เมนู

บ้านเล็กสีขาว เตรียมบ้านให้พ่อแม่ในวัยเกษียณ

สร้างบ้านให้พ่อแม่

บ้านไอเดียแฟมิลี่

รีวิวบ้านเล็กสีขาว บ้านไม้ยกพื้น @สุพรรณบุรี

เป็นบ้านหลังน้อยๆอีกหลัง ที่เป็นความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง นั่นเป็นเพราะบ้านหลังนี้ เกิดขึ้นได้ด้วยการสานต่อไอเดียของสังคมแห่งการแบ่งปัน “บ้านไอเดียแฟมิลี่” จุดเริ่มต้นของบ้านหลังนี้ คุณโย่ง ชำนาญ เกษประทุม ตั้งใจจะสร้างบ้านให้พ่อแม่ได้อยู่อาศัยหลังจากวัยปลดเกษียณ โดยปัจจุบันพ่อและแม่ ทำงานอยู่ที่ จ.สิงห์บุรี ช่วงวัน เสาร์และอาทิตย์ จะกลับมานอนบ้านคุณยายที่ จ.สุพรรณบุรี แต่ไม่สะดวกที่จะนอนบ้านยาย จึงตัดสินใจทำบ้านเพิ่มอีกหนึ่งหลังเพื่อไว้รองรับการไปเยี่ยมเยียนในแต่ละครั้ง โดยสร้างในพื้นที่เดียวกัน เป็นที่ดินที่คุณยายได้แบ่งไว้ให้เป็นมรดกประมาณ​ 200 ตร.ว. ด้านหลังบ้านเป็นสวนกล้วย ด้านหน้าติดถนนกับท้องทุ่งนา

เจ้าของบ้าน : ชำนาญ เกษประทุม
บ้านต้นแบบ : รีวิวบ้านคุณบี

เมื่อตัดสินใจสร้างบ้าน คุณโย่งจึงได้ค้นหาข้อมูลผ่าน Google โจทย์ของการค้นหาต้องการบ้าน ที่ให้อารมณ์แบบบ้านไม้ สร้างในงบประมาณไม่มากนัก จึงมาพบรีวิวบ้านคุณบี บนเว็บไซต์ banidea.com เมื่อได้อ่านรีวิวบ้านคุณบี ทำให้รับรู้ได้ตั้งแต่เริ่ม นี่หละคือสิ่งที่ตามหา ขอทำแบบนี้เลย ประจวบกับคุณบีเองไม่ได้หวงไอเดีย มีแบบไว้ให้สามารถประยุกต์การใช้งานได้โดยทันที หลังจากได้แบบแล้ว คุณโย่งจึงหาช่างรับสร้าง หาไปประมาณ​ 4 เจ้า มาถูกใจช่างข้างบ้าน ฝีมือดี ไม่แพง หลังจากสร้างเสร็จก็ย้ายเอาเฟอร์นิเจอจากบ้านเก่ามาเช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้ามาใช้งานต่อ แต่เนื่องด้วยเก่ามากเลยไปซื้อผ้ามาตัดเย็บคลุมไว้ ส่วนชั้นวางทีวีก็นำไม้ฝาเชิงชายเหลือๆ มาตัดทำเป็นเชลวางทีวี ผ้าม่านตาไก่ ซื้อจากโฮมโปรผืนละ 499 บาท ของตกแต่งต่างๆจะเน้นประหยัดงบ เพราะงบบานไปค่อนข้างเยอะ ส่วนสีไม่ได้จ้างช่าง ช่วยกันทากับครอบครัว เป็นอีกกิจกรรมเล็กๆที่ได้ทำร่วมกัน แถมยังประหยัดงบอีกด้วยครับ ปัจจุบันการตกแต่งยังไม่เสร็จสมบูรณ์ค่อยๆทะยอยแต่งไปเรื่อยๆ ใช้งบไปแล้วประมาณ 3.7 แสนบาท

คลิกที่ภาพใดๆเพื่อชมภาพอื่นๆเพิ่มเติมทั้งหมด

คลิกที่ภาพใดๆเพื่อชมภาพอื่นๆเพิ่มเติมทั้งหมด

สำหรับแปลนบ้าน ใช้แปลนเดียวกับบ้านคุณบี แต่ตอนสร้างจริงได้มีการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่น เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของพ่อและแม่ และเพิ่มประตูหลังบ้านเข้าไปครับ นับได้ว่า เป็นการแบ่งปันบ้านหลังน้อยที่มีพลังและคุณค่าอย่างยิ่ง นอกจากบ้านของคุณโย่งแล้ว บ้านไอเดียทราบมาว่า ยังมีบ้านอีกจำนวนมากที่ได้นำไอเดียจากคุณบีไปประยุกต์ใช้ แต่อาจปรับเปลี่ยนเรื่องผังภายใน สีสัน ของตกแต่ง และนี่ก็เป็นความสุขเล็กๆที่มีให้เห็นกันในสังคมบ้านไอเดียแฟมิลี่ของเรา สำหรับท่านใดต้องการแบ่งปันไอเดีย มีบ้านสวยเป็นของตนเอง ไม่สำคัญว่าจะหลังเล็กหรือหลังใหญ่ ขอเพียงมีจิตใจที่อยากแบ่งปัน ร่วมแบ่งปันไอเดียกันได้ที่ กลุ่มบ้านไอเดีย (อ่านกฏกติกากลุ่มก่อนใช้งาน) หรือติดต่อแอดมินโดยตรงได้ที่ เฟสบุก : อภิสิทธิ์ สุธาประดิษฐ์ สำหรับรีวิวชุดนี้ ขอจบไว้เพียงเท่านี้ บ้านไอเดียแฟมิลี่หลังถัดไปจะเป็นบ้านใคร ติดตามชมกันนะครับ

รีวิวสร้างบ้านด้วยตนเอง งบสามแสนบาท

ชมบ้านต้นแบบของคุณบี : บ้านยกพื้นผนังไม้เฌอร่า

http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด