เมนู

รีวิวบ้านปูนขัดมัน แต่งเติมด้วยไม้ในสวนชนบท

บ้านไอเดียแฟมิลี่

แต่งเติมบ้านด้วยแนวคิดจากธรรมชาติ

เป็นกระแสร้อนแรงในกลุ่มบ้านไอเดียไปทั้งสัปดาห์ กับบ้านของคุณพร้อม ได้ถ่ายภาพรีวิวมาให้ได้ชมกัน บ้างที่สร้างขึ้นมาด้วยโจทย์ความต้องการให้สอดคล้องกับความเป็นส่วนตัว คุณพร้อมเป็นคน จ.พัทลุง แต่ต้องย้ายมาระยองเพราะหน้าที่การงาน จึงตั้งโจทย์ไว้ว่า ต้องการบ้านที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติ ออกห่างจากตัวเมืองไปสักหน่อย แต่ไม่ห่างจากที่ทำงานมากนัก ทำเลที่คุณพร้อมสนใจจึงเป็นย่านชนบท สามารถตอบโจทย์บรรยากาศที่น่าพักผ่อนได้ดี

เจ้าของบ้าน : คุณพร้อม ด้วงไข่
เรียบเรียง : บ้านไอเดีย

รีวิวบ้าน ออกแบบเอง ในสวนธรรมชาติ

การออกแบบบ้าน มุ่งเน้นการสร้างสรรค์บรรยากาศให้น่าอยู่ เป็นสถานที่พักผ่อน ดุจดั่งรีสอร์ทส่วนตัวสามารถเข้าพักได้ตลอดทั้งปี วัสดุการตกแต่ง มุ่งเน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ แม้ไม่ได้จบด้านสถาปัตยกรรม แต่การออกแบบไม่น้อยหน้าไปกว่าฝีมือระดับสถาปนิกเลยเช่นกัน ผนังบ้านเน้นโทนดิบ ปูนขัดมันเงางาม ประดับด้วยวัสดุไม้ ช่วยให้บ้านดูอ่อนโยน เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ภายในพื้นที่เดียวกันมีที่ดินรวม 300 ตารางวา สร้างเป็นบ้านสองหลัง หลังใหญ่ขนาดพื้นที่ใช้สอย 270 ตารางเมตร ใช้สำหรับอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน และหลังเล็ก ใช้สำหรับเป็นโฮมออฟฟิศสำหรับภรรยา และเป็นเรือนรับรองเมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยียน พื้นที่ใช้สอยภายในประมาณ​ 90 ตารางเมตร หากรวมที่จอดรถ ประมาณ 130 ตารางเมตร

ระเบียงสวน ชั้นสอง

การตกแต่งภายใน ยังคงเน้นการขัดมันให้แลดูเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกัน หลายท่านอาจสงสัยว่าทำไมผนังขัดมันบ้านคุณพร้อมถึงได้เงางาม นั่นเป็นเพราะได้ผ่านการเคลือบเงาอีกชั้นหลังจากขัดเงาเสร็จครับ ส่วนของตกแต่งเลือกในสไตล์ที่ตนชื่นชอบล้วนๆ ออกแนวคันทรี่เล็กน้อย งบประมาณในการสร้างรวมหลังใหญ่ ประมาณ ​2 ล้านบาท และหลังเล็ก เกือบๆ 1 ล้านบาทครับ ทั้งหมดนี้คุมงานด้วยตนเองครับ

บ้านปูนขัดมัน ขัดเงางาม

ผนังปูนขัดมัน ขัดเงา A100

ห้องครัวปูน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า

บ้านหลังเล็ก สำหรับเรือนรับรอง และใช้สำหรับเป็นโฮมออฟฟิศ

เนื่องจากภาพมุมสวนสวยๆ ที่คุณพร้อมได้บรรจงตกแต่งมาเรื่อยๆ มีภาพเยอะพอสมควร ทางเว็บจึงขอรวบรวมลงอัลบั้มเพื่อให้โหลดหน้าเว็บเร็วยิ่งขึ้น หากท่านผู้ชมต้องการชมภาพทั้งหมด คลิกเลือกที่ภาพใดภาพหนึ่ง เพื่อชมภาพขยายใหญ่ได้เลยครับ

คลิกเลือกภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

คลิกเลือกภาพใดๆ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

เป็นเช่นไรกันบ้างครับ บ้านของคุณพร้อม ชมกันแล้วรู้สึกโอโซนพุ่งเต็มปอดกันไหม ทั้งการออกแบบที่ดูสวยงามลงตัว ทั้งสวนสวยที่ดูร่มเย็น เป็นบรรยากาศที่เหมาะสมกับคำว่า “บ้าน” ซึ่งไม่ได้ใช้งบประมาณมากมาย เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้มา เป็นรูปแบบความสุขเล็กๆ ที่ช่วยเติมเต็มชีวิตได้ทุกๆ วัน ทางทีมงานต้องขอขอบพระคุณ คุณพร้อม ที่ร่วมแบ่งปันไอเดียดีดี สำหรับท่านใดมีบ้านสวยของตนเอง อย่าลืมถ่ายภาพมาแบ่งปัน มอบให้เป็นแรงบันดาลใจกับเพื่อนสมาชิกกันนะครับ การให้แรงบันดาลใจ นับได้ว่าเป็นการให้อันประเสริฐ บ้านไอเดียแฟมิลี่ ขอเป็นกำลังใจให้กับท่านที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเองนะครับ ^_^

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด