เมนู

รีวิวบ้านคุณอั๋น บ้านพักของนักถ่ายภาพ

บ้านไอเดียแฟมิลี่

รีวิวบ้านพัก ของนักถ่ายภาพ @แพร่

อาชีพช่างภาพ นับได้ว่าเป็นอีกอาชีพอิสระที่ได้มีโอกาสเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว คุณอั๋น ทัตติ ช่างภาพอิสระมุ่งเน้นการรับงานถ่ายภาพโรงแรม รีสอร์ท ได้มีโอกาสสัมผัสรีสอร์ทหรูมามากมาย เมื่อถึงเวลาต้องสร้างบ้านเป็นของตนเอง เชื่อได้ว่า ประสบการณ์ที่ผ่านมานั้นเป็นตัวช่วยในการออกแบบและตกแต่งบ้านให้ได้ตามแบบที่ตนคัดสรรมาอย่างดีที่สุด แม้จะไม่ได้ทำงานด้านสถาปนิก แต่การสัมผัส มองเห็นงานด้านการออกแบบอยู่บ่อยๆ ย่อมทำให้เกิดแนวคิด แรงบันดาลใจ ไอเดียที่หลากหลายผสมผสานกัน

เจ้าของบ้าน : คุณอั๋น ทัตติ
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย
งบประมาณ​ : 7.5-8 แสนบาท

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

บ้านหลังนี้คุณอั๋นสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ คุมงานเอง สั่งซื้อของเองจึงสามารถควบคุมงบก่อสร้างได้ดี พื้นที่ใช้สอย 144 ตร.ม. ใช้งบไปแล้วเพียง 8 แสนบาทรวมตกแต่งภายใน โดยใช้ที่ดินเดิมของบ้านพ่อแม่ภรรยา จ.แพร่ ไว้สำหรับพักอาศัยในช่วงเวลาที่ได้กลับมาเยี่ยมบ้าน ซึ่งโดยเฉลี่ยจะกลับมาประมาณเดือนละครั้งสองครั้ง การออกแบบบ้านเป็นลักษณะบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน เน้นความเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ ลานหน้าบ้านเทพื้นคอนกรีตยกขอบต่างระดับ จัดแต่งมุมนั่งเล่นและสวนเล็กๆ เนื่องจากไม่ได้อยู่อาศัยทุกวัน จึงจำเป็นต้องเน้นการตกแต่งให้สามารถดูแลง่าย

การตกแต่งภายใน เนื่องจากบ้านเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ ภาพที่นำมาให้ชมในปัจจุบันยังไม่เสร็จสมบูรณ์ โดยยังขาดส่วนของห้องนอน คุณอั๋นจึงนำภาพห้องนั่งเล่นมาให้ได้ชมกันก่อน โดยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง เน้นเลือกซื้อตามใจชอบตามศูนย์เฟอร์นิเจอร์ทั่วไป และเนื่องด้วยครอบครัวภรรยาทำธุรกิจด้านเฟอร์นิเจอร์ไม้ จึงได้นำบางชิ้นมาแต่งร่วมกัน รวมถึงสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน facebook โดยของออนไลน์นี้จะเน้นไปทางด้านการหาของเก่ามาตกแต่งครับ โดยรวมแล้วเป็นการแต่งแบบ Mix & Match นั่นเอง

เนื่องจากตอนนี้มีผู้เข้าชมเว็บพร้อมกันมากเป็นพิเศษ ทำให้เว็บไซต์โหลดช้า ทางเว็บจึงขอนำภาพมุมอื่นๆ ลงในอัลบั้มภาพ ท่านสามารถคลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่ทั้งหมดครับ

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

ต้องขอบอกว่ารีวิวบ้านหลังนี้ ยังไม่จบเพียงเท่านี้นะครับ เนื่องจากต้องรอให้คุณอั๋นตกแต่งห้องนอนและส่วนอื่นๆ ให้พร้อมเสร็จสมบูรณ์ ทางทีมงานจะติดต่อนำภาพมาอัพเดทให้ชมกันอีกครั้ง ท่านใดต้องการแบ่งปันไอเดีย ผลงานการสร้างบ้าน สามารถส่งภาพมาร่วมลงรีวิวกันได้ที่ กลุ่มบ้านไอเดีย หรือติดต่อผ่านอีเมล์ banideapr@gmail.com และหากท่านใดไม่สะดวกที่จะถ่ายภาพด้วยตนเอง สามารถติดต่อแอดมิน (อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์) แอดมินจะเข้าเยี่ยมบ้านถ่ายภาพรีวิวกันถึงที่เลยครับ ยินดีมากครับ

คลิกที่ภาพใดๆ เพื่อชมภาพขนาดใหญ่

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด