เมนู

รีวิวบ้านคุณแก้ว พิษณุโลก พื้นที่อยู่อาศัย พื้นที่ของครอบครัว

บ้านไอเดียแฟมิลี่

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน พื้นที่อยู่อาศัย พื้นที่ของครอบครัว

บ้านไอเดียแฟมิลี่ พบกันเป็นประจำกับรีวิวบ้านจากครอบครัวบ้านไอเดีย ครอบครัวเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ไปด้วยพลังแห่งการแบ่งปัน ถ่ายทอดประสบการณ์ก่อเกิดแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนสมาชิก ที่กำลังคิดอยากจะมีบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ คุณแก้ว Ying Kaew เจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์รีวิวไว้ตั้งแต่มิถุนายน ปีก่อน เมื่อบ้านไอเดีย เปิดหมวดใหม่ขึ้นมาจึงค่อยๆ ทยอยนำรีวิวเก่าๆ มาให้สมาชิกแฟนเพจและท่านที่เข้าชมเว็บไซต์ได้ชมย้อนหลังกันครับ

เจ้าของบ้าน : Ying Kaew
เรียบเรียง : banidea.com

รีวิวบ้านชั้นเดียว งบประมาณ​ 1.3 ล้านบาท

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านหลังนี้ สร้างไว้ที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของคุณแก้วเอง เดิมทีครอบครัวย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด เนื่องด้วยหน้าที่การงาน แต่เมื่อผู้เป็นสามีได้มีโอกาสย้ายกลับมารับราชการที่พิษณุโลก จึงจำเป็นต้องหาบ้านใหม่เพื่อรองรับการอยู่อาศัยภายในครอบครัว โจทย์แรกก็คือพื้นที่สร้างบ้าน บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่แบ่งขายภายในโครงการจัดสรร เป็นที่ดินหัวมุมขนาด 100 ตารางวา ด้วยความที่สามีสามารถเขียนแบบบ้านเองได้ บ้านหลังนี้คุณแก้วและสามีจึงร่วมออกแบบกันเองทั้งหลัง ใช้งบสร้างบ้านรวมทั้งหมด 1.3 ล้านบาท

แบบบ้านชั้นเดียว สร้างในงบประมาณ​ 1.3 ล้านบาท

การออกแบบ ลักษณะบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยรวม 130 ตารางเมตร ภายนอกจัดสวนที่เน้นดูสบายตา โดยคุณแก้วเป็นผู้จัดสวนและเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เป็นผลงานที่น่าภูมิใจสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่สามารถดำเนินงานเองได้ทั้งหมด ข้อดีของการออกแบบบ้านเอง นั่นคือ เราสามารถเลือกทุกสัดส่วน ให้ตรงตามความต้องการของเราได้

จัดสวนน้ำล้น ไว้หน้าบ้าน

ห้องรับแขก โคมไฟระย้า

โซฟาเบดหุ้มหนัง สีดำ

ห้องโถงรวม Open Plan

ชุดโต๊ะอาหาร เลือกเก้าอี้ เขียว สลับ ดำ

รีวิวตกแต่งห้องครัว

ห้องนอนใหญ่ รีวิวจัดห้องนอน

ราวบันไดสแตนเลส

รีวิว จัดสวนหน้าบ้าน

ต่อเติมโรงจอดรถ โครงเหล็ก หลังคาโพลีย์คาร์บอเนต

เมื่ออยู่อาศัยไปสักระยะ ได้ทำการต่อเติมโรงจอดรถเพิ่ม เพื่อป้องกันความร้อนในโซนหน้าบ้าน และความร้อนของรถยนต์ ทำให้บ้านดูเติมเต็ม สมบูรณ์ขึ้นเยอะเลยครับ งบประมาณโรงจอดรถเพิ่มมาอีกประมาณ​ 20,000 บาทครับ

คลิกเพื่อชมภาพขนาดใหญ่ อัลบั้มภาพมุมอื่นๆ ภายในและภายนอกห้อง

เป็นอีกหนึ่งหลังที่สร้างรอยยิ้มในการชมได้เป็นอย่างดี กับครอบครัวเล็กๆ พ่อ แม่ และ ลูก ลูก การสร้างบ้าน ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นการสร้างกิจกรรมที่ดีให้กับครอบครัว สอนให้ลูกเป็นคนรักความเป็นระเบียบ รักต้นไม้ เติบโตมาย่อมเป็นเด็กที่มีวินัยและรักธรรมชาติ หากคุณผู้ชมต้องการแบ่งปันประสบการณ์สร้างบ้าน เพื่อไว้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนสมาชิกที่กำลังอยากมีบ้าน มาร่วมถ่ายภาพและบอกกล่าวเรื่องราวอันน่าประทับใจได้ที่ www.facebook.com/groups/banidea พบกันนะครับ http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านไอเดียแฟมิลี่


โพสต์ล่าสุด