกแต่งดูเข้ากันทั้งห้อง ส่วนห้องนอนอื่นๆ มีรูปแบบผังห้องที่คล้ายกัน แต่จะแตกต่างด้านโทนสีและของตกแต่ง

กลับลงมาสู่ชั้นล่างอีกครั้ง สำหรับชั้นล่างแบ่งพื้นที่ไว้เป็นห้องรับแขกและห้องดูทีวี โดยมีตู้บิ้วอินไม้ ซึ่งทำให้ดูเข้ากันกับชุดโต๊ะรับแขกที่นำมาจากบ้านหลังเก่า พื้นที่ชั้นล่างเน้นออกแบบให้โปร่งสบายอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องปรับอากาศ มีเพียงพัดลมติดเพดานก็สามารถนั่งเล่นได้สบาย ผนังห้องมุ่งเน้นการจัดตกแต่งด้วยภาพถ่ายครอบครัว สร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่นได้เป็นอย่างดีครับ

ก่อนจบรีวิวกันไป เก็บภาพบรรยากาศใกล้บ้านคุณไก่มาให้ได้ชมกัน เป็นอ่างเก็บน้ำกลางหุบเขา พื้นที่โซนนี้มองเห็นวิวแบบพาโนราม่ารอบด้าน จ.ลำพูน เป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยวเป็นอย่างยิ่งครับ พื้นที่ส่วนใหญ่มุ่งเน้นความสงบไปกับธรรมชาติ ทางทีมงานต้องขอขอบพระคุณคุณไก่และครอบครัวอีกครั้งที่เปิดโอกาสให้ได้เยี่ยมชมบ้านกัน พร้อมทั้งลำไยหวานๆติดไม้ติดมือกลับบ้าน สำหรับท่านใดมีบ้านสวย สามารถถ่ายภาพมาลงรีวิวกันได้ที่กลุ่มบ้านไอเดีย หรือต้องการส่งภาพมาโดยตรงผ่านทางอีเมล์ เฟสบุก และหากท่านใดไม่สะดวกถ่ายภาพเอง ติดต่อทางทีมงานกันมาได้นะครับ แอดมินเอง ยินดีไปเยี่ยมถึงบ้านครับ

ติดต่อได้รีวิวได้ที่ banideapr@gmail.com หรือเฟสบุกแอดมินเอง facebook.com/indysoft รอบหน้าจะพาไปชมหลังไหน ติดตามกันนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด